Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Trái tim và khối óc

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Henderson lý giải những lợi ích khi áp dụng tư duy kĩ thuật hoàn toàn khác so với lối suy nghĩ của ông.

Bất cứ ai quen Marcus T. Henderson Sr., RFP, MRFC, đều biết ông là người rất cá tính. Thành viên MDRT 28 năm đến từ Brentwood, bang Tennessee cũng đoán được nhân viên của ông biết ông thích gặp khách hàng hiện hữu, khách hàng tiềm năng và... chỉ có vậy.

“Những việc khác phải do ai đó bên cạnh tôi thực hiện. Họ phải hiểu cần làm gì sau khi tôi tìm được một hợp đồng”, Henderson cho biết.

Nói cách khác, trong giai đoạn chuyển giao quan trọng, ví dụ như thời kỳ biến động gần đây trên toàn thế giới, Henderson tập trung vào giao tiếp với khách hàng. Vì vậy, ông rất biết ơn rằng mình không phải quản lý hoạt động hậu cần khi chuyển đổi văn phòng sang hoạt động từ xa và thiết lập các quy trình cho môi trường mới này.

Những nhiệm vụ đó do Todd A. Turner, giám đốc điều hành/chánh văn phòng của Henderson phụ trách, ông là nửa đối lập không thể thiếu của chuyên gia tư vấn bảo hiểm này. Thực ra đây là lần thứ hai Turner làm việc tại công ty này; lần thứ nhất ông đã làm phó chủ tịch trong 6 năm. Henderson nhớ khi đó, Turner phấn đấu đạt được doanh thu bằng ông, còn ông thì cố gắng có được những năng lực về kĩ thuật và hậu cần giỏi như Turner.

Nhiều năm sau khi Turner rời công ty, Herderson thấy ông bị quá tải, việc phụ trách các vấn đề về tổ chức và tuyển dụng không phù hợp với mình. Nhờ một đồng nghiệp giới thiệu, ông quyết định tìm người có tư duy về kỹ thuật để làm những công việc đang cản trở ông phát triển như vũ bão. Người đó lại chính là Turner và ông vừa chuyển công ty có trụ sở tại New Orleans về Nashville.

“Khi chúng tôi gặp lại vào năm 2009, cả hai đã hứa với nhau rằng: ‘Tôi sẽ ra ngoài và thể hiện tốt nhất năng lực của mình, còn anh ở trong công ty và thể hiện tốt nhất khả năng của mình”, Henderson chia sẻ. Turner trấn an Henderson rằng: “Nếu anh lo mảng kinh doanh, thì tôi chắc chắn sẽ lo được việc công ty”.

Turner học trường luật nhưng ông không thi để trở thành luật sư mà lại làm chuyên gia tư vấn tài chính. Cách tư duy về luật pháp và đầu óc phân tích của Turner rất cần thiết với Henderson, ông nhận thấy người đảm nhận vai trò này có thể làm về kỹ thuật hoặc một lĩnh vực tương tự.

Cho khách hàng cách nhìn toàn diện

Với khách hàng, Turner mang tới sự cân bằng ổn định cho doanh nghiệp. Sau khi một khách hàng gặp Henderson và Turner, cô nhận xét: “Tôi cảm giác như hai bán cầu não của mình vừa được mát-xa vậy”.

Henderson cho biết: “Đó chính là điều chúng tôi muốn hướng tới, giúp khách hàng thấy thoải mái. Khách hàng mua theo cảm tính nhưng đánh giá dựa trên thực tế. Tôi lo phần cảm xúc, còn anh ấy lo phần thực tế”.

Giống như công ty ô tô tận dụng “biến động nhân sự” hay quy trình giới thiệu khách hàng cho nhiều người ở cấp môi giới, Henderson muốn khách hàng gặp nhiều người trong văn phòng để có thêm cơ hội thiết lập mối quan hệ. Có lẽ ai đó cảm thấy tâm đầu ý hợp với Henderson hoặc Turner, hay nhận thấy họ đi lễ nhà thờ cùng một nhân viên khác.

Henderson cho biết: “Chúng tôi muốn khách hàng gắn bó với công ty: Chúng tôi muốn họ gắn bó không chỉ bởi các khoản đầu tư và bảo hiểm nhân thọ, mà bởi thứ gì đó hơn thế. Khách hàng quan tâm đến tính cách và cách họ cảm nhận về bạn”.

Điều hành văn phòng

Với nhân viên, Turner dẫn dắt các cuộc họp, quản lý nhân sự và phụ trách tuyển dụng. Turner đảm nhận vai trò tuyển dụng sau khi Henderson nhận thấy ông rất nhạy bén trong việc đánh giá hồ sơ và tìm các ứng viên phù hợp với công việc, chứ không chỉ quan tâm đến tính cách.

Khi Henderson muốn tuyển một người mà ông cho là có nhiều kinh nghiệm và xứng đáng với mức lương cô đưa ra, Turner không đồng ý. Ông cho rằng ứng viên này đã làm ở vị trí đó quá lâu, được tăng chi phí sinh hoạt nhưng không thực sự kiếm được mức lương cao ngất đó. Cô chỉ làm 6 tháng trong công ty và Henderson nhận ra ông nên rút lui khỏi quy trình tuyển dụng.

Cách đây 2 năm, chính Turner là người đề xuất ý tưởng văn phòng cần chuyển đổi từ dùng máy tính để bàn sang laptop để sẵn sàng làm việc từ xa khi cần thiết (dù họ nghĩ là do thời tiết xấu chứ không phải đại dịch).

Trong giai đoạn bất ổn hiện nay, Turner là người hỗ trợ thiết lập nhân viên 9 người (phụ trách 500 khách hàng, bao gồm nha sĩ, bác sĩ, thành viên giới tăng lữ, người hưu trí và doanh nhân trong vùng) trên nền tảng trò chuyện Nhóm Microsoft. Ông luôn có đầu óc tổ chức để đảm bảo mọi hoạt động chia sẻ và đánh giá hồ sơ đều được thực hiện đầy đủ và dễ dàng tìm kiếm tài liệu cho mục đích tuân thủ.

Trong khi Henderson thừa nhận trong giai đoạn biến động chưa từng có này, đôi lúc ông gặp khó khăn để bắt đầu ngày mới và thậm chỉ là để biết được hôm đó là ngày gì, thì Turner vẫn ổn định như một cỗ máy.

Ông nói: “Tôi làm việc trong một thế giới hỗn loạn. Tôi vươn lên từ đó và trân trọng sự thay đổi. Ngược lại, Todd vẫn duy trì sự cân bằng hiệu quả cần thiết để khiến những mù mờ tăm tối trở nên sáng rõ. Ông ấy là kèo cột của công ty, giữ mọi người và mọi thứ ở đúng vị trí”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Marcus Henderson Sr. marcus@hendersonfinancialgroup.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments