Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Trên Đường Phát triển

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Chủ tịch MDRT 2021 Ian Green tập trung vào hướng dẫn khách hàng và thành viên được sự hài lòng hơn trong công việc và tại nhà.
ẢNH: Ross Cooper

Ian Green, Dip PFS, đã rất hân hoan khi nhận được tin nhắn sau từ một khách hàng: “Tôi từ bỏ.”

Vị khách hàng muốn nghỉ hưu, thoát khỏi công việc không ưa thích, nhưng rồi nhận ra anh phải làm việc thêm ít nhất 18 tháng để có được tình hình tài chính phù hợp. Vị khách hàng mơ ước rời xa khỏi chốn ốn ào London và mua một căn hộ nhỏ hơn nơi mình có thể dành thời gian câu cá và tận hưởng cùng gia đình.

“Vì họ muốn bán nhà ở London, tôi nói với họ rằng chừng nào anh có được số tiền anh đang nghĩ tới nếu bán nhà và mua một ngôi nhà khác với ít tiền hơn, chúng ta có thể dùng phần chênh lệch để anh đầu tư nó và nghỉ hưu ngay bây giờ,” Green, thành viên MDRT 22 năm, cho biết.

“Vậy là họ bán nhà và gửi cho tôi tin nhắn: ‘Tôi đã nghỉ việc.’ Điều đó có gì tốt?

Điểm chính yếu của những gì tôi đang làm là để điều đó có ý nghĩa,” Green nói. “Trái ngược với khi tôi bắt đầu, thực sự là ‘Cứ tiếp tục làm thật nhiều.’”

Green cho biết anh đã phải mất tới 997 cuộc gọi khi mới bắt đầu để có được buổi hẹn gặp đầu tiên. Anh hiểu được những thử thách đi kèm khi xây dựng sự nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính. Khi biết về MDRT, anh hướng tới tổ chức để tìm ra cách thoát khỏi cảnh làm việc vất và mà kết quả chẳng như mong đợi. Điều anh nhận thấy là các thành viên khác sẵn sàng chia sẻ chiến lược và lời khuyên của họ, cùng một phương thức sống có lợi cho anh trong suốt 22 năm kế tiếp.

“Tôi tham gia MDRT bởi vì tôi muốn tăng doanh số của mình và trở thành một doanh nhân tốt hơn. Và đó là điều đã diễn ra trong mỗi năm tôi là thành viên,” Green nói. “Điều không ngờ đến là lợi ích mà khái niệm Con người toàn diện đã đem lại cho tôi, bởi nó giúp tôi hiểu được mình có thể thành công trong công việc mà không phải làm rối tung cả phần đời còn lại.”

Khi Green tiếp nhận vai trò Chủ tịch MDRT 2021, anh muốn giúp đỡ những thành viên khác tìm được phương thức khiến công việc của họ trong ngành dịch vụ tài chính hiệu quả hơn, ý nghĩa hơn và đầy thỏa mãn hơn, trong khi vẫn tập trung vào chăm sóc bản thân và gia đình.

Khởi đầu

Green đã bước vào ngành dịch vụ tài chính từ năm 1995, khởi đầu từ việc bán bảo hiểm nhân thọ sau một chấn thương khiến anh không thể tiếp tục công việc đồ họa vi tính của mình. Anh bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm thuê nhưng cuối cùng đã quyết định rằng một công ty lớn không phải là lựa chọn phù hợp. Anh cũng nhận thấy nhu cầu cung cấp lời khuyên tài chính toàn diện cho khách hàng.

Năm 2000, anh sáng lập Green Financial, một hãng dịch vụ nhỏ thu mình trong một không gian xanh lặng lẽ ở Tây Nam London. Doanh nghiệp tính phí của anh làm việc với số lượng khách hàng giới hạn về hoạch định tài chính trọn đời, bao gồm quản lý tài sản, tối ưu thuế, hoạch định thu nhập hưu trí và bất động sản.

Điều không ngờ đến là lợi ích mà khái niệm Con người toàn diện đã đem lại cho tôi, bởi nó giúp tôi hiểu được mình có thể thành công trong công việc mà không phải làm rối tung cả phần đời còn lại.

Trong suốt 20 năm qua, Green đã dành nhiều thời gian để khiến doanh nghiệp của mình thành công. Nhưng đi kèm thành công là khối lượng công việc quá tải, ngay cả với sự giúp đỡ của vợ anh kiêm đối tác kinh doanh, Melissa.

Để giải quyết thử thách này, Green đã đề ra một danh sách những gì anh đang làm. Anh duyệt qua danh sách, đánh dấu những gì anh nên tiếp tục làm và những gì anh nên để người xác xử lý. Melissa cũng tiến hành một bài tập tương tự.

“Chúng tôi nhận ra cân nhắc chính yếu phải là tìm một quản lý doanh nghiệp, người có thể thuê người khác làm các việc còn lại trong danh sách,” Green cho biết.

Thuê một quản lý doanh nghiệp cho phép Green tập trung hơn vào khách hàng. Điều này cũng cho phép Melissa tập trung hơn vào vận hành doanh nghiệp. “Và việc này cũng giúp chúng tôi không phải phụ trách việc tuyển dụng bởi chúng tôi đã xác định đó là một kỹ năng mà chúng tôi không có,” Green nói.

Ngoài việc thuê một quản lý doanh nghiệp, năm nay Green Financial cũng đề ra vị trí thực tập sinh làm nhân viên tương lai. Thực tập sinh mới nhất đã hoàn thành chương trình đại học gần đây và vào công ty để học từ cơ bản.

“Bởi vì chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ, những người được đào tạo mới tốt nghiệp mà chúng tôi chọn có thể thực sự quyết định vận mệnh của chính họ,” Green cho biết. “Nếu họ quyết định muốn chuyển sang làm tư vấn viên, họ có thể làm vậy. Nếu họ quyết định muốn làm công việc trực tiếp kinh doanh nhiều hơn, hay làm hỗ trợ hơn, thiên về kỹ thuật hay gặp gỡ khách hàng hơn, tất cả đều có thể.”

Green cũng có hai nhân viên bổ sung, một người phụ trách hỗ trợ khách hàng và một người xử lý các nhiệm vụ kỹ thuật cùng hành chính. Trong vài năm qua, anh cũng đã thuê ngoài một paraplanner (trợ tá hoạch định) và thuê một trợ lý ảo làm việc từ xa để xử lý các vấn đề như lên lịch trình cũng như email.

“Quản lý nhật trình là một vấn đề lớn với tôi. Với tất cả những gì tôi làm cho doanh nghiệp, sự cống hiến cho MDRT và cuộc sống gia đình, tất cả thời gian tôi có đã được lấp kín. Những công việc khác không thuộc thẩm quyền của tôi thì giao người khác đảm nhiệm,” Green nói. “Điều này cho tôi thêm thời gian để tập trung vào công việc khách hàng và tập trung vào hướng đi chiến lược của công ty.”

Green cũng đưa ra các thay đổi trong cơ sở khách hàng của mình, giảm số khách hàng anh có và tăng chất lượng dịch vụ cung cấp. “Với thời gian và nỗ lực hiện có, điều này có nghĩa là cung cấp dịch vụ tốt hơn tới ít gia đình hơn.”

Điều này đòi hỏi phải xây dựng chính xác mẫu hình khách hàng lý tưởng: chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc nhà lãnh đạo cấp cao, những người bận rộn, dễ dàng hợp tác, có thể đưa ra quyết định và ủy quyền, đồng thời thường sống tại địa phương. Họ thường nằm trong khoảng năm đến 10 năm trước hoặc sau nghỉ hưu.

Xác định khách hàng đúng đắn cũng đòi hỏi việc “thoát rời đầy lịch thiệp” với những người không phù hợp tiêu chí. Nếu nhu cầu tài chính của một khách hàng chỉ đơn giản và họ không cần tới mức độ dịch vụ mà Green cung cấp, anh thường hỗ trợ họ tìm ra phương thức hoạch định thay thế. Điều này có nghĩa là việc tự phục vụ trên mạng, khuyến khích họ trực tiếp làm công việc cần thiết hoặc gợi ý họ tìm tư vấn viên mới.

“Từ bỏ khách hàng không phải là điều chúng tôi làm. Chúng tôi không bán danh sách khách hàng cho môi giới và chúng tôi không giới thiệu tư vấn viên khác. Chúng tôi lựa chọn không làm điều này bởi chúng tôi muốn thể hiện rõ ràng rằng chúng tôi không thu lợi tài chính ở bất kỳ phương diện nào, dưới bất kỳ hình thức nào khi ngừng làm việc với ai đó,” Green nói. “Chúng tôi muốn công bằng và vô tư hết mức có thể với từng người trong số những khách hàng này.”

Bằng việc giảm lượng khách hàng, Green có thể tập trung hơn vào hoạch định tài chính chuyên sâu của mình cho các khách hàng còn lại. Anh tiến hành hướng tiếp cận ba bước. Bước đầu tiên quan trọng nhất là khám phá những gì khách hàng thực sự muốn trong cuộc sống và hoạch định tài chính để hiểu được câu chuyện và mục đích của họ.

Bước tiếp theo là hoạch định dòng tiền trọn đời và tìm hiểu xem bao nhiêu tiền là đủ. “Điều gì cần diễn ra với những gì bạn đã có trong tay và liệu còn gì khác bạn cần phải làm để đảm bảo đạt được các mục tiêu,” Green nói.

Bước cuối cùng là tư vấn tài chính. Tiền của bạn nên được đầu tư vào đâu và như thế nào? Điều gì cần phải diễn ra theo thời gian?

“Do đó chúng tôi tập trung xa hơn vào việc biến nó thành câu chuyện của khách hàng và mục tiêu hoạch định tài chính chứ không chỉ là các sản phẩm.”

Lãnh đạo MDRT

Green mang nỗi khát khao được hiểu, ưu tiên và tập trung vào hoạch định chiến lược vào vai trò của anh tại Ban Điều hành MDRT. “Mọi người hỏi tôi, ‘Bạn ước mình biết được điều gì khi mới khởi đầu trong ngành này?’ và câu trả lời của tôi là ‘Tôi ước mình học được cách không cố gắng để trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người và học cách nói không thường xuyên hơn, sớm hơn.’” Green nói.

“MDRT có thể xuất sắc và làm bất kỳ điều gì nhưng chúng ta không thể xuất sắc và làm tất cả mọi điều. Chúng ta cần phải chắc chắn rằng chúng ta tập trung vào những gì thành viên mong muốn và mang đến điều đó — và làm tốt hơn nữa — thay vì nói được với hầu hết mọi thứ,” Green nói. “Điều này có nghĩa là xem lại kế hoạch hoạt động của MDRT nhằm đảm bảo rằng chúng ta đang tập trung vào những gì chúng ta nên làm và không bị xao nhãng bởi những gì chúng ta không thực sự nên làm.”

Green cũng đảm bảo sự ủng hộ liên tục của toàn bộ tổ chức đối với các thành viên MDRT trong cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế hiện tại. “Ban Điều hành nhận thức rất rõ rằng mọi người đang bị tổn thương ở khắp nơi trên thế giới và chúng tôi tập trung vào việc giúp các thành viên vượt qua giai đoạn này,” Green nói.

MDRT đã tạo ra một kế hoạch hành động hiệu suất làm việc và tăng cường nguồn tài nguyên online của tổ chức, đồng thời cũng cung cấp thêm nhiều phiên bản ngôn ngữ cho ứng dụng điện thoại, Green cho biết.

“Ngoài ra, để giúp các thành viên tập trung vào phục vụ khách hàng, tất cả các thành viên MDRT 2019 và 2020 có thể tham gia lại vào năm 2021 mà không cần chứng nhận doanh số, và chúng tôi đã điều chỉnh lại yêu cầu doanh số cho các thành viên mới 2021. Những thay đổi này ghi nhận các tác động kinh tế xã hội mà virus corona đã gây ra cho tất cả các tư vấn viên và khách hàng của họ trên toàn cầu,” Green nói.

“Chúng tôi chuyên tâm vào ủng hộ các thành viên trong thời gian thử thách này, nhờ đó họ không chỉ sống sót mà còn bước ra mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn.”

Trong nhiệm kỳ chủ tịch của mình, Green cũng cam kết chịu trách nhiệm để MDRT tiếp tục vận hành bền vững hơn vì lợi ích của cả trái đất, đồng thời tiếp tục truyền thống văn hóa lâu bền của tổ chức, nơi mọi người đều được đề cao, trân trọng và đối xử công bằng, không chịu thiên kiến hay phân biệt đối xử.

Học từ MDRT

Green đã học được những đặc tính và sự phức tạp của MDRT qua rất nhiều vai trò tình nguyện anh nắm giữ trong suốt nhiều năm, những vị trí gần đây nhất bao gồm Phó Chủ tịch Ban Top of Table, Chủ tịch Sân khấu chính/Phiên họp đặc biệt Hội nghị Thường niên và Chủ tịch Truyền thông Tư cách thành viên. Anh ghi nhận những tình bạn và kiến thức mình nuôi dưỡng nhờ tổ chức là nguyên nhân đưa đến những thay đổi bổ ích mình có được trong doanh nghiệp và cuộc sống riêng.

“Rất nhiều việc tôi làm là học được từ MDRT. Tôi thích cụm từ ‘tiếp thu và điều chỉnh’. Đó kiểu như chọn đường đi tắt, ví như với công nghệ mới mà các thành viên MDRT khác đã sử dụng,” Green nói. “Việc quản lý thời gian của tôi, cấu trúc nhật trình và việc sử dụng một trợ lý ảo, tất cả đều đến từ MDRT.”

Hệ thống đặt lịch hẹn online của anh có được từ việc tiếp cận một thành viên MDRT khác đã từng nghiên cứu về công nghệ mới và vui lòng chia sẻ hiểu biết sâu sắc của mình với Green. “Tôi muốn tăng cường sử dụng công nghệ nhưng việc thẩm định chuyên sâu về nó là rất tốn thời gian và có thể phạm sai lầm. Nhờ có một thành viên MDRT chia sẻ với bạn, bạn có thể tiếp thu nó như tôi đã làm. Sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bạn.”

Green cũng áp dụng triết lý Con người Toàn diện của MDRT để cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Là cha của một bé gái (Mia, 9 tuổi) và một thanh niên (Max, 20 tuổi), chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ kiêm thành viên Ban Điều hành, Green có rất nhiều nhu cầu cần chia sẻ sự chú ý của anh.

Một cách làm mà anh học được để quản lý thời gian đó là lên lịch mọi thứ — từ thời gian đá bóng cùng Mia cho đến các cuộc gọi truyền hình MDRT. Không để điều gì tự ý diễn ra.

Chìa khóa thứ hai đưa đến sự cân bằng công việc-cuộc sống của anh là đảm bảo rằng anh luôn hiện diện trọn vẹn trong mọi điều mình làm. Khi có cuộc hẹn với khách hàng, anh tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ trước mắt thay vì nghĩ tới những gì khác anh phải làm ngày hôm đó. Nếu anh chạy quanh công viên với Mia hoặc ăn tối với Melissa, anh luôn dành sự chú ý 100%. Điều đó có nghĩa là không kiểm tra tin nhắn điện thoại hay nhận cuộc gọi công việc.

“Thử thách của việc không ngừng hiện diện trong những gì bạn đang làm là không dễ dàng nhưng tôi nghĩ nó rất quan trọng,” Green nói. “Đây là diều tôi khuyến khích mọi người nên luyện tập.”

Nhìn về phía trước

Green cho biết trong những năm sắp tới, MDRT có những phát triển lớn được lên kế hoạch dành cho thành viên hiện tại và thành viên tiềm năng.

  • Chương trình cố vấn. Chương trình này hiện được triển khai bằng tiếng Trung Quốc giản thể và phồn thể, tiếng Anh, Nhật, Hàn Quốc và Tây Ban Nha cùng nhiều ngôn ngữ kế tiếp.
  • Học viện MDRT. Đây là một hiệp hội kỹ thuật số cho các thành viên tiềm năng. Tư cách thành viên được mở ra dành cho các tư vấn viên ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh , Úc, Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Jamaica và Philippines. Hiệp hội mới hiện trong giai đoạn thử nghiệm hai năm và sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào ngày 1 tháng Mười một. Chương trình sẽ được ra mắt tại các thị trường bổ sung, bao gồm Trung Quốc, vào năm 2022.
  • Phát triển chuyên môn. MDRT hiện đang tiến hành một chiến lược nhằm cung cấp chương trình học tập bổ sung vượt trên các sự kiện trực tuyến và thúc đẩy sự tham gia trong suốt sự nghiệp của thành viên nhờ cung cấp các nội dụng học tập trực tuyến, theo nhu cầu.
  • Cơ hội bổ sung. Các sáng kiến mới cho lãnh đạo chuyên môn, tổng đại lý và quản lý, lãnh đạo văn phòng tại nhà, quản lý phân phối bảo hiểm qua ngân hàng và các chuyên gia liên kết khác ảnh hưởng đến sự nghiệp của tư vấn viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Ian Green mdrtig@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments