Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bám sát kế hoạch

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thành viên MDRT thảo luận về tầm quan trọng của việc giữ cho khách hàng có trách nhiệm với mục tiêu của họ.

TRONG BUỔI GHI ÂM BẢN TIN ÂM THANH MDRT TRƯỚC ĐẠI DỊCH, Danielle J. Genier, CLU, CFP, đã nói về một khách hàng muốn mua căn nhà nhỏ ở nông thôn và rồi quên mất.

Khoan, làm sao một người có thể quên mất rằng họ từng muốn mua nhà?

“Cuộc sống trôi đi rất nhanh,” thành viên MDRT 21 năm tới từ Timmins, Ontario, Canada cho biết. “Họ quên mất.”

Jonathan Godshall, LUTCF, MBA, thành viên MDRT 6 năm từ Puebla, Mexico lại cho rằng: “Tôi không nghĩ họ quên. Theo tôi, họ quên việc này đã từng quan trọng thế nào với mình trong thời điểm đó. Hoặc rằng họ có thể mua căn nhà quê đó và chúng ta có thể giúp họ, bởi đó là một phần mục tiêu trong kế hoạch tổng thể của họ.

Điều này cho thấy một khía cạnh đơn giản nhưng dễ dàng bị xem nhẹ khi là một tư vấn viên: giữ cho khách hàng luôn có trách nhiệm với mục tiêu của chính họ. Trên thực tế, đây là điều mà Genier coi là ưu tiên trong doanh nghiệp của mình khi chủ yếu làm việc với các khách hàng tiền hưu trí và hưu trí. Dù là năm hay 10 năm trước nghỉ hưu, mỗi khách hàng có một danh sách những gì họ cần làm để đạt được kế hoạch và mục tiêu của họ.

“Nếu họ nói với tôi họ muốn nghỉ hưu ở tuổi 62, chúng tôi sẽ bảo đảm rằng họ nghỉ hưu ở tuổi 62. Nếu có thay đổi, anh phải cho chúng tôi biết bởi chúng tôi sẽ giữ cho anh có trách nhiệm với việc này,” cô cho biết. “Trong các cuộc gặp của chúng tôi, mọi việc đều dựa trên những mục tiêu mà họ muốn. Và đôi khi tôi phải nhắc nhở họ: ‘Chúng tôi chỉ giữ cho anh có trách nhiệm với những gì anh muốn làm chứ không phải những gì tôi muốn. Đây không phải là vấn đề nghỉ hưu của tôi. Tôi có thể nghỉ hưu nếu tôi muốn. Nhưng anh nói với chúng tôi anh muốn nghỉ hưu và đó là lý do anh thuê chúng tôi.’”

Peter Jason Byrne, cho biết một phần trong tinh thần trách nhiệm này đến từ việc khách hàng muốn tư vấn viên cho phép họ nói có. Thành viên MDRT 12 năm đến từ Coorparoo, Queensland, Úc cho rằng: “Họ sợ làm những việc họ không có đủ khả năng làm nhưng không biết liệu mình nên hay không nên làm vậy, do đó họ chẳng làm gì cả. Vậy nên vấn đề là khiến họ tham gia và hỏi xem mục tiêu dài hạn của họ là gì, sau đó khuyến khích họ đưa ra các quyết định đó.”

Đương nhiên, những việc đó cũng phải đi vào hành động. Với Byrne, tinh thần trách nhiệm không chỉ là giúp khách hàng xác định và lên kế hoạch về kỳ nghỉ trong mơ mà còn khuyến khích họ gửi bưu thiếp khi đã tới nơi.

“Chúng tôi chỉ mới hỏi xin bưu thiếp trong hai năm và giờ chúng tôi đã có khoảng 20 đến 25 tấm từ những người có được kỳ nghỉ trong mơ của mình hoặc thực hiện chuyến đi với gia đình hoặc từng đến nước Ý,” anh cho biết. “Do đó, tôi nghĩ những tấm thiệp như một lời nhắc nhở cho bản thân tôi và cả nhóm mỗi khi bước vào văn phòng rằng đó là bằng chứng về sự khác biệt chúng tôi đã làm cho họ.”

Đôi khi, tinh thần trách nhiệm và hành động có thể là trong các tình huống khẩn cấp như khi đối mặt với bệnh tật hiểm nghèo. Một trong những khách hàng của Byrne đã mắc phải bệnh nan y ở độ tuổi đầu 50. Ngay lập tức, Byrne giúp bà xác định liệu mình có đủ khả năng thực hiện một chuyến đi mong muốn với cậu con trai 23 tuổi, đồng thời giới thiệu bà với một đại lý du lịch để lên kế hoạch chuyến đi (tới New York) trong ngày kế tiếp.

“Chỉ trong vòng một tháng, họ thực sự tới New York và chụp ảnh cùng nhau, điều này tôi nghĩ thật tuyệt,” Byrne nói. “Họ đã làm những điều thật tuyệt vời. Bà hơi bị choáng váng nhưng đã định thần trở lại và còn bốn nơi khác sẽ đi. Bà dần gạch chúng ra khỏi danh sách sau mỗi chuyến đi.

Các thành viên đều đồng tình rằng khách hàng sẽ cảm ơn họ vì đã biến những điều này thành hiện thực khi trên thực tế họ chỉ đơn thuần giữ cho khách hàng có trách nhiệm. Genier có một phương thức hay để truyền đạt sự trân trọng và các ưu tiên của cô trong vấn đề này:

“Người tiết kiệm tiền là anh,” cô nói. “Điều tôi muốn cảm ơn anh là vì anh đã tin tưởng tôi và tin tưởng chúng tôi trong quá trình làm điều đó.”

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Peter Jason Byrne pj@weinsure.com.au

Danielle Genier danielle.genier@genierfinancial.com

Jonathan Godshall johngodshall@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments