Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bản chất của sự hỗ trợ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Trợ cấp của Quỹ MDRT giúp ích theo những cách không ngờ tới trong cơn khủng hoảng COVID-19.

MỘT trong những bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng do COVID-19 chính là tầm quan trọng của việc hành động nhanh. Ví dụ: Trong những tuần cách ly đầu tiên, Trung tâm Brushwood, có trụ sở tại Riverwoods, Illinois, đã chuyển hơn 500 chiếc khẩu trang cho các bệnh viện địa phương, khéo léo sử dụng vải và thun mà trung tâm này thường có sẵn để làm đồ dùng nghệ thuật cho giáo viên và học sinh. Trung tâm đã tập hợp các bộ dụng cụ để tình nguyện viên có thể nhận chúng không qua tiếp xúc, làm được tới 20 chiếc mặt nạ cho mỗi bộ và đưa chúng trở lại trung tâm, sau đó nhân viên của trung tâm sẽ chuyển chúng đến bệnh viện.

Đây chỉ là một biện pháp chủ động do tổ chức này khởi xướng với sự trợ giúp từ khoản trợ cấp Chất lượng Cuộc sống trị giá $5.000 của Quỹ MDRT, do thành viên MDRT 20 năm Russell L. Game, ChFC đến từ Iron Mountain, Michigan tài trợ.

Khi đi bộ trong rừng, tôi cảm nhận rõ mình đang hòa cùng thiên nhiên.

Ngoài ra, Brushwood còn nhanh chóng xây dựng bản tin hàng tháng cho người cao tuổi, cung cấp cho các viện dưỡng lão trong khu vực Chicagoland và xa hơn. Bản tin vừa có các thông tin cập nhật quan trọng về đại dịch coronavirus, vừa có nhiều nội dung nhẹ nhàng hơn, như ô chữ, tranh để tô màu và ảnh chụp các loài chim.

Game cho biết “Thật ấn tượng khi họ có thể cung cấp tất cả những thứ này nhanh như vậy.

Game coi trung tâm Brushwood như gia đình mình — ông biết đến trung tâm này vào năm 2016 khi con ông, cô Catherine, trở thành giám đốc điều hành ở đây — nhưng niềm đam mê của ông dành cho trung tâm lại mang tính riêng tư theo một phương diện khác. “Nhiệm vụ của họ hoàn toàn đồng nhất với những gì tôi cho là quan trọng”. Đó là chia sẻ của Game về tổ chức nằm cách Chicago 40 phút lái xe, với sứ mệnh nâng cao sức khỏe cá nhân, hạnh phúc cộng đồng, sự sáng tạo và nhiều lợi ích của việc hòa mình vào thiên nhiên.

Chương trình Art and Wellness in Nature (viết tắt là A W.I.N.) cũng được Quỹ MDRT hỗ trợ, cung cấp các chương trình tập trung vào thiên nhiên và nghệ thuật cho hơn 6.000 thanh niên có thu nhập thấp, bệnh nhân ung thư, nhóm đa dạng thần kinh và các cựu quân nhân mỗi năm. Trung tâm đặc biệt chú ý đến các cộng đồng trước đây ít được tiếp cận với thiên nhiên.

Mỗi năm, Game làm tình nguyện cho tổ chức 10 lần để tham gia bố trí và hỗ trợ các sự kiện (như chương trình nghệ thuật dành cho các cựu chiến binh với sự xuất hiện của nhà hoạt động môi trường kiêm diễn viên huyền thoại Robert Redford). Ông đã thấy nhiều nhóm trẻ em và cựu chiến binh đến trung tâm và tận hưởng những lợi ích trị liệu khi họ ra ngoài và sống giữa cỏ cây, hoa lá và muông thú. Điều đó kết hợp hoàn hảo với niềm tin của chính Game vào khái niệm Con người Toàn Diện của MDRT và những lợi ích của cuộc sống cân bằng, xua tan lo âu sầu não.

“ Chỉ cần bạn nghỉ ngơi, đi bộ 10 phút và hòa mình với thiên nhiên thì những căng thẳng của bạn cũng giảm đi đáng kể.” Đó là lời chia sẻ của Game - người luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để đến những khu rừng gần nhà ở Upper Peninsula, Michigan. “Cảm giác như được tiếp thêm sinh lực. Khi đi bộ trong rừng, mọi nỗi lo âu, sầu não của tôi đều tan biến. Tôi cảm nhận rõ mình đang hòa cùng thiên nhiên”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Russell Game russgamemail@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments