Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Không cần may mắn

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách các tư vấn viên Ai-len làm chủ thách thức từ đại dịch COVID-19.

KHI ĐẠI DỊCH COVID-19 BÙNG NỔ LẦN ĐẦU TIÊN, rất nhiều tư vấn viên giàu kinh nghiệm không ngừng nhớ lại cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hơn một thập kỷ trước. Điều đó đặc biệt đúng ở Ai-len, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc suy thoái kinh tế năm 2008 (cuối cùng phải nhờ khoản cứu trợ 85 tỷ euro vào năm 2010). Nhưng các thành viên MDRT ở đó đều cam kết để bảo đảm rằng Ai-len sẽ thoát khỏi khủng hoảng hiện tại một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết — thậm chí không cần bất kỳ yếu tố may mắn nào của người Ai-len trong huyền thoại.

“Khi đã vượt qua sự sụp đổ tài chính, chúng tôi biết mình có thể sống sót qua bất cứ điều gì,” Gabriel McCarthy, QFA, thành viên MDRT 4 năm từ Cork cho biết. “Mặc dù đó là những bài học đau đớn nhưng chúng tôi đã nhận ra rằng khách hàng cần sự giúp đỡ của chúng tôi và cần chúng tôi ở bên họ bất kể giai đoạn nào trong chu kỳ kinh tế.” Lời khuyên hữu ích về tài chính là bất biến.”

Anthony Matthews Jones, BSc (Hons), QFA, thành viên MDRT 13 năm từ Wexford, cũng nhận thấy những cơ hội đến từ khủng hoảng như đại dịch hoặc suy thoái kinh tế.

“Mọi người vẫn cần lập kế hoạch hưu trí, bảo vệ gia đình, và tất nhiên là đầu tư giáo dục hoặc có được những khoản lãi suất tốt hơn từ tiết kiệm” Những điều này là không đổi,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng có sự chuyển dịch nhằm tận dụng công nghệ. Sự thay đổi có thể đáng sợ, nhưng chúng ta cần phải đón nhận.”

Thành viên MDRT 11 năm, David Naramore, tin rằng một số thay đổi do COVID-19 có thể sẽ tồn tại vĩnh viễn.

“Đại dịch đã thay đổi mạnh mẽ phương thức tiếp xúc với khách hàng và dịch vụ của chúng tôi,” Naramore từ Naas cho biết. “Tôi tin rằng kể từ bây giờ, những thay đổi này sẽ được áp dụng và phát triển hơn nữa, ngay cả sau khi đại dịch đã lắng xuống. Liên lạc trực tuyến với khách hàng dường như trở nên phổ biến, điều này có một số ưu và nhược điểm.”

Khi việc tương tác khách hàng được tiến hành trực tuyến nhiều hơn, tư vấn viên sẽ tận tâm hơn bao giờ hết để giúp đáp ứng nhu cầu chính của khách hàng.

“Chúng tôi xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng, đưa ra các giải pháp tài chính sáng tạo và xuất sắc nhằm đáp ứng những nhu cầu đó và gây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng, hướng dẫn họ qua tất cả các khía cạnh tài chính,” McCarthy nói.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như ngành trồng trọt và nông nghiệp, là một ngách thị trường thích hợp cho Gabriel McCarthy ở Ai-len.

Vì vậy, doanh nghiệp của ông chủ yếu phục vụ hai nhóm ngành: trồng trọt/nông nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Nếu ai đã từng xem một bức ảnh về vùng nông thôn Ai-len rải rác những chú cừu lông mịn, thì nhóm ngành đầu tiên rất dễ hiểu. Nhưng McCarthy cho rằng phân khúc SME có giá trị tương tự vì nó thường bị bỏ quên.

“Cách đây vài năm, chúng tôi nhận ra rằng lời khuyên cá nhân hữu ích có thể có tác động mạnh mẽ đến các chủ SME.” Ông nói. “Nếu chỉ đơn thuần làm việc qua ngày mà không được tư vấn, họ gần như chắc chắn sẽ phải trả giá khá đắt khi rời công việc kinh doanh. Chúng tôi tin rằng những lời khuyên hữu ích và đúng lúc có thể giúp thay đổi vận may tài chính của các chủ doanh nghiệp.”

McCarthy cũng chú ý đến nhu cầu của khách hàng bằng cách gợi ý nhiều gói dịch vụ với mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn mức độ phù hợp nhất.

“Một gói dịch vụ không thể phù hợp với mọi khách hàng”, McCarthy nói. “Chúng tôi nhận thấy có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vào các gói dịch vụ khi khách hàng nhận ra rằng có thể đạt được giá trị cao hơn đáng kể trong khi mức phí tăng lên không nhiều.” Mức độ minh bạch này đã giúp nâng cao uy tín của các tư vấn viên ở Ai-len. Khi Jones mới vào nghề, ông nói rằng mình có “ấn tượng không tốt về các tư vấn viên”, nhưng điều này đã thay đổi do sự chú trọng vào giáo dục và tính chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi những thay đổi về quy định.

Orla McEvoy, QFA, thành viên MDRT 11 năm từ Drogheda, đồng tình. “Những thay đổi về quy định đang diễn ra ở Ai-len” bà nói. “Chúng tôi làm quen và thích nghi với những thay đổi này nếu cần quen thuộc và thích nghi khi cần thiết.”

Các dịch vụ tài chính ở Ai-len được quy định bởi Ngân hàng Trung ương Ai-len thông qua Bộ luật Bảo vệ Người tiêu dùng. Tháng 3 năm 2020, một sửa đổi yêu cầu tính minh bạch hơn liên quan đến hoa hồng đã được thông qua. Nhiều tư vấn viên Ai-len cảm thấy nhẹ nhõm vì có nhiều nghi ngại trước đó rằng đất nước này sẽ cấm hoàn toàn tiền hoa hồng như trường hợp của Anh.

McCarthy tin rằng điều chỉnh là một sự phát triển rất cần thiết, có lợi cho ngành về lâu dài.

“Những ngày thiếu minh bạch về cơ chế lương thưởng đơn giản là không thể phù hợp trong thời đại thông tin hiện nay,” ông nói. “Chúng tôi tự tin rằng giá trị mang lại luôn vượt xa chi phí mà khách hàng phải trả.”

Ông cũng cho biết việc chuyển sang cơ chế tính phí cố định hơn đối với các sản phẩm đầu tư và bảo vệ sẽ khiến tư vấn viên và khách hàng gắn bó bền chặt hơn với nhau “nhằm hợp lý hóa việc nhận phí dịch vụ về sau.” Thay vì liên tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng, các tư vấn viên có thể tập trung phục vụ hết mình cho khách hàng hiện tại.

Đối với Naramore, đó là một phần quan trọng trong bước đầu thu hút ông đến với ngành. Lúc đó, ông vừa bán đi phần mình trong một doanh nghiệp và đang “chơi vơi không biết nên làm gì”, thế rồi tại một cửa hàng tạp hóa, ông tình cờ gặp một người bạn đánh gôn cũng đang làm trong ngành.

“Ý nghĩ giúp người khác đạt được sự an toàn về tài chính đã cuốn hút tôi”, ông nói. “Ai-len chỉ là một chấm nhỏ trên thế giới, nhưng trái tim của chúng tôi dành cho khách hàng thì lớn như vũ trụ.”

Dù có bất kỳ thử thách hay thay đổi nào, lòng trung thành nổi tiếng của người Ai-len — với bạn bè, gia đình và cả khách hàng — vẫn luôn ở lại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Anthony Jones anthony@amjfinancial.ie

Gabriel McCarthy gabby@mcgfinancial.ie

Orla McEvoy orla@omaclife.ie

David Naramore davidn@planblife.ie

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments