Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Một điều tốt đẹp

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thành viên MDRT tìm thấy hy vọng và niềm vui giữa những thách thức hiện tại.

CÓ ĐIỀU TỐT ĐẸP NÀO DIỄN RA TRONG NĂM 2020 KHÔNG? Thật khó để nghĩ như vậy giữa những tin tức tràn ngập về đại dịch, khủng hoảng tài chính phát sinh và cảm giác quá nặng nề rằng cuộc sống sẽ không bao giờ trở lại như cũ nữa.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn băn khoăn. Vì thế, chúng tôi đã hỏi 100 thành viên MDRT như sau: Hãy kể cho chúng tôi một điều tốt đẹp, mang tính cá nhân hoặc nghề nghiệp, đã đến với bạn trong năm nay. Câu trả lời thật tuyệt vời. Từ những em bé mới sinh cho đến sự phát triển vượt bậc trong kinh doanh, thành viên trên khắp thế giới đã tìm thấy niềm vui và thành công bất chấp mọi khó khăn họ gánh chịu trong năm nay.

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn thấy vui, hãy đọc về những khoảnh khắc hạnh phúc được các thành viên chia sẻ.

Hoàn thành một việc thực sự yêu thích

Tôi đã soạn môn học cho việc cấp phép mới đối với tư vấn viên tài chính để trở thành Chuyên gia chống Lạm dụng Tài chính. Vào tháng Bảy, cuối cùng chúng tôi đã có thể ra mắt chương trình và tổ chức để tư vấn viên trên toàn thế giới nâng cao kỹ năng, hiểu dấu hiệu cảnh báo, xác định và hỗ trợ trong các trường hợp lạm dụng tài chính. Đây là một hành trình dài nhưng bổ ích, và cần một nỗ lực to lớn với tình yêu thực sự để tới đích. Quãng thời gian đó thật thú vị!

Amanda Cassar, MFP, AFP, Burleigh Heads, Queensland, Úc, thành viên 8 năm

Có lẽ nuôi một chú mèo?

Về khía cạnh gia đình, ngay từ đầu chúng tôi đã quyết định rằng khủng hoảng có thể đoàn kết hoặc chia rẽ chúng tôi. Cả hai chúng tôi đều có cá tính lãnh đạo mạnh mẽ nên thường dẫn đến xung đột. Vì vậy, chúng tôi chọn trở thành bạn bè thân của nhau. Hiện giờ chúng tôi cùng làm bếp, điều mà chúng tôi chưa từng làm được bao giờ. Chúng tôi cùng tập trung vào việc tập thể dục và chế độ dinh dưỡng. Chúng tôi cùng nhau đưa ra các quyết định về việc nuôi dạy con cái. Thêm nữa, chúng tôi có thể nuôi một chú mèo. Chắc chắn chúng tôi vẫn cần thời gian xa cách nhau, nhưng thời gian đó được quý trọng, nâng niu, và đối tác không mếch lòng. Tôi thực sự hy vọng mọi thứ vẫn như vậy sau đại dịch. Thật là một mất mát thực sự nếu mọi việc trở lại như ngày xa xưa.

Meagan S. Balaneski, CFP, RFP, Vermilion, Alberta, Canada, thành viên 8 năm

Dọn dẹp mọi thứ

Chúng tôi đã tận dụng cơ hội để dọn sạch dữ liệu trên toàn công ty, sau khi thay đổi hệ thống hỗ trợ vào năm ngoái. Chúng tôi ngừng vận hành trong ba tuần, trừ việc thiết yếu cho khách hàng, và nhóm đã tận dụng cơ hội để duyệt từng hồ sơ khách hàng hiện có để bảo đảm tất cả dữ liệu là chính xác. Việc này đúng ra sẽ khó thực hiện hơn nhiều nếu không có đợt phong tỏa.

Edward Franklin Marshall, APFS, Shrewsbury, Anh Quốc, thành viên 3 năm

Nắm vững công nghệ

Tháng đầu tiên của đại dịch là một thất bại hoàn toàn. Nhưng một khi hiểu rằng phải thay đổi trước khách hàng, tôi đã quyết định dấn thân vào thế giới công nghệ và học được rất nhiều điều. Việc này thật tuyệt, giống như Alice ở xứ sở Thần tiên. Tôi yêu công nghệ mỗi ngày và học thêm điều mới mẻ trong từng khoảnh khắc.

Venkatesh Kalyanam, BA, CFP, Singapore, thành viên 26 năm

Gần tới đích

Tôi đã có một bước tiến lớn trong hành trình lấy chứng chỉ CFP (Chuyên gia Hoạch định Tài chính.) Tôi chỉ còn phải học hai phần trong bộ tài liệu nữa thôi và sẽ sẵn sàng đi thi, hy vọng vào tháng Mười một!

Brandon Heckert, AAMS, San Jose, California, thành viên 3 năm

Hopop-what?

Chúng tôi đã đặt ra thời gian “Hopopfla”, điều gia đình có thể mong đợi mỗi ngày. Đầu tiên, chúng tôi đạp xe và cả nhà tập thể dục, sau đó đến “giờ hoppy” (bia thủ công IPA của bố mẹ), “giờ poppy” (các con trai của chúng tôi có thể bật ... soda, như những người bạn Mỹ của tôi thường gọi thế! ) và “giờ floppy” (khi các chàng trai của chúng tôi để mặc mèo nằm ườn ra). Hop-pop-flop đã trở thành Hopopfla!

Adrian George, CFP, TEP, Calgary, Alberta, Canada, thành viên 10 năm

Chuông lễ cưới đã rung lên

Về kinh doanh, chúng tôi thực sự tiếp tục phát triển và sẽ có một năm với lợi nhuận cao chưa từng thấy. Về cá nhân, tháng Bảy tôi đã đính hôn và bắt đầu lên kế hoạch làm đám cưới vào năm sau.

Tristan Karl Robert Hartey, Chester, Anh Quốc, thành viên 6 năm

Công việc tuyệt vời!

Điều tốt trong thời kỳ đại dịch này là mọi người trở nên quan tâm hơn đến việc bảo vệ bản thân. Tôi đã chốt nhiều hợp đồng về bảo hiểm nhân thọ, bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm y tế trong thời gian này. Đến tháng Bảy tôi đã đạt gấp đôi doanh thu MDRT!

Ng Ka Lee, Hồng Kông, Trung Quốc, thành viên 11 năm

Tìm được chỗ đứng của mình

Khi đại dịch bắt đầu ập đến, tôi bị bất ngờ và bị lạc lối. Tôi đã nghĩ rằng phải từ bỏ mục tiêu năm nay vì tôi thực sự bị tổn thương về mặt cảm xúc vào thời điểm đó. Sau khi nói chuyện với các tư vấn viên khác, tôi được nhắc nhở lý do đầu tiên tham gia ngành này, đó là để bảo vệ nhiều gia đình hơn về mặt tài chính. Tôi nhận ra rằng, dù đại dịch có hay không thì nhu cầu bảo hiểm vẫn chưa bao giờ thay đổi. Bất chấp đại dịch, năm nay tôi đã đạt được Court of the Table sớm hơn năm tháng so với năm trước.

Lam Pui Ka, Selangor, Malaysia, thành viên 3 năm

Thực sự trồng rau qua đại dịch!

Đầu tháng Ba, tôi sắm một hệ thống trồng rau thủy canh. Là cư dân ở Manhattan, New York, vợ tôi và tôi quyết định ở lại thành phố để gần gũi với các thành viên khác trong gia đình. Mối lo lớn nhất của tôi là chuỗi cung ứng thực phẩm có thể bị gián đoạn. Tôi quyết định đây sẽ là phao cứu hộ cho chúng tôi. Trong sáu tháng qua, chúng tôi đã trồng được một nguồn cung rau cải thìa, xà lách, húng quế, cải cầu vồng, rau mầm nhiều và liên tục đến mức chúng tôi phân phối rau tươi vài lần mỗi tuần cho cư dân bị buộc ở nhà và những người lao động chính trong tòa nhà chúng tôi. Chúng tôi ăn uống lành mạnh hơn nhiều, thực sự dùng sản phẩm từ nông trại -đến- bàn ăn. Chúng tôi sẽ tiếp tục trồng trọt ngay cả khi đại dịch qua đi.

David C. Blake, Harrison, New York, thành viên 20 năm

Chào mừng bạn đến với thế giới của bé Saada Marie!

Trong thời gian này đã có hai điều tuyệt vời đến với tôi. Tôi đã cưới cô vợ xinh đẹp Rheyana và con gái đáng yêu Saada Marie đã chào đời vào ngày 12 tháng Sáu. Về kinh doanh, doanh thu cá nhân của tôi vẫn đạt mục tiêu đề ra, nhóm tư vấn viên do tôi lãnh đạo vẫn giữ vị trí số một về doanh thu trong công ty.

Saad Anthony Baksh, BSc, Marabella, Trinidad và Tobago, thành viên 12 năm

Khách hàng gặp gỡ cả gia đình tôi

Tôi đưa các con đến trường, cùng ăn uống với tụi nhỏ và có nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa. Trong gia đình, chúng tôi cũng đã lập ra một không gian làm việc, nơi các con hiểu rằng tôi cần sự riêng tư khi họp trực tuyến với khách hàng. Một số khách hàng muốn chào hỏi tụi nhỏ và tôi có thể dễ dàng cho họ thấy gia đình của tôi. Tôi thấy điều này giúp tăng cường mối quan hệ với một số khách hàng.

Cheng Huann Yeoh, ChFC, CLU, Singapore, thành viên 8 năm

Một tương lai tươi đẹp đã hé lộ

Những bữa ăn tối, những đêm xem phim, thể thao, các buổi trò chuyện, v.v., luôn là phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nhưng đại dịch đã mang lại thời gian bên nhau nhiều hơn. Những sự kiện, những dịp như thế trở nên đáng chú ý hơn, hợp tác hơn và đáng trân trọng hơn. Theo một nghĩa vô cùng trung thực, những tháng qua đã cho phép tôi tận hưởng và trân trọng rất nhiều những gì tôi đã nỗ lực đạt được. Tôi có cảm giác như thể đang sống trong khúc dạo đầu của những gì tôi có thể mong đợi trong tương lai.

Scott S. Paterick, CLU, ChFC, Wisconsin Rapids, Wisconsin, thành viên 29 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments