Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

10 ý tưởng tuyệt vời của thành viên MDRT

Michael DePilla

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Những ý tưởng dễ áp dụng có thể tạo nên sự khác biệt trong doanh nghiệp của bạn hôm nay.

Bạn muốn gì?

Khi gặp khách hàng mới, trước khi viết bất kỳ điều gì vào bảng tìm hiểu thông tin, bạn hãy đặt câu hỏi sau: “Thưa Quý Khách hàng tiềm năng, mong muốn của ông bà là gì?” Khi chúng ta đề nghị khách hàng tiềm năng tưởng tượng hoặc hình dung ra kết quả lý tưởng, chúng ta đã tác động vào phần cảm xúc/sáng tạo trong bán cầu não phải của họ. Thứ nhất, người ta thường mong muốn nhiều hơn nhu cầu thực tế. Hai là, muốn khách hàng tiềm năng đồng ý, chúng ta phải cân bằng giữa mong muốn và nhu cầu: mong muốn làm điều gì đó và lý do để làm việc đó. Hãy kết nối.

—Alessandro M. Forte, FPFS, Luân Đôn, Anh Quốc, thành viên 22 năm

Sử dụng bitmojis

Bitmoji tùy chọn của thành viên Esther Althaus.

Chúng tôi không coi việc gửi thiệp sinh nhật hoặc thiệp mừng là điều bắt buộc. Mọi người cảm thấy điều đó hơi phiền toái và thích hành động tự phát hơn. Tuy nhiên, tôi đã tải về ứng dụng bitmoji. Vì ngoại hình của tôi có vài điểm đặc trưng — như tóc quăn, ngắn và đeo kính — vì vậy vào những dịp thích hợp như sinh nhật, các ngày kỉ niệm, tôi gửi thiệp có hình bitmoji ngẫu nhiên của mình. Khách hàng nhận được cũng phải bật cười. Và ai cũng biết một bức hình đáng giá hơn ngàn lời nói. Ngoài ra, tôi không phải lo sẽ ăn mặc gì hay trang điểm ra sao nữa!

—Esther Althaus, FChFP, Melbourne, Victoria, Australia, thành viên 7 năm

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ là một mảnh giấy ố vàng theo thời gian với những cột đầy số liệu và thuật ngữ pháp lý, cho đến khi nó được tưới bằng nước mắt của bà quả phụ. Lúc đó, nó trở thành phép màu hiện đại, hay cây đèn thần của Aladdin. Nó mang đến đồ ăn, quần áo, mái nhà, học hành, sự an tâm, thoải mái, tình yêu và tình cảm bất diệt. Đó là bức thư tình chân thành nhất từng được viết. Công việc, mục đích và sứ mệnh của chúng ta là giúp khách hàng viết nên bức thư tình đó.

—Stuart Shee Yew Kuen, Singapore, thành viên 22 năm

Hãy biểu diễn đồ thị

Khách hàng của chúng tôi có thói quen âm thầm mở xem hồ sơ của nhà hoạch định bảo hiểm đã liên hệ với họ qua KakaoTalk, ứng dụng nhắn tin di động lớn nhất tại Hàn Quốc. Tôi đăng lên trang hồ sơ của mình trên Kakao một biểu đồ dạng video cho thấy những thay đổi về dân số trong 40 năm qua. Họ sẽ tự nhiên nhận ra cần phải chuẩn bị cho tuổi già của mình. Tới khi gặp trực tiếp, tôi chỉ cần hỏi thêm vài câu để đánh thức nhu cầu lo cho tương lai này.

—Ho Yeol Jeong, Seoul, Hàn Quốc, thành viên 7 năm

Bài học cho nhà lãnh đạo

Học theo tấm gương không chỉ ở chốn riêng tư mà còn ở trước mắt người khác, bởi vì hành động của chúng ta có ý nghĩa hơn lời nói rất nhiều. Hãy giải thích điều bạn đang làm và lý do vì sao. Nếu mọi người nghĩ bạn là người hiểu rộng, họ sẽ bắt chước, nhưng nếu họ coi bạn là người ham học hỏi và chúng tôi khuyến khích điều đó, họ cũng sẽ bắt chước. Nhờ nêu tấm gương học tập, chúng ta truyền đi thông điệp rằng ai cũng có thể tiến bộ hơn, điều đó rất quan trọng, chúng ta nên làm như thế nào, và rằng việc này an toàn, cần thiết và được khuyến khích.

—Eduardo Briceño, Diễn giả tại Hội nghị Thường niên và Toàn cầu 2020

Phần thưởng từ lễ hội

Các lễ hội ở Ấn Độ là dịp để cho khách hàng thấy chúng ta luôn nhớ và quan tâm đến họ. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn. Để tri ân đội ngũ nhân viên, tôi thưởng tiền cho họ vào dịp Diwali, lễ hội ánh sáng, thịnh vượng và giàu có. Việc này đỡ đần một phần chi tiêu của họ trong dịp lễ và khiến họ nhớ mãi.

—Plabita Priyadarshi, Mumbai, Ấn Độ, thành viên 8 năm

Không nuối tiếc

Đừng sợ thất bại, nhưng hãy sợ cảm giác nuối tiếc. Từ bỏ sẽ sinh ra tiếc nuối. Sau khi bước ra khỏi cánh cửa đó, 100 cánh cửa khác sẽ đóng sập trước mặt bạn. Bạn sẽ bị từ chối cả trăm lần. Bạn sẽ dự cả trăm cuộc phỏng vấn mà vẫn không xin được việc.

Thực tế là chúng ta sẽ nghe nhiều lời từ chối hơn là đồng ý. Tôi chỉ yêu cầu các bạn không chấp nhận câu trả lời “không”. Đừng sợ những lời từ chối, mà hãy sợ việc bạn có thể vội vàng đánh mất cơ hội có được lời đồng ý, chỉ vì bạn quyết định bỏ cuộc trước khi hết giờ.

Tôi coi việc bị từ chối giống như đổ thêm dầu vào lửa đang cháy to. Tôi thách bạn chiến đấu, làm việc, không được dừng lại và hãy tin tưởng mạnh mẽ vào khát vọng của bản thân, rằng bạn không sợ bị từ chối mà ngược lại sẽ chào đón nó!

—Deshauna Barber, Diễn giả tại Hội nghị Thường niên và Toàn cầu 2020

Gấu bông

Chúng tôi có những con gấu bông rất đẹp gắn logo của chúng tôi trên đó. Chúng tôi tặng gấu bông cho khách hàng có con nhỏ, đang mang bầu, đang phục hồi sau cơn bệnh và khách hàng có chuyện vui như sinh nhật. Đây là quà tặng đơn giản dễ thương có thể dùng trong mọi tình huống.

Nếu khách hàng ra nước ngoài, chúng tôi sẽ gửi một con gấu bông với lời nhắn: “Chúng tôi biết bạn sẽ xa gia đình vài tháng để làm việc tại Vương quốc Anh.” Khách hàng đã gửi cho chúng tôi những bức ảnh chụp “cuộc sống” của chú gấu bông đó. Chúng tôi phát hiện ra là khi khách hàng nhận được con gấu, họ đăng lên Facebook nói: “Xem chúng tôi nhận được món quà gì này — lũ trẻ thích lắm” hoặc “Đáng yêu quá.”

Đây là món quà hơi khác biệt có vẻ kết nối tốt với mọi người và có thể sử dụng cả trong lúc vui lẫn lúc khó khăn khi khách hàng đang bình phục.

—Peter Jason Byrne, Coorparoo, Queensland, Australia, thành viên 12 năm

Cách ly là thử nghiệm nghỉ hưu

Thời gian cách ly trong 2 tháng rưỡi là thử nghiệm tuyệt vời để khách hàng của tôi biết chuyện gì sẽ xảy ra khi họ nghỉ hưu. Nếu bạn không có tiền trong thời gian cách ly thì điều gì sẽ xảy ra khi bạn nghỉ hưu? Nghỉ hưu dài hơn 2 tháng rưỡi rất nhiều. Tôi nói về điều này với khách hàng, vài người đã hành động theo và họ đang thay đổi để chuẩn bị tốt hơn.

—Carmenita A. De Rosas, RFC, Makati, Philippines, thành viên 9 năm

Hiệu ứng lan truyền

Rủi ro thường mang lại hiệu ứng lan truyền. Hiệu ứng này không chỉ liên quan tới thua lỗ trực tiếp về mặt kinh tế, mà còn cả thua lỗ ẩn từ khoản nợ sau này. Khi bàn thảo kế hoạch quản trị rủi ro với khách hàng, chúng tôi khuyến khích họ nghĩ về những vấn đề tiềm ẩn trong tương lai và có thể giải quyết bằng việc lên kế hoạch từ hiện tại.

Ví dụ, nếu khách hàng lo lắng về chi phí y tế, họ có thể muốn mua bảo hiểm y tế. Chúng tôi khuyến khích họ nghĩ xem liệu bảo hiểm y tế có đủ chi trả trong trường hợp xấu nhất không. Nếu căn bệnh thật sự nghiêm trọng, khách hàng có thể mất việc và thu nhập. Họ thậm chí có thể cần nhiều bảo hiểm y tế hơn, có thể phải trả phí bảo hiểm hoặc thuê người chăm sóc chuyên nghiệp, tất cả đều làm phát sinh thêm chi phí.

Nếu khách hàng qua đời, số tiền nợ khám chữa bệnh sẽ được xử lý ra sao và gia đình họ có còn đủ tiền để sống tiếp không? Nhờ giúp khách hàng suy nghĩ thấu đáo mọi điều, chúng tôi có thể biến một kế hoạch đơn giản thành kế hoạch rộng lớn và toàn diện.

—Wen Yao, Bắc Kinh, Trung Quốc, thành viên 5 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments