Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tìm kiếm mục tiêu đích thực

Bryson Milley, CFP, CIM

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn giúp khách hàng thay đổi cuộc sống.

Đôi khi phải trải qua một sự kiện đặc biệt chúng ta mới thực sự nhận ra điều gì là quan trọng. Với tôi, đó là những tác động của COVID-19 lên một số khách hàng của mình. Gia đình, bạn bè, sức khỏe và cộng đồng luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng giờ đây,các yếu tố này đang là ưu tiên hàng đầu.

Không phải trước kia chưa thực hiện, nhưng hiện nay, tôi quyết định trực tiếp hỏi thăm tình hình gia đình của từng khách hàng. Sau đó, tôi muốn biết 8 tháng qua đã có những ảnh hưởng gì đến quan điểm của họ về tương lai. Câu trả lời khiến khách hàng phải điều chỉnh một chút kế hoạch tài chính của mình.

Tôi có một khách hàng là ví dụ tiêu biểu cho việc này. Ông là nhà quản lý thuộc thế hệ thứ hai của một công ty gia đình thành công. Ba mươi năm qua, ông luôn kiên trì làm công việc mà ông coi là trách nhiệm với gia đình. Ông định sẽ hoàn thành nhiệm vụ rồi giao lại công việc kinh doanh cho con cái.

Trong buổi gặp đánh giá vào tháng 2 vừa qua, ông nhắc tới việc không thích điều hành công ty gia đình này nữa và ngày càng khao khát cân bằng hơn nữa giữa công việc và cuộc sống. Nhưng đó chỉ là những câu nói thoáng qua và chúng tôi không bàn luận sâu. Và sự thật là con cháu trong gia đình ông vẫn chưa sẵn sàng đảm nhận vai trò này, vậy nên ông nghĩ sẽ cố gắng duy trì.

Tới tháng 4, khi đại dịch COVID-19 lên tới đỉnh điểm, tôi liên hệ với ông để hỏi thăm tình hình kinh doanh và gia đình. Lúc này, chúng tôi mới thực sự trao đổi kỹ càng khi ông thổ lộ hết những điều mình muốn. Những câu nói trước kia của ông không còn là suy nghĩ thoáng qua nữa mà đã đến lúc thay đổi. Và cũng đến lúc chúng tôi viết lại kế hoạch tài chính đã vạch ra ban đầu.

Vài tuần sau, trước những quyết định quan trọng, ông nói chuyện với mẹ để chia sẻ cảm nhận của mình và lắng nghe suy nghĩ của bà. Mẹ ông cho biết họ thành lập công ty này xuất phát từ nhu cầu phải có cái ăn và chỗ ở cho cả gia đình. Bố mẹ ông đều giỏi công việc này và họ nhận thấy có thể kiếm sống nhờ nó.

Mẹ ông luôn lo sợ các cậu con trai chỉ làm nghề này vì nghĩa vụ, nhưng vì khách hàng của tôi đã tiếp quản và phát triển công ty rất tốt nên bà cũng phần nào thấy yên lòng. Khi hai mẹ con họ nói chuyện vào tháng 6, bà bảo con trai nếu đã đến lúc phải dừng lại thì bà hoàn toàn ủng hộ. Bà nói nếu chồng bà còn sống, ông ấy cũng sẽ đồng ý với ý kiến này. Tôi đoán cuộc nói chuyện đó khá xúc động!

Vậy là kế hoạch tài chính của vị khách hàng này và gia đình sẽ thay đổi, và chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với ông để giải quyết xong vấn đề này. Dù cho hoạt động kinh doanh có trôi chảy hay không thì họ vẫn có tài chính vững vàng.

Thay đổi này có thể khiến các nhân viên của ông phải đi tìm việc khác. Nhưng ông cảm thấy mắc nợ họ vì đã gắn bó với công ty nhiều năm, nên chúng tôi cũng có kế hoạch chăm lo cho các nhân viên về mặt tài chính. Nếu đại dịch không xảy ra, có lẽ cũng sẽ không có câu chuyện tuyệt vời này.

Bryson Milley là thành viên MDRT 19 năm đến từ Vancouver, British Columbia, Canada. Liên hệ với ông theo địa chỉ bmilley@rgfwealth.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments