Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cánh cửa mới dẫn đến thành công

Plabita Priyadarshi

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm thế nào khoảng thời gian làm việc tại nhà lại đạt năng suất cao nhất trong sự nghiệp của Plabita Priyadarshi, một thành viên MDRT đến từ Ấn Độ.

Vào tháng 2, khi đại dịch đang hoành hành ở Trung Quốc và mới chỉ có một vài ca nhiễm tại Ấn Độ, nơi tôi sinh sống, tôi bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh của mình liệu sẽ ra sao khi các quy định về hạn chế được áp dụng. Việc kinh doanh của tôi có bị đình trệ nếu tôi không gặp được khách hàng? Suy nghĩ đó thật khủng khiếp.

Trong cuộc khủng hoảng tầm cỡ thế này, đầu tư và bảo hiểm không phải lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Tôi rất ngại gọi cho khách hàng tiềm năng và xin cuộc hẹn. Rồi nỗi lo ngại trở thành hiện thực khi tin tức cho biết đại dịch sẽ kéo dài và hầu hết mọi thứ có thể bị phong tỏa. Khi đó tôi biết mình phải tìm ra cách để tiếp tục làm việc, gặp gỡ khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Tôi băn khoăn về cách khách hàng tiềm năng sẽ phản ứng ra sao hoặc liệu họ có thấy thoải mái khi tham gia cuộc họp truyền hình không. Dẫu sao tôi phải thử, nên tôi áp dụng những điều căn bản về gọi ngẫu nhiên với vài điều chỉnh chiến lược — và việc này rất hiệu quả. Khoảng thời gian làm-việc-tại-nhà này đạt năng suất cao nhất trong sự nghiệp của tôi.

Cách thức mới để gọi hỏi giới thiệu

Bây giờ khi một khách hàng gửi giới thiệu cho tôi, đầu tiên tôi sẽ gọi cho khách hàng tiềm năng đó, giới thiệu bản thân và tổ chức của mình. Tôi gửi họ ảnh chụp danh thiếp của mình qua WhatsApp. Điều này chuẩn bị tâm lý cho khách hàng chuyển từ danh thiếp giấy sang danh thiếp dạng số và giúp họ chấp nhận cách thức tương tác này.

Tiếp theo, tôi xin đặt lịch cho buổi thảo luận và hỏi liệu họ có đồng ý gặp mặt qua Zoom/video không? Nếu họ đồng ý, tôi gửi thông tin lý lịch và chuyên môn của mình qua email hoặc WhatsApp.

Trong buổi họp truyền hình qua Zoom đầu tiên, tôi đã gặp một quý ông mới nghỉ hưu được sáu tháng và ở nhà với vợ cùng cô con gái ở tuổi thiếu niên. Tôi không chắc cách ông ấy sẽ tham gia cuộc gọi truyền hình thế nào, nhưng rất ngạc nhiên khi ông ấy vào “phòng họp” truyền hình 10 phút sớm hơn dự định! Đầu tiên ông ấy rất hoài nghi, nhưng khi cuộc họp tiến triển, tôi có thể nhận thấy ông ấy rất ấn tượng. Ông ấy thấy thú vị khi mua bảo hiểm nhân thọ trên “thị trường ảo,” dù trước đó ông ấy có thể mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến.

Có thể ông ấy thích sự tự tin của tôi khi nói về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong cuộc họp truyền hình vì chỉ trong vài phút, cả gia đình đã có mặt trên màn hình. Chúng tôi thảo luận về đại dịch đang diễn ra và tác động của nó lên tình hình tài chính cá nhân. Chúng tôi thảo luận ngắn gọn về niên kim, tiền bảo hiểm và kế hoạch thuế của ông ấy. Tôi nhận thấy ông ấy đã ngừng bỏ tiền vào Quỹ Tiết kiệm của Nhân viên sau khi nghỉ hưu, việc này có thể khiến ông tốn thêm tiền thuế và thời hạn khai thuế đang đến gần.

Tôi dễ dàng đưa ra giải pháp và không cần ông trực tiếp gặp tôi hoặc nhân viên của tôi hoặc trao đổi tài liệu giấy với nhau. Nhờ nền tảng số, tài liệu được trao đổi trực tuyến và ông ấy trả phí bảo hiểm đợt đầu qua chuyển khoản ngân hàng. Hợp đồng đã được chốt.

Đây là thương vụ đầu tiên của tôi trong thời gian cách ly với một khách hàng tôi chưa từng thấy hoặc gặp mặt trước đó. Tôi nhảy lên vì vui mừng mà không tin đó là thật! Vâng, việc này là có thể! Không chỉ có vậy, thật ngạc nhiên là khách hàng và khách hàng tiềm năng thoải mái với cuộc gọi truyền hình hơn cả tôi. Tôi đoán, lợi thế ở đây là dù là ảo, khách hàng không nói chuyện với người máy mà với một tư vấn viên thật.

Tôi cũng thấy vài lợi thế của ứng dụng cuộc gọi truyền hình, chẳng hạn như dễ dàng thêm người vào cuộc gọi — như vợ/chồng, con cái hoặc kế toán viên của khách hàng — và chèn vào các tập tin PowerPoint, tờ rơi hoặc tài liệu so sánh.

Những ngày tự cách ly là những ngày có năng suất cao nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng kết nối với bạn bè, người thân và khách hàng cũ. Hầu hết mọi người đều vui mừng khi tôi hỏi họ trên điện thoại: “Đoán ai đang gọi đây? Anh/chị có muốn tham gia cuộc gọi truyền hình với tôi không?” Bây giờ hầu như sáng nào tôi cũng gọi nói chuyện với họ một giờ và gặp họ trên cuộc gọi truyền hình vào buổi tối..

Như Alexander Graham Bell đã nói, “Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường quá nuối tiếc nhìn rất lâu vào cánh cửa đóng mà không nhận ra cánh cửa kia đã mở ra cho chúng ta.”

Plabita Priyadarshi là thành viên MDRT tám năm và đủ điều kiện đạt Top of the Table đến từ Mumbai, Ấn Độ.

Bài viết này được đăng trên trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments