Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bán bảo hiểm vượt biên giới văn hóa

Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Những ý tưởng để bán bảo hiểm vượt biên giới văn hóa và truyền tải tầm quan trọng của việc này đến tất cả các khách hàng.

Bryce Sanders

Đa dạng văn hóa là thành phần cơ bản trong cuộc sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, có vài điều hữu ích cần để ý đến nếu bạn có cơ hội kinh doanh với những người có văn hóa khác với bạn:

Giá trị cốt lõi. Với người ngoài, những người từ các nền văn hóa khác có thể khác biệt. Ngôn ngữ, trang phục, kiểu tóc có thể khác biệt. Hãy nhìn xa hơn những sự khác biệt hiển lộ ngay bên ngoài. Ai cũng muốn mang lại cơ hội sống tốt hơn cho thế hệ sau. Cha mẹ sẽ hy sinh cho con cái của mình. Giáo dục được coi là con đường chung để tiến lên. Họ muốn điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình. Rất nhiều nền văn hóa có truyền thống chăm sóc người lớn tuổi. Trong khi đó, người già không muốn là gánh nặng tài chính cho con cháu họ. Những vấn đề này có thể được giải quyết qua bảo hiểm.

Hãy tỏ ra tôn trọng. Bất kỳ ai chọn làm việc với bạn là đang cho bạn cơ hội để phát triển một quan hệ lâu dài với giới thiệu tiềm năng.

Văn hóa của bạn không tốt đẹp hơn văn hóa của họ. Dù thật dễ dàng phê phán xuất thân của người khác, hãy chọn sự tôn trọng. Nhiều người vinh danh di sản giàu có và truyền thống. Hãy tận hưởng việc học hỏi thêm về điều này.

Bao trùm văn hóa. Một trong những cách logic nhất để thiết lập sự hiện diện trong một nền văn hóa là thêm những nhân viên có chất lượng, những người nói ngôn ngữ đó và chia sẻ chung cội rễ.

Cái chết có thể là chủ đề nhạy cảm. Khi nói chuyện về bảo hiểm nhân thọ, cái chết thường xuất hiện. Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, nói chuyện về cái chết được coi là điềm gở. Việc đó hàm ý rằng họ sẽ là người tiếp theo. Hãy học về chuẩn mực văn hóa và những cách diễn đạt được chấp nhận.

Giới thiệu. Trong tất cả các nền văn hóa, gia đình là quan trọng; nhưng ở một số nền văn hóa, tầm quan trọng này được gia tăng gấp bội. Nếu bạn làm điều tốt cho khách hàng, họ có thể là người chủ chốt trong việc giới thiệu, đặc biệt với gia đình họ. Hãy để ý tới việc tạo dựng cơ hội này.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc. Liên hệ với ông tại perceptivebusiness.com.

Ngôn ngữ giúp định dạng bạn là một chuyên gia

Travis D. Manning, CFP, CLU

Chúng tôi có nhiều người làm việc tại nhà máy thép địa phương, và tôi nói với họ: “Này, tôi biết các bạn làm gì để kiếm sống. Tôi biết bạn làm việc với thép hoặc bạn ở bộ phận quản lý chất lượng và việc của bạn là thế này, thế này và thế này. Tôi có biết làm việc đó thế nào không? Không. Nhưng tôi có quan tâm đến việc tôi không biết làm việc đó không? Không. Đó không phải việc của tôi. Việc của tôi là thế này. Bạn không nên ngại ngùng vì không biết tôi làm gì vì đó không phải việc của bạn. Đó không phải việc bạn được trả tiền để làm. Bạn đến vì kinh nghiệm của tôi. Nếu tôi cần biết gì đó về làm thép, tôi sẽ đến gặp bạn. Tôi sẽ hỏi bạn về việc đó.” Và việc đó thực sự phá vỡ sự lạnh lùng của mọi người và nhận được câu: “Được rồi, nếu bạn có câu hỏi nào thì hỏi đi. Câu hỏi nào cũng được.”

Travis Manning là thành viên MDRT 11 năm đến từ Caledonia, Ontario, Canada. Liên hệ với ông tại travis@evers-financial.com.

Việc kể về điều kỳ diệu của bảo hiểm nhân thọ đã giúp tôi sớm thành công như thế nào

Yuta Tamai

Tôi tham gia ngành dịch vụ tài chính cách đây ba năm, khi được 27 tuổi. Một trong những lý do khiến tôi chọn nghề này là mong muốn mọi người hiểu được điều kỳ diệu của bảo hiểm nhân thọ. Tôi đã chứng kiến những gì bảo hiểm nhân thọ mang lại cho các gia đình khi còn học đại học, lúc bấy giờ, chú tôi qua đời vì bệnh tim. Bảo hiểm nhân thọ đã giúp đỡ rất nhiều về mặt tài chính cho người mẹ của chú.

Vào ngày đầu tiên đi làm sau khi hoàn thành khóa tập huấn, người quản lý đã hỏi tôi về mục tiêu phí bảo hiểm cho tháng đầu tiên là bao nhiêu. Tôi tự hào trả lời ông ấy: “Số tiền phí bảo hiểm được xác định bởi cấp độ nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng. Tôi muốn lấy số người tôi sẽ gặp để nói về bảo hiểm nhân thọ làm mục tiêu hàng tháng của mình.” Mục tiêu của tôi cho tháng đầu tiên là gặp 100 người.

Sếp của tôi có vẻ không được thuyết phục và đồng nghiệp nói đó là mục tiêu không tưởng. Tôi có danh sách 5.000 người, trong đó có nhiều người tôi quen nhờ công việc trước đây. Tôi bắt đầu gọi điện đến từng người một để được hẹn gặp. Tôi đã thực hiện 102 cuộc hẹn trong tháng đầu tiên!

Tất nhiên không phải tất cả người đồng ý gặp tôi đều mua bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả khi họ không mua gì, tôi luôn mở lời rằng tôi sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiền bạc. Vào lúc mở đầu mỗi buổi nói chuyện tôi đều giải thích: “Hôm nay bạn không có nghĩa vụ phải mua gì từ tôi cả. Nhưng nếu tôi có thể giúp bạn việc gì, hãy nhớ đến tôi và để tôi xử lý.”

Thậm chí những người không bao giờ trở thành khách hàng cũng vẫn đem lại cho tôi điều gì đó giá trị thông qua câu chuyện mà họ chia sẻ về tình yêu với gia đình, mục tiêu cuộc sống, những giá trị và ước mơ của họ. Những câu chuyện này cho tôi niềm tin để tiếp tục sự nghiệp của mình. Hơn nữa, tôi tiếp tục giữ liên hệ với những người đã không mua gì từ tôi sau sáu tháng, một năm, hai năm và lâu hơn nữa. Kết quả là, đến giờ này, 70 người trong số 102 người tôi gặp trong tháng đầu tiên đã trở thành khách hàng của tôi.

Yuta Tamai là thành viên MDRT hai năm đến từ Chiyoda-ku, Nhật Bản. Liên hệ với anh tại mail.mdrt@gib-life.co.jp.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments