Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Vai trò của gia đình khi bán báo hiểm

From the MDRT Blog

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Sử dụng bảng tính hồ sơ gia đình và biến gia đình thành khách hàng.

Bryce Sanders

Dù nền tảng văn hóa của chúng ta là gì, mọi người luôn mang theo câu chuyện về gia đình, truyền thống và giá trị. Tuy nhiên, những giá trị đó có phù hợp hay không khi chúng ta thảo luận về bảo hiểm với khách hàng, cả khi chúng ta tiến hành tìm hiểu thông tin và phân tích nhu cầu?

 1. Giá trị gia đình. Dù thuộc nền văn hóa nào, ai cũng muốn mang đến cho con cháu mình cơ hội tốt nhất. Giáo dục vẫn là con đường tiến thân truyền thống. Bạn có nhớ khi ai cũng muốn con cái trở thành luật sư, bác sĩ hoặc kết hôn với những người đó không? Mọi người đều tiết kiệm và hy sinh để con cái được học hành tốt nhất. Họ có biết sẽ phải đánh đổi những gì không và làm sao để tiết kiệm tiền cho việc đó? Họ cần phương tiện để tiết kiệm.
 2. Chăm sóc người già. Khách hàng của bạn rồi sẽ già đi. Nhiều năm trước, một gia đình đông con là của để dành cho tuổi già. Nhiều thế hệ sống chung trong một ngôi nhà. Ông bà ở nhà trông cháu. Con cái chăm sóc cha mẹ. Bây giờ, gia đình đã tản mác khắp nơi. Cha mẹ không muốn là gánh nặng tài chính cho con cháu họ. Hoạch định hưu trí giúp họ có thu nhập khi nghỉ hưu. Các kế hoạch lợi ích thường bảo đảm thu nhập trọn đời. Đáng tiếc là hiện nay những kế hoạch đó rất hiếm. Bạn có thể đưa ra các phương án thay thế như bảo hiểm chăm sóc dài hạn.
 3. Tham gia quyền lợi tử vong. Trước kia, người nuôi sống cả nhà được gọi là trụ cột gia đình. Họ bảo đảm cuộc sống cho gia đình mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu trụ cột gia đình không còn nữa? Gia đình vẫn có nhiều nhu cầu. Đó có thể là chi phí sinh hoạt và giáo dục. Đại lý có thể giải thích nếu tình huống xấu nhất xảy ra thì một khoản tiền bồi thường tử vong có thể đáp ứng nhu cầu này như thế nào.
 4. Di sản gia đình. Không ai muốn thấy tài sản đã tích lũy bao đời bị biến mất. Dù có vẻ không thuận tai, nhưng những người thừa kế mong đợi được thừa kế món gì đó. Những nhà đầu tư khôn ngoan, là chủ doanh nghiệp hoặc sở hữu tài sản như bất động sản có thể gặp khó khăn nếu họ nhận được hóa đơn thuế bất động sản khổng lồ. Tốt nhất và dễ hơn cả là tiến hành hoạch định di sản từ sớm. Tư vấn viên có thể thể hiện vai trò trong lĩnh vực này để bảo đảm tài sản được phân chia cho các thành viên trong gia đình.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc. Ông mở lớp đào tạo cách thu hút khách hàng có giá trị cao cho các chuyên gia dịch vụ tài chính. Liên hệ với ông tại perceptivebusiness.com.

Bảng tính hồ sơ gia đình giúp mang lại hợp đồng

Venkatesh Kalyanam, BA, CFP

Bằng cách lập bảng tính kiểm kê tình hình tài chính gia đình với khách hàng, rất nhiều khách hàng của tôi và thành viên gia đình họ quan tâm đến việc viết di chúc, lập quỹ tín thác cùng các thỏa thuận tài chính và pháp luật khác để sắp xếp mọi việc ổn thỏa.

Bảng tính này là bảng kiểm kê cá nhân cho mọi thành viên trong gia đình khách hàng của tôi, bao gồm các chi tiết liên quan đến y tế, luật sư, bác sĩ và các chuyên gia khác. Họ cũng điền vào thông tin về bảo hiểm, từ bảo hiểm nhân thọ đến bảo hiểm thương tật và bảo hiểm xe hơi.

Một phần khác trong bảng tính dành cho nguồn thu nhập hiện thời, kế hoạch nghỉ hưu của họ, tên công ty, thậm chí cả tên người giám sát hoặc trợ lý cá nhân của họ. Như vậy, nếu có bất kỳ việc gì xảy đến với họ, gia đình sẽ biết phải liên hệ với ai.

Bảng tính này còn có gì nữa?

 • Thông tin tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm
 • Các tài khoản tài chính khác
 • Tất cả thông tin liên quan đến ngôi nhà của họ, kể cả sửa chữa nhà
 • Thông tin thẻ tin dụng cho từng thẻ
 • Di chúc và giấy tờ về bất động sản
 • Hướng dẫn y tế chuyên sâu
 • Tất cả mật khẩu cho tài khoản, điện thoại di động, máy tính của họ và mọi thứ khác
 • Thông tin về lựa chọn cho đám tang và bất kỳ thỏa thuận nào hiện có

Tôi cũng tạo một video về cách tạo một chiếc hộp thời gian của cả gia đình. Họ có thể viết về những điều mong đợi trong năm năm tới, kể cả những gì họ đã rút ra được từ đại dịch COVID-19. Năm năm sau khi mở chiếc hộp thời gian này ra, họ có thể thấy những thứ mình đã tưởng tượng ra và những gì họ đã trải qua. Chúng tôi làm những điều nhỏ nhặt này để khách hàng biết chúng tôi muốn tương tác với họ theo nhiều cách hơn.

Venkatesh Kalyanam là thành viên MDRT 26 năm đến từ Singapore. Liên hệ với ông tại kvenka@gmail.com.

Biến cả gia đình thành khách hàng

Monroe M. Diefendorf Jr., CLU, CIMA

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nguồn cội gia đình bền chặt là tái tập trung vào tài sản vô hình — mà chúng tôi gọi là di sản “quý hơn cả tiền”. Trong lúc tư vấn về tài chính, chúng tôi kết hợp cả vấn đề này. Dưới đây là những yếu tố kết hợp nói trên:

 • Chuyển từ tập trung vào cá nhân khách hàng sang coi cả gia đình là một khách hàng
 • Kết hợp nhiều thế hệ trong gia đình vào quá trình hoạch định (đưa đến một kế hoạch kế nhiệm thành công hơn)
 • Kết hợp nhiều thế hệ công việc tư vấn vào quá trình hoạch định (đưa đến một kế hoạch kế nhiệm có vẻ thành công hơn)
 • Sử dụng công nghệ số (thế hệ tương lai ưa thích phương thức xử lý thông tin này hơn) để kết nối tư vấn viên với gia đình và các thành viên gia đình với nhau
 • Tách biệt các giá trị vô hình của gia đình khỏi chuyện tiền bạc. Làm vậy sẽ giúp tư vấn viên không sa vào bẫy giao dịch truyền thống.

Monroe Diefendorf Jr. là thành viên MDRT 42 năm đến từ Locust Valley, New York. Liên hệ với ông tại roey@3dwealthadvisory.com.

ĐỂ NHẬN TRANG BLOG MDRT TRONG HÒM THƯ ĐẾN CỦA BẠN, HÃY ĐĂNG KÝ TẠI mdrt.org/blog.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments