Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

7 ý tưởng cho đại lý bảo hiểm khi phải làm việc tại nhà

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Duy trì cái nhìn lạc quan với những ý tưởng này để làm việc tại nhà thành công trong vai trò đại lý bảo hiểm.

Nếu bạn là đại lý bảo hiểm nhân thọ hoặc tư vấn viên tài chính đang làm việc tại nhà, bạn sẽ làm gì?

Tin tốt là với công nghệ hiện đại, bạn có thể truy cập vào dữ liệu khách hàng, tài khoản email, mạng xã hội và mạng internet của mình. Bạn có điện thoại. Điện năng. Bạn có thể làm việc từ xa.

Tin xấu là doanh nghiệp của bạn có vẻ sẽ theo dõi và lập hồ sơ về hoạt động và trao đổi thư từ của bạn. Bạn cần phải kiểm tra lại quy định của doanh nghiệp về thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và truy cập vào mạng xã hội.

Bạn phải làm gì để làm việc tại nhà và duy trì cái nhìn lạc quan? Hãy thử bảy ý tưởng sau:

1. Tìm tin tức tốt. Vẫn có vài tin tức tốt trên mạng. Trung Quốc bị nhiễm virus đầu tiên, nhưng họ đã cách ly và khống chế được nó. Cuộc sống đã trở lại bình thường tại nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Hãy tìm kiếm số liệu thống kê tại địa phương. Mọi người nói về tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong, còn tỷ lệ hồi phục thì sao?

2. Gọi cho khách hàng. Họ đang lo lắng về rất nhiều thứ. Các khoản đầu tư của họ nằm ở gần đầu danh sách những nỗi lo ấy. Hãy nói với họ về những gì họ sở hữu. Hãy nói về sự ổn định tài chính tại những doanh nghiệp phát hành hợp đồng của họ. Hãy đi vào chi tiết những gì họ đang sở hữu.

3. Kết nối với khách hàng. Bạn là tư vấn viên giỏi. Đã đến lúc là một người tốt. Khách hàng có vẻ cũng đang mắc kẹt tại nhà. Họ có mọi thứ họ cần không? Điều này không có nghĩa là bạn đến nhà họ và để lại chai nước khử trùng ở bậc thềm (trừ khi bạn muốn vậy), nhưng bạn có thể cho họ biết cửa hàng nào đang mở, họ có thể mua được hàng ở đâu và liệu ở đó có phân khung giờ riêng cho những nhóm tuổi cụ thể không. Bạn chân thành muốn giúp.

4. Học tập. Bạn có rất nhiều lý do. Bạn luôn có nhu cầu học hành. Bạn đã hoãn lại. Bạn đang cân nhắc học thêm một chứng nhận nghề nghiệp khác. Bạn nên chọn nghề nào? Bạn đã vượt qua chướng ngại đó chưa? Còn bây giờ học chứng chỉ này thì sao nhỉ. Là thành viên MDRT, bạn có lợi thế được học hỏi từ đồng nghiệp của mình. Hãy tưởng tượng nếu cả vạn người đang sẵn lòng chia sẻ ý tưởng. Bạn đã sưu tầm rất nhiều danh thiếp trong hội nghị vừa qua. Hãy gọi điện cho họ. Đồng thời, ghé thăm Resource Zone (Vùng tài nguyên) trên mdrt.org. Ở đó có các bản tin âm thanh, đoạn videos và bài viết. Hãy tìm và bạn sẽ thấy.

5. Quyên góp cho từ thiện. Khi nền kinh tế bị khựng lại, khoản chi tiêu dễ bị cắt giảm nhất là đóng góp cho từ thiện. Nếu các hoạt động tôn giáo bị tạm ngưng có nghĩa là tiền không còn đến với hòm công đức. Bữa ăn miễn phí cho những người thiếu thốn nhất trong cộng đồng. Hãy đóng góp chút tiền. Bạn có thể chuyển tiền qua mạng. Hỗ trợ các hoạt động từ thiện khác mà phải hủy các buổi tiệc gây quỹ của họ. Cho khách hàng biết điều bạn đang làm. Hãy gieo vài hạt giống vào tâm trí họ. Bạn đang nói: “Tôi không phải là một phần vấn đề; tôi là một phần của giải pháp.”

6. Liên hệ lại những khách hàng không hoạt động. Đại lý bảo hiểm có rất nhiều khách hàng (không hoạt động). Họ mua sản phẩm một lần rồi chìm vào quên lãng. Nhưng họ vẫn là khách hàng. Tên của bạn vẫn xuất hiện trên giấy tờ của họ. Hãy kết nối lại với họ. Có thể họ đã đầu tư tiền ở chỗ khác, nhưng không có gì bảo đảm là người khác đang gọi họ. Việc cố gắng liên lạc lại với họ cho thấy bạn quan tâm.

7. Gửi đi bản tin. Nếu bạn chưa có bản tin, đây là lúc thích hợp để bắt đầu soạn bản tin để email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Rất có thể doanh nghiệp của bạn đã có sẵn mẫu bản tin và nội dung về tuân thủ đã được chấp nhận. Bản tin phải được soạn theo chủ đề. Có vẻ doanh nghiệp của bạn sẽ giải thích về hoạt động của thị trường. Khách hàng có thể chỉ mua bảo hiểm từ bạn, nhưng họ vẫn quan tâm đến thị trường chứng khoán. Đó có thể khiến họ gọi lại cho bạn.

Điều không nên làm

Theo thiển ý của tôi, đây không phải là lúc gọi ngẫu nhiên. Ít nhất một bang tại Hoa Kỳ đã cấm điều này do tình trạng khẩn cấp. Việc gọi điện đến nhà cho một người xa lạ đang sợ hãi trong cơn đại dịch có lẽ chỉ khiến bạn bị hét vào mặt, dập máy hoặc báo cáo. Có vẻ không phải là ý tưởng tốt khi gọi cho khách hàng tiềm năng và nói: “Tôi cá là bây giờ bạn đang ước đã nghe lời tôi”. Có vẻ như họ đã đi đến kết luận đó. Gửi email hỏi thăm tình hình của họ có vẻ được xem là lịch sự.

Thời điểm khó khăn này cuối cùng cũng sẽ qua đi. Mọi người sẽ nhớ bạn đã quan tâm đến họ.

Bài viết này có xuất xứ từ trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments