Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Kế hoạch thoát hiểm

Elaine Milne, Dip PFS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Một khách hàng kêu gọi giúp đỡ, một đại dịch và một chuyến bay thoát hiểm ở phút cuối.

Tháng 11 năm ngoái, qua trang web của tôi, một khách hàng tiềm năng liên hệ với tôi qua trang web và đề nghị tôi giúp cho việc nghỉ hưu sắp tới của ông vào tháng 3 năm 2020. Ngân hàng của ông ấy đã giới thiệu doanh nghiệp của tôi.

Đầu tiên tôi nghĩ chắc không giúp được, đơn giản là vì Mike cùng vợ là Sue đang sống tại Châu Phi, còn tôi thì ở Anh. Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc không bao giờ phán xét khi chưa nắm rõ thông tin, tôi được biết họ đều là công dân Anh. Dù được sinh ra và làm việc tại Châu Phi, nhưng họ có gốc gác ở Anh và muốn về quê sinh sống sau khi Mike nghỉ hưu vào tháng 3.

Tình hình tài chính của họ rất phức tạp, có thể nói vậy. Tôi chưa từng xử lý tình huống nào như vậy nên tính gọi cho các bạn bè MDRT, những người có thể giúp tôi tìm hiểu thông tin cần thiết để hỗ trợ Mike và Sue một cách đúng đắn.

Ngày tháng qua đi, chúng tôi phát hiện ra rằng Mike phải chuyển tài sản của ông về Anh theo một cách riêng và trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu không đáp ứng những tiêu chí này, Mikesẽ phải chịu thuế cho tài sản ông đã tích cóp trong suốt thời gian làm việc. Số tiền này có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la. Sau khi chuyển về nước Anh, Mike và Sue chỉ dựa vào khoản tiền này để sống đến hết đời. Tôi bắt đầu cảm thấy trọng trách phải bảo đảm xử lý đúng việc này.

Tôi làm việc không mệt mỏi với các chuyên gia kỹ thuật của mình và tư vấn thuế của Mike, thường xuyên làm cầu nối giữa họ và ông ấy. Tôi có nhiệm vụ diễn giải từ ngữ kỹ thuật sang ngôn ngữ bình dân để Mike hiểu được những việc ông ấy cần làm. Dù rất thành công trong công việc, nhưng Mike là người đầu tiên thừa nhận lĩnh vực tài chính là sở trường của tôi nên ông hoàn toàn tin tưởng tôi về mặt kiến thức và chuyên môn.

Trong những tuần trước ngày ông ấy nghỉ hưu, mỗi tuần tôi gặp Mike và Sue khoảng hai lần qua Zoom. Họ thường đề nghị gặp tôi vào phút cuối.

Trong khi mọi việc đang diễn ra thì đại dịch COVID-19 ngày càng trở nên nghiêm trọng và lây lan ra toàn thế giới. Dường như ngày nào cũng có thêm các quốc gia đóng cửa biên giới. Ở Anh, chúng tôi bắt đầu cách ly vào giữa tháng 3, chỉ hai tuần trước ngày Mike nghỉ hưu. Trong các cuộc gọi, Mike và Sue cập nhật cho tôi tình hình đại dịch diễn tiến ra sao ở Châu Phi. Chẳng mấy chốc chúng tôi nhận thấy ngoài chuyện thuế má trên tài sản của Mike còn phải cân nhắc một vấn đề khác.

Mike và Sue muốn bay về Anh ngay sau khi Mike nghỉ hưu vài ngày. Chúng tôi biết có rất ít thời gian để có thể bắt đầu chuyển tài sản của Mike về Anh nên phải quyết định hoãn chuyến bay của họ lại vài ngày. Phải chuyển tiền về nước Anh trước khi Mike và Sue bay tới đây thì tư vấn thuế mới có hiệu lực.

COVID-19 đang hoành hành tại Châu Phi, Mike lo ngại nếu nhà nước áp dụng biện pháp cách ly, họ sẽ không thể rời khỏi đó. Ngoài ra, việc cách ly có thể gây ra các vụ bạo loạn và bất ổn xã hội, khiến cuộc sống của họ ở đó gặp nguy hiểm. Bỗng nhiên, chúng tôi không chỉ có sự cố về thuế cần phải xử lý, mà còn rơi vào tình huống sinh tử.

Chúng tôi có thể chuyển tiền của Mike về Anh trước khi ông ấy về nước hay không? Chúng tôi khởi động tiến trình và được biết có thể mất 10 ngày thì tiền mới về đến Anh. Trong khi đó, Mike nhận được tin về chuyến bay đưa công dân rời khỏi Châu Phi của chính phủ Hoa Kỳ và ông có hai chỗ trên đó. Mike gọi cho tôi và hỏi: “Elaine, chúng tôi có thể bay chuyến đó không? Chúng tôi phải rời đi sớm nhất có thể, nhưng tiền có về kịp lúc không?” Mike chỉ có một ngày để giữ chỗ cho chuyến bay.

Đây là câu hỏi khó nhất tôi từng nhận được từ khách hàng. Ông ấy đang chờ tôi trả lời. Mike không muốn phải trả thêm tiền thuế, nhưng ông ấy và Sue có thể bị đe dọa đến tính mạng nếu ở lại Châu Phi lâu hơn.

Tôi nói sáng hôm sau sẽ gọi lại cho Mike, rồi đi tìm hiểu tình hình. Đêm hôm đó, tôi hầu như không ngủ được! Không biết do may mắn— hay nhờ hoạch định tài chính tốt — hôm sau chúng tôi nhận được thông báo tiền đã vào tài khoản! Tôi bảo Mike rằng vợ chồng ông ấy có thể lên máy bay. Nhìn nét mặt nhẹ nhõm và biết ơn của họ qua cuộc gọi Zoom làm tôi muốn khóc.

Họ đóng gói những gì có thể, mỗi người được mang 2 vali và trở về nhà.

Vài ngày sau, chúng tôi lại gặp nhau trên Zoom. Tất nhiên, do nước Anh vẫn đang trong thời gian cách ly nên chúng tôi không thể gặp trực tiếp. Chúng tôi tiếp tục tư vấn về đầu tư và cơ cấu tài sản của Mike để ông ấy và bà Sue có thể nhận được mức thu nhập họ mong muốn cho đến hết đời. Sự hướng dẫn của chúng tôi, tư vấn của chuyên gia kỹ thuật, các chuyên gia tư vấn thuế và bản thân tôi đã có hiệu quả!

Trong một cuộc gọi, Sue đã nói: “Elaine, từ đáy lòng của mình, chúng tôi không biết cảm ơn cô sao cho đủ. Cô luôn sẵn sàng giúp chúng tôi trong mọi hoàn cảnh, bất kỳ khi nào chúng tôi cần và mọi việc đã diễn ra đúng như chúng tôi dự định. Không chỉ vậy, chúng tôi đang ở Anh và con gái của chúng tôi đã đón cha mẹ về nhà an toàn. Cám ơn cô rất nhiều.” Điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi.

Cũng cần phải nói thêm rằng, dù có lẽ đây là tình huống khách hàng bất ổn lớn nhất trong suốt sự nghiệp 22 năm, nhưng đây là hợp đồng lớn nhất tôi từng thực hiện. Khi bị cách ly, hãy sử dụng Zoom để kết nối xuyên châu lục. Không gì là không thể, chỉ cần chúng ta tin tưởng và đừng bao giờ bỏ cuộc!

Elaine Milne là thành viên MDRT 12 năm đến từ Cardiff, Wales. Liên hệ với cô tại elainemdrt@elainemilne.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments