Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm việc ăn ý với trợ lý

Liz DeCarlo, Tổng biên tập Tạp chí Round the Table

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thành viên MDRT Tam Kim Fang làm việc ăn ý với trợ lý. Hãy tìm hiểu cách duy trì tương tác tốt hơn với nhóm của bạn.

Một buổi sáng như mọi ngày làm việc khác và cô Tam Kim Fang đang chuẩn bị bữa sáng cho trợ lý. Hai người sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc cùng nhau ăn sáng và trao đổi về công việc trong ngày. Nhưng họ không chỉ cùng ngồi ăn sáng, mà điều này còn cho thấy cả hai có vai trò quan trọng như nhau và đều là thành viên trong cùng đội ngũ, dù trên thực tế người trợ lý làm việc cho Tam.  

Xây dựng mục tiêu chung 

“Tôi không bao giờ coi mình cao hơn cô ấy”.Cô Tam, thành viên MDRT chín năm đến từ Selangor, Malaysia cho biết. “Tôi nói rõ cô ấy là trợ lý để giúp tôi và chúng tôi cùng làm việc để đạt được mục tiêu chung, đó là cố gắng mang tới cho khách hàng trải nghiệm và sự bảo vệ tốt nhất trong khả năng của mình”. 

Khi trợ lý mới vào làm, Tam đã đưa cô ấy cùng đi tới vài cuộc họp với khách hàng. Tam chia sẻ: “Tôi muốn cho trợ lý biết những bản báo cáo mà cô ấy sẽ làm cho khách hàng trông như thế nào, để cô ấy hiểu được áp lực mà tôi phải chịu và việc làm tốt báo cáo quan trọng đến mức nào”. Cô ấy học hỏi nhanh nên đã hỗ trợ tôi và khách hàng hiệu quả hơn. 

Vì cô Tam thường ra ngoài gặp khách hàng nên trợ lý phải chuẩn bị mọi giấy tờ cho cuộc gặp. Chính việc cho trợ lý thấy những buổi gặp này diễn ra thế nào và các báo cáo được dùng ra sao đã khiến cách thức làm việc phối hợp của hai người trở nên khác biệt. 

Kết nối thu nhập 

Cô Tam cho biết: “Trợ lý cũng biết thu nhập của tôi hoàn toàn dựa trên phí hoa hồng. Nếu kinh doanh không tốt, làm sao tôi trả lương cho cô ấy đây?” Tam said. “Vì vậy cô ấy luôn bảo đảm giúp tôi chuẩn bị sẵn báo cáo trước khi cần đến chúng. Trợ lý hiểu tôi đang làm gì. Tôi không thể làm việc này nếu thiếu cô ấy. 

Bài viết được đăng trên trang Blog MDRT

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments