Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Liên kết từ thiện

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Swofford tạo mối liên kết mạnh mẽ với khách hàng khi cùng hoạt động vì mục đích cao cả.
Photo by Kelly Myers

MỘT KHÁCH HÀNG 89 TUỔI KHÔNG BIẾT DÙNG ZOOM. Bà khó có thể học cách sử dụng để kịp ăn mừng tiệc sinh nhật trực tuyến của chắt gái 1 tuổi.

Do đó Aleen M. Swofford, CLU, ChFC, đã góp một tay. Nhóm chị dạy khách hàng cách truy cập vào nền tảng để tham gia sự kiện bingo trực tuyến của doanh nghiệp. Nhờ có sự giúp đỡ của họ, khách hàng đã tham gia được cả hoạt động xã hội và tiệc mừng sinh nhật.

Thật bất ngờ rằng biết bao nhiêu câu chuyện như vậy đã diễn ra với thành viên MDRT 32 năm từ Knoxville, Tennessee. Chúng cho thấy hãng của chị — với ba tư vấn viên và bốn nhân viên hành chính đảm nhiệm kế hoạch toàn diện cho khoảng 300 khách hàng từ độ tuổi 55 trở lên — đã tạo ra mối quan hệ cá nhân đầy ấm áp mà hầu như mọi tư vấn viên đều mong muốn nhưng không phải lúc nào cũng đạt được.

“Khi khách hàng biết về con người bạn, họ sẽ muốn làm việc với bạn,” Swofford cho biết. “Trung bình một khách hàng ở bên chúng tôi hơn 15 năm. Điều này nói lên rất nhiều.”

Điều gì thúc đẩy những mối quan hệ này? Hãy bắt đầu với sự kiện bingo trực tuyến. Sau khi thành viên nhóm của Swofford phát hiện ra trò chơi trực tuyến, Swofford đã kết nối khách hàng hàng đầu với một nhóm xã hội rất tích cực (nhiều người trong số họ là khách hàng được giới thiệu của chị) để nghe ý kiến của họ về ý tưởng. Khách hàng yêu thích nó và kết hợp trò chơi vào giờ hạnh phúc trực tuyến thường diễn ra vào chiều thứ Năm. Không lâu sau, Swofford mở rộng trò chơi cho bất kỳ khách hàng nào quan tâm, tạo ra liên kết mới giữa những người vốn không quen biết nhau.

Chúng tôi muốn khai sáng cho mọi người về những gì tổ chức này làm trong cộng đồng của họ và xem liệu có thể kết nối được với một số khách hàng đang tìm kiếm những hoạt động có ý nghĩa.

Điều này cũng diễn ra khi Swofford khởi đầu một sự kiện gây quỹ cho tổ chức Human Animal Bond (Kết nối Con người Động vật) ở Tennessee (HABIT) mà chị nằm trong ban quản trị và nhiều khách hàng đã tham gia tình nguyện. Qua những nỗ lực đó, khách hàng hiện đã hòa nhập vào giới xã hội tương ứng của họ, tạo ra một hệ thống hỗ trợ cho nhau và những “đứa trẻ” bốn chân của mình. Riêng buổi đấu giá đã gây quỹ được 30.000 đô-la để mở rộng các chương trình của tổ chức, một trong số đó là đưa các vật nuôi đến trung tâm dưỡng lão và kết nối những thú cưng này với người yêu động vật. Tổng cộng họ đã gây được hơn 150.000 đô-la cho HABIT.

Trên thực tế, chú chó Cavachon 8 tuổi có tên Eli của Swofford đã dành thời gian ở văn phòng của chị và từng có một bữa tiệc “Sinh nhật” tại trung tâm chăm sóc chó với sự tham gia của 30 khách hàng và 15 chú chó của họ. Swofford cũng mời hai tổ chức từ thiện đến sự kiện này.

“Chúng tôi muốn khai sáng cho mọi người về những gì tổ chức này làm trong cộng đồng của họ và xem liệu có thể kết nối được với một số khách hàng đang tìm kiếm những hoạt động có ý nghĩa,” Swofford cho biết. “Tôi chưa bao giờ coi thiện nguyện là một phương thức dành được khách hàng nhưng khi bạn chia sẻ đam mê với một người khác, đó là sức hấp dẫn tự nhiên.”

Không khó để thấy được cách Swofford đã biến điều này thành hiện thực khi bạn biết được chị đã bắt đầu vào nghề dịch vụ tài chính ra sao vào 36 năm về trước. Lúc đó chị tham gia trong một ban quản trị phi lợi nhuận khi giám đốc điều hành bị chẩn đoán bị ung thư. Rất may là người lập kế hoạch tài chính của vị giám đốc đã giúp đăng ký đủ bảo hiểm nhân thọ để cậu con trai khi ấy mới 8 tuổi của chị ấy có thể duy trì cuộc sống và theo học đại học.

Theo Swofford: “Tôi nhận thấy con đường sự nghiệp mà tư vấn viên chọn lựa là một con đường có ý nghĩa với khả năng thay đổi tích cực nhiều cuộc đời, đem đến sự an toàn và tạo bình an trong tâm hồn.”

Những ưu tiên đó có ích cho Swofford, khách hàng của chị và cộng đồng rộng lớn hơn theo nhiều cách. Tại các bữa tiệc trong kỳ nghỉ, Swofford từng tặng các vật phẩm như bút và bóng đánh gôn mà chị biết khách hàng hẳn sẽ không dùng. Giờ đây, thay vào đó Swofford đề nghị khách hàng gợi ý những hoạt động từ thiện để tích hợp vào sự kiện. Kết quả là khách hàng đã ủng hộ hơn 100 chiếc áo khoác đông cho trẻ em cũng như đồ chơi, sách và hơn thế.

Tại các bữa tiệc, khách hàng là nhạc công biểu diễn nhạc lễ hội và nhạc nhảy, Swofford cũng mời khách hàng viết ra những tổ chức từ thiện họ ưa thích và kết nối của họ với tổ chức đó. Thế rồi ba tổ chức được bốc thăm từ một chiếc bát chứa các phiếu thăm và hãng của Swofford sẽ ủng hộ 100 đô-la vào quỹ của họ dưới tên khách hàng.

“Họ thích ủng hộ quỹ từ thiện của mình và các quỹ biết được hãng của chúng tôi quan tâm đến khách hàng đủ để đề nghị những gì quan trọng với họ,” Swofford nói. Chị động viên các tư vấn viên nghĩ về những gì họ đam mê, hỏi khách hàng về niềm đam mê của họ và sau đó tìm ra cách hành động trong cộng đồng của khách hàng.

Một sự kiện thiện nguyện ảo cho ngân hàng thực phẩm địa phương đã kêu gọi được 1000 đô-la nhờ mời khách hàng đến hội thảo trực tuyến webinar và khuyến khích họ mời bạn bè tham dự, sau đó hãng ủng hộ 10 đô-la mỗi khách hàng và 10 đô-la cho bạn bè.

Swofford cho biết: “Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ vài người mới, đây là một trong những điều khó khăn nhất trong đại dịch COVID-19.”

Họ cũng gửi tặng bánh quy chanh nổi tiếng của một tiệm bánh địa phương vào dịp sinh nhật khách hàng. Việc này bao gồm cả những người không còn là khách hàng nữa, như một cặp đôi cao tuổi đã chuyển tài sản của họ từ hãng của Swofford đến tổ chức quốc gia mà con cái họ sống ở ngoài bang đảm nhiệm.

“Họ là những người chúng tôi quan tâm và chúng tôi muốn họ biết là chúng tôi vẫn tiếp tục làm vậy,” Swofford nói. “Dù khách hàng đến văn phòng hay chúng tôi gặp họ trên mạng hay chúng tôi giao hàng qua thư, chúng tôi muốn họ biết rằng họ được trân trọng và là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi.”

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Aleen Swofford ali@prosperitypartnerswm.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments