Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Phúc lợi tiếp theo cho người lao động

Jerry Soverinsky

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Twedt tìm ra thị trường ngách với các giải pháp tài chính mà công ty có thể mang lại cho cả đám đông và tùy chỉnh cho từng cá nhân
ẢNH: LYNNE

VỚI TỶ LỆ THẤT NGHIỆP VÀO ĐẦU NĂM 2020 rơi xuống mức thấp lục ở Mỹ, Matthew J. Twedt, CFP, FSS, chủ tịch quản lý tài chính cá nhân cho hãng Intellicents đặt tại Minnesota đã nhận thấy khách hàng ngày càng quan tâm đến các giải pháp sức khỏe tài chính tại nơi làm việc của công ty anh.

Thế rồi đại dịch xuất hiện. Các công ty trực tiếp chứng kiến COVID-19 đã làm bộc lộ sự thiếu chuẩn bị của người lao động thế nào trước thảm họa tài chính không ngờ này. Twedt nhận thấy các công ty giờ đây tái quan tâm đến các giải pháp bao gồm tư vấn về các vấn đề hoạch định nền tảng như lập ngân sách, quản lý nợ, quỹ khẩn cấp, quản lý rủi ro bảo hiểm và sự sẵn sàng cho hưu trí.

Twedt cho biết việc đưa ra các kế hoạch tài chính như một phần trong chương trình sức khỏe tài chính tại nơi làm việc của nhà tuyển dụng là điểm khác biệt rõ ràng trong khả năng cạnh tranh để thu hút và giữ chân người lao động trong mọi ngành và mọi bậc kinh nghiệm.

Theo thành viên MDRT chín năm tới từ Lake Mills, Iowa: “Tôi tin rằng một phúc lợi người lao động chính kế tiếp sẽ là hoạch định tài chính ở quy mô số đông. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ hoạch định tài chính toàn diện cho nhân viên ở cấp độ tham gia. Đây là nhóm lớn những người thường không nhận được tư vấn, trừ từ nguồn internet.”

Ý tưởng rất đơn giản nhưng thường bị xem nhẹ trong tầng lớp người lao động: Đầu tư vào dịch vụ hoạch định tài chính từ rất sớm trước khi đến tuổi nghỉ hưu. “Ở doanh nghiệp trước của tôi, chúng tôi thường làm việc với người về hưu hoặc những người còn tối đa 10 năm trước khi nghỉ hưu,” anh cho biết. “Giờ thì cơ sở khách hàng đó đang được mở rộng đến cả những người trẻ hơn.”

Với nhà tuyển dụng, đây là một chương trình phúc lợi có giá trị, vượt xa sự an toàn tài chính đơn thuần. “Chúng tôi tin rằng những nhà tuyển dụng áp dụng chương trình này sẽ có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn,” Twedt cho biết. Lý do rất đơn giản: Đây là chương trình độc đáo thể hiện sự cam kết dài hạn với sức khỏe tài chính của người lao động.

Trong bài giới thiệu cho khách hàng tiềm năng của mình, Twedt nói: “Căng thẳng tài chính biểu lộ dưới dạng rủi ro sức khỏe và đó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh liên quan đến căng thẳng.” Đây là một tình trạng phổ biến với 84% nhân viên cho biết có căng thẳng tài chính “ở mức độ nào đó” và 24% phải chịu chi phí y tế cao hơn do những căng thẳng này.

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến dịch vụ của Twedt, thu hút hơn 260 triệu đô-la tài sản mới trong 22 tháng qua. Tuy nhiên, vẫn có sự kháng cự, đặc biệt khi các điều kiện thị trường đang suy giảm. “Một số nhà tuyển dụng muốn mua phúc lợi nhân viên ở mức tối thiểu,” Twedt nói. “Do đó những nhà tuyển dụng hiện đang áp dụng chương trình này là những người thực sự cam kết với nhân viên của họ.”

Để vượt qua sự kháng cự về chi phí, Twedt đưa ra bốn mức tham gia dành cho các nhà tuyển dụng, tùy thuộc vào dịch vụ họ cung cấp. Chương trình phổ biến nhất bao gồm Intellicents làm việc với người lao động trên cở sở tổng thể.

“Chúng tôi cung cấp kế hoạch tài chính bằng văn bản được tùy chỉnh cho từng nhân viên.” Kế hoạch tinh chỉnh hơn sẽ kết hợp các phân tích tự động nhằm đưa ra những khuyến nghị hoạch định ở bậc cao hơn.

Twedt đam mê được giúp đỡ mọi nhóm khách hàng, không chỉ những người giàu có. Với anh, thử thách và phần thưởng nằm trong việc tạo ra một kế hoạch và nhìn thấy nó thành hiện thực.

Sau khi đã tham gia, người lao động đi theo một quy trình sức khỏe tài chính có hệ thống gồm năm bước nhằm bảo đảm hướng tiếp cận có tùy chỉnh:

  1. Đặt mục tiêu: Một bản đánh giá sức khỏe tài chính tại nơi làm việc sẽ xác định các yếu tố dễ tổn thương chính cần giải quyết.
  2. Kế hoạch tài chính tự động: Bước này bắt đầu với một kế hoạch tài chính nền tảng tự động cho từng nhân viên và đưa ra hướng dẫn về lập ngân sách, khả năng nợ tối đa, quỹ khẩn cấp cần thiết, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ và lập chuẩn đối sánh về kế hoạch hưu trí.
  3. Tổ chức: Người lao động được khuyến khích sắp xếp các thông tin về toàn bộ tài sản, khoản phải trả và các tài liệu pháp lý của mình, sau đó tải lên ứng dụng sức khỏe tài chính nhằm cho phép họ tiếp cận các chi tiết tài chính của mình theo thời gian thực.
  4. Giáo dục: Các cơ hội học tập tài chính trực tuyến, hội thảo, webinar cùng đường dây nóng miễn phí mang đến cho người tham gia những thông tin tài chính thích hợp nhất.
  5. Tư vấn: Twedt tin rằng đây là yếu tố thiếu sót trong hầu hết các chương trình sức khỏe tài chính. “Người tham gia muốn và cần tư vấn.”
  6. Chuẩn đối sánh: Theo dõi ROI của nhà tuyển dụng và thực hiện chuẩn đối sánh tổng mức độ sẵn sàng cho hưu trí của lực lượng lao động.

Động lực chuyên môn của Twedt xuất phát từ tình cảm sâu sắc anh dành cho khách hàng và anh cung cấp giải pháp tùy chỉnh cá nhân giúp họ đạt được mục tiêu tài chính của mình. “Tôi thích được gặp gỡ những cá nhân và gia đình mới, cũng như biết thêm về họ và điều gì đã tạo nên con người họ,” anh cho biết. “Giúp đỡ họ đặt ưu tiên về mục tiêu và mong muốn trong đời, đồng thời cùng nhau đề ra một kế hoạch là đầy thử thách và thú vị. Sau đó nhìn kế hoạch đó dần thành hiện thực là một phần thưởng vô cùng to lớn.”

Trong khi phát triển một cơ sở rộng lớn các khách hàng giàu có, anh cũng đầy say mê được phục vụ những người có điều kiện kém hơn.

“Chúng tôi muốn phục vụ trên mức cần thiết cho những người thường ít được quan tâm.”

Các bước thành công

Twedt kết hợp các phân tích tài chính tự động giúp cung cấp khuyến nghị chính yếu cho khách hàng,

Bước 1: Hiểu và xử lý thông tin cơ bản: Bước đầu tiên là về các nhiệm vụ tổ chức cấp độ cao dành cho khách hàng như dành riêng ra một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp 1000 đô-la và tạo ngân sách gia đình.

Bước 2: Nghiêm túc về tương lai: Bước thứ 2 vạch ra các khuyến nghị về quỹ hưu trí tư nhân và bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cùng những cân nhắc về hoạch định tài sản.

Bước 3: Hiện thực hóa: Bước cuối cùng cung cấp các khuyến nghị chi tiết về tiết kiệm và đầu tư, cũng như tài khoản hưu trí tư nhân 401(k) đề ra theo từng khung tuổi cho đến khi về hưu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Matthew Twedt matt.twedt@intellicents.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments