Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm việc trực tuyến thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn

Antoinette Tuscano, Chuyên gia nội dung của MDRT

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tư vấn viên có thể sử dụng những ý tưởng này từ thành viên MDRT cho phép làm được nhiều hơn những gì họ muốn và bớt đi những việc không sinh lợi.

Một vài tư vấn viên tài chính vẫn thích trực tiếp gặp khách hàng và khách hàng tiềm năng, và tổ chức những sự kiện như hội thảo, nhưng điều này không phải lúc nào cũng tiện lợi và khả dĩ. Nguyên nhân có thể là do giãn cách xã hội hoặc vì chỉ có chừng đấy giờ trong một ngày.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể phát triển doanh nghiệp của mình hoặc giúp đỡ thật nhiều khách hàng với mức thu nhập và trong những giai đoạn cuộc đời khác nhau. Những ý tưởng dưới đây có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc — và cũng không tốn nhiều thời gian. Ngược lại, những ý tưởng này giúp tận dụng hiệu quả sức mạnh của công nghệ để bạn không cần trực tiếp đến các cuộc họp hoặc sự kiện với từng khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng

Bắt đầu sử dụng công nghệ tư vấn tự động

Công nghệ hỗ trợ tư vấn tự động cũng cho phép tư vấn viên tài chính đồng hành với khách hàng trên nền tảng số, cung cấp dịch vụ tìm hiểu thực tế trực tuyến và cơ hội mua các sản phẩm tài chính trên mạng, như các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn hơn. Điều này cho phép tư vấn viên tài chính kết nối với những khách hàng đang khởi đầu sự nghiệp.

Tư vấn tự động “làm mọi việc hơi khác, nhưng với chức năng cơ bản là hướng dẫn trực tuyến, tư vấn tự động khiến việc hợp nhất tài sản và chuyển tiền dễ dàng hơn. Đây thực sự là giá trị cốt lõi của tư vấn tự động,” Jonathan Peter Kestle, CLU, B Com, thành viên MDRT 6 năm và đủ điều kiện đạt Court of the Table, đến từ Ingersoll, Ontario, Canada, chia sẻ. Điều này có nghĩa là Kestle có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc anh được đào tạo để làm, tức là cung cấp giá trị cho khách hàng qua tư vấn. “Tôi có thể thực sự tận dụng cơ hội này,” anh nói, nhấn mạnh khả năng giúp đỡ việc hoạch định tài chính cho các gia đình với cơ cấu và cơ chế kinh doanh phức tạp. Khi đó tư vấn tự động hoặc tư vấn tài chính trẻ có thể hỗ trợ khách hàng có các hoạt động tài chính và cách tổ chức gia đình đơn giản hơn.

Bán chéo, marketing và theo dõi tiếp tục

Một khi khách hàng đã kết nối với doanh nghiệp, thậm chí nếu chỉ qua một sản phẩm tài chính cơ bản, bạn có thể luôn ở trong tâm trí họ và tiếp tục trưởng thành cùng họ khi cuộc đời họ đổi hướng. Khách hàng có thể được thăng chức, bắt đầu công cuộc kinh doanh, mua nhà, lập gia đình, sinh con, tái hôn và ở cùng chồng/vợ mới và con riêng, nhận thừa kế, muốn nghỉ hưu, v.v. Là một tư vấn viên tài chính giỏi, bạn biết cách giúp bảo vệ tình hình tài chính tương lai và giúp họ đạt mục tiêu của mình. Hãy bảo đảm khách hàng cũng biết rõ điều này.

“Chúng tôi chọn phương châm: chưa từ chối là có thể sẽ mua,” Ryan J. Pinney, thành viên MDRT 12 năm nói. “Cho tới khi khách hàng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tiếp thị họ cho đến khi họ qua đời hoặc từ chối chúng tôi và chúng tôi không thể tiếp thị họ nữa.”

“Nghiên cứu cho thấy — và kinh nghiệm của chúng tôi cũng cho thấy — rằng 10% khách hàng sẽ mua ngay và 20 % thực sự sẽ không bao giờ mua. Có nghĩa là có một khoảng trống rất lớn ở giữa, 70%,” Pinney, người đủ điều kiện đạt Top of the Table đến từ Roseville, California, cho biết. “Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu chúng tôi tiếp tục tiếp thị, hướng dẫn và liên hệ với họ, theo thời gian 84% của 70% này cuối cùng sẽ đổi ý. Điều đó có nghĩa là theo thời gian bạn có thể thể có được từ 5 đến 6 hợp đồng nữa với 10 khách hàng tiềm ban đầu. Bây giờ tỷ lệ chốt của bạn tăng từ 1 phần 10 đến 5, 6, hoặc 7 phần 10. Hãy nghĩ tới những gì bạn đạt được khi là tư vấn viên bảo hiểm. Một tư vấn viên điển hình không thể làm được hết những điều này nếu không có hệ thống tự động hóa công việc theo dõi tiếp tục.”

Cuộc họp truyền hình

Như giãn cách xã hội đã chứng minh, hơn bao giờ hết, nhiều khách hàng sẵn sàng từ bỏ cuộc họp trực tiếp để chuyển sang chat truyền hình. Phương án đó là giải pháp thiết thực trong thời kỳ khủng hoảng này, tuy nhiên, trong bất kỳ tình huống nào, nó cũng giúp tiết kiệm thời gian đi lại và cho phép tư vấn viên tài chính “gặp” khách hàng dù họ đang ở đâu trên thế giới.

Dù rằng bạn có thể cần điều chỉnh lại quy trình, những ý tưởng này vẫn cho phép tư vấn viên làm được nhiều hơn những gì họ muốn và bớt đi những việc không sinh lợi.

Để biết thêm thông tin về chat truyền hình, hãy đọc bài "Building a better videoconference (Tạo dựng cuộc họp truyền hình tốt hơn)."

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments