Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Món quà của thời gian

Jerry Soverinsky

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Luật định thúc đẩy thay đổi sang phí thường niên nhưng kết quả khiến doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

KHI Aaron Kane, B Bus, AFA, bắt đầu làm việc cho công ty dịch vụ tài chính của cha mình thuở còn niên thiếu, anh đã không thể dự đoán được những thay đổi làm khuấy động cả ngành này ở Úc. Vài năm trước, khi cha Kane về hưu, thành viên MDRT 6 năm tới từ Rowville, Victoria, Úc đã tiếp quản doanh nghiệp gia đình mình.

Cùng với thử thách không ngừng khi Kane thời trẻ cố bước ra khỏi chiếc bóng của cha mình (“Tôi phải tìm khách hàng của riêng mình chứ không chỉ có khách hàng do cha chuyển lại”), ngày càng nhiều áp lực để đối phó với những thay đổi chậm rãi bao trùm ngành dịch vụ hoạch định tài chính tại Úc. “Chúng tôi gặp rất nhiều thử thách tại đây,” Kane nói. “Trong một hai năm qua, có nhiều điều luật tuân thủ hơn khiến việc tư vấn gặp khó khăn hơn.”

Kết quả là Kane đã phải tăng nhóm hành chính của mình từ năm lên chín người. Điều này làm sụt giảm lợi nhuận biên và buộc anh phải đánh giá lại mọi khía cạnh trong vận hành doanh nghiệp. Làm việc qua những thay đổi là điều khó khăn và anh đã viện đến một huấn luyện viên kinh doanh từ bên ngoài để xin tư vấn.

Huấn luyện viên của Kane đã tiến hành đánh giá trong ba tháng về hoạt động của doanh nghiệp anh, phát triển một dự án mà cuối cùng đã thay đổi toàn bộ chiến lược định giá của hãng. Kết quả là gì? Kane đã triển khai thỏa thuận tư vấn thường niên nhằm định mức phí thường niên cho dịch vụ dành cho hơn 400 khách hàng. “Hầu hết khách hàng đều vui vẻ chi trả; họ tin vào dịch vụ của chúng tôi,” anh nói.

Nhưng không phải tất cả khách hàng đều tiếp nhận cấu trúc mới, điều đó có nghĩa là “có khoảng 150 đến 200 người không phù hợp với mô hình định giá mới của chúng tôi.” Thay vì đơn giản là bỏ lại họ mà không liên lạc gì thêm, Kane kết nối với họ qua một chương trình tin nhắn tự động giúp duy trì mức độ nhận thức về hãng của anh. “Khi họ sẵn sàng, hy vọng là chúng tôi có thể có lại họ như một khách hàng trả phí.”

Không bao giờ là dễ dàng để giành được khách hàng khi mức định giá tăng lên, “do đó chúng tôi phải thể hiện được rõ ràng những giá trị dành cho họ,” Kane nói, “điều này không chỉ bao gồm các giải pháp sản phẩm cuối mà còn cả việc nhận ra trải nghiệm mà chúng tôi cung cấp.”

Việc Kane bỏ dần hình thức giao dịch và chuyển sang phí thường niên đã đem lại lợi ích lớn giúp giảm sự căng thẳng và tăng hiệu suất. “Nhóm của tôi yêu thích điều này, bởi họ không phải tạo ra một đống đơn đăng ký chỉ để được trả lương.”

Lợi nhuận cuối của Kane cũng tăng lên nhưng điều quan trọng là sự thay đổi về lối sống đi kèm với sự chuyển hóa của công ty anh. “Tôi có nhiều thời gian dành cho gia đình mình hơn,” anh nói. “Tôi hiếm khi làm việc quá 6 giờ chiều hay vào cuối tuần.” Dù anh đã từng làm việc tới 80 tiếng mỗi tuần, thật may mắn rằng những ngày đó chỉ còn trong quá khứ. “Giờ đây tôi có thể đón con mỗi khi tan học.”

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Aaron Kane aaron@ekfinancialgroup.com.au

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments