Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bán bảo hiểm khi thị trường đi xuống

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách để đồng hành với khách hàng trong thời khắc khó khăn về kinh tế.

Bán bảo hiểm nhân thọ không hề dễ dàng. Có người nghĩ họ không cần bảo hiểm. Người khác nghĩ họ có thể tự mua cho mình với giá rẻ hơn, không cần đến người môi giới. Lãi suất hiện đang thực sự thấp — người khác nghĩ họ có thể tìm ra chỗ đầu tư tiền tốt hơn. Rồi chứng khoán rơi thẳng đứng.

Bạn chắc đã nghe câu nói: “Chứng khoán lên như leo thang bộ nhưng xuống thì như thang máy.” Mọi việc có thể diễn ra rất nhanh và đó không phải lúc nào cũng là điều tốt.

Chuyên gia bảo hiểm phải làm gì khi thị trường xuống dốc?

Nếu bạn chuyên về bảo hiểm, rất dễ để nói: “Không phải vấn đề của tôi” khi thị trường chứng khoán đi theo kiểu zíc zắc. Đó có thể là một lỗi lầm. Bạn có thể trở thành người mà khách hàng tin cậy khi đến với họ trong lúc khó khăn với những lời khuyên khôn ngoan. Dưới đây là một vài gợi ý về cách bạn có thể xử lý tình huống với khách hàng:

1. Gọi cho khách hàng. Dù khách hàng không đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, bạn vẫn có thể giúp họ quản lý tiền. Ai cũng muốn cảm thấy mình là một khách hàng quan trọng. Việc chủ động liên lạc với khách hàng thực sự truyền tải thông điệp này. Bạn có thể gọi điện thoại. Bạn có thể hẹn gọi qua Skype. Bạn có thể gửi một email cá nhân. Từ khóa là “cá nhân.” Không phải là một thư chung chung cho mọi người, dạng email gửi đi hàng loạt: “Thưa quý khách hàng, hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có thắc mắc”. Nó rất có ý nghĩa.

2. Công ty bạn nghĩ gì? Khách hàng không muốn biết bạn lo sợ đến thế nào. Điều đó chẳng làm họ cảm thấy khá hơn! Có vẻ họ muốn biết về quan điểm. Doanh nghiệp của bạn, hoặc các đối tác marketing của bạn, có vẻ có hiểu biết sâu sắc về những gì đang diễn ra trên thị trường chứng khoán. Hãy chia sẻ những điều đó bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu.

3. Họ có sở hữu những sản phẩm bảo hiểm liên quan đến thị trường chứng khoản không? Đây là một tình huống thế này hoặc thế nọ. Nếu họ sở hữu vài thứ có liên hệ trực tiếp đến hiệu suất sinh lời của thị trường nhưng nguồn vốn được bảo vệ, hãy nói với họ về điều này. Nếu họ có niên kim bảo hiểm biến đổi liên kết với thị trường chứng khoán, cũng nên nói với họ về điều đó. Đó có thể là cuộc nói chuyện không vui vẻ, nhưng bạn muốn họ kết luận “Cô ấy rất giỏi về việc này, cô ấy đang chăm lo cho mình.”

4. Sản phẩm có sinh lời. Rất nhiều nhà đầu tư coi trái phiếu là “buồn chán,” đặc biệt khi lãi suất thấp. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất một nửa phần trăm (50 điểm cơ bản) vào ngày 3 tháng 3, có nghĩa lãi của tiền chưa đầu tư sẽ còn thấp hơn nữa. Khách hàng của bạn có thể sở hữu niên kim cố định và các sản phẩm bảo hiểm khác. Hãy rà soát lại các sản phẩm này. Họ có thể biết ơn bạn lần nữa về sự an toàn.

5. Còn ai nữa đã gọi? Khách hàng có thể có tài sản do doanh nghiệp khác quản lý hoặc làm việc với kế toán viên. Bạn có lẽ cũng chào mời dịch vụ tương tụ qua quảng cáo về quản lý tài sản. Bạn không cố kiếm tiền vì như vậy hơi mang tính cơ hội. Hãy hỏi xem những doanh nghiệp đó đang nói gì về thị trường chứng khoán và nền kinh tế. Đó là một cách để quay lại với việc “Bạn có nghe tư vấn viên tài chính của mình không?” Quan điểm bạn đã chia sẻ ở trên là quan trọng vì bạn đang chia sẻ điều đó với khách hàng mà bạn quản lý tài sản. Việc này gieo mầm cho việc bạn có thể giúp họ quản lý các khoản đầu tư khác nếu họ không nhận được sự chú ý họ đáng được hưởng.

6. Bạn đã làm được gì? Bạn cho khách hàng thấy họ là một con người chứ không phải một con số. Bạn thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và tìm cách góp phần làm họ bớt sợ. Nếu bạn là người duy nhất gọi điện thì sao? Bạn đã khéo léo gieo vào tâm trí họ ý nghĩ là bạn có nhiều cách có thể giúp họ về mặt tài chính bên cạnh kênh duy nhất là bảo hiểm. Phương pháp này cũng mở cánh cửa cho nhiều hoạch định tài chính khác.

Rất nhiều thứ trong đời làm khách hàng lo ngại. Luôn có mặt để làm họ yên lòng khiến họ nhìn nhận sự việc rõ ràng hơn và hy vọng giúp họ không còn có các quyết định tồi.

Bài viết này có xuất xứ từ trang Blog MDRT.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments