Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Nỗ lực

Tara Clark

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách tận dụng hiệu quả mạng xã hội.

Bạn có biết 90 triệu người có tầm ảnh hưởng lớn, 63 triệu người có quyền đưa ra quyết định đang sử dụng LinkedIn? Dưới đây là bốn bí quyết dùng mạng xã hội hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay để khuyếch đại khả năng hiển thị thương hiệu và tăng sự hiện diện mang tư duy lãnh đạo của bạn trên LinkedIn.

Đặt mục tiêu theo dõi tỷ suất hoàn vốn

Để đạt được kết quả kinh doanh,hãy xác định rõ kết quả nào cần hoàn thành. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định thế nào là “thắng lợi” trên LinkedIn. Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi bắt đầu xây dựng sự hiện diện của bạn trên LinkedIn. Bạn có muốn:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web?
 • Tăng số lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ trên nguồn dữ liệu của bạn?
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu?

Lập kế hoạch và chuẩn bị

Sau khi xác định được mục tiêu của mình trên LinkedIn, hãy phác thảo cách bạn đạt được mục tiêu khi trả lời các câu hỏi sau:

 • Người xem muốn biết điều gì cụ thể về bạn?
 • Tần suất bạn đăng nội dung?

Lập ra lịch về nội dung dựa trên nhu cầu và mong muốn của người xem. Tận dụng những phân tích trên LinkedIn để tìm nội dung thịnh hành được mạng lưới của bạn yêu thích. Hàng tháng điều chỉnh kế hoạch đăng bài để đảm bảo những gì bạn chia sẻ gắn liền với sở thích của người xem và xu hướng của ngành.

Chia sẻ điều gì

Giờ đây bạn đã biết thành công của công ty trên LinkedIn như thế nào và lý do bạn muốn hoạt động tích cực trên đó, hãy nói về các loại nội dung mà người xem muốn tương tác. Dưới đây là một số ý tưởng về chủ đề có thể chia sẻ khi bạn không có nhiều thời gian để xây dựng kế hoạch từ con số không:

 • Nội dung từ các nguồn đáng tin cậy
 • Hành trình khởi nghiệp của bạn
 • Tác động từ thiện
 • Các sự kiện bạn tham gia và tài trợ
 • Bí quyết kinh doanh hoặc khởi nghiệp
 • Điểm nổi bật trong nhóm của bạn
 • Tin tức ngành

Lập ra lịch về nội dung dựa trên nhu cầu và mong muốn của người xem. Tận dụng những phân tích trên LinkedIn để tìm nội dung thịnh hành được mạng lưới của bạn yêu thích. Hàng tháng điều chỉnh kế hoạch đăng bài để đảm bảo những gì bạn chia sẻ gắn liền với sở thích của người xem và xu hướng của ngành.

Những phương thức tìm nguồn nội dung khác gồm có thu thập các câu chuyện và lời kể từ nhóm của bạn. Yêu cầu mỗi người thu thập một đánh giá tích cực trên Google và góp phần nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp trong thế giới trực tuyến. Chia sẻ một bài viết trên blog gốc mỗi tháng, cung cấp giá trị bằng cách đăng nội dung gốc.

Viết những tiêu đề chất lượng. Sử dụng ba hashtag chứa #tên doanh nghiệp, #chủ đề và #chủ đề nội bộ. Sử dụng kiến thức uyên bác của bạn để lọc ra ba chủ đề chuyên môn và tích hợp chúng vào các bài đăng trên mạng xã hội.

Hãy là chính mình và thành thật với thương hiệu của bạn khi chia sẻ thông tin có giá trị. Một nghiên cứu mới của Hearsay Systems cho thấy khách hàng thích các nội dung về phong cách sống của các tư vấn viên tài chính trên mạng xã hội. “Nội dung về phong cách sống được đội ngũ markerting của công ty đề xuất ít nhất (23%), nhưng lại có lượng tương tác cao nhất từ những người dõi theo tư vấn viên (48%). Kết quả là điều này hạn chế khả năng các tư vấn viên thể hiện con người thật của họ, điều mà những người dõi theo họ muốn thấy,” nghiên cứu này cho biết.

Tương tác và luôn là người khách hàng nghĩ tới đầu tiên

Làm sao để tiếp tục thu hút người xem? Bằng cách có nội dung tuyệt vời để được liên tục chia sẻ. Đặt mục tiêu mỗi tuần đăng ba đến năm lần, nhấn thích và bình luận về nội dung trên mạng của bạn mỗi ngày.

Bổ sung một lớp tương tác bằng video. Các nghiên cứu cho thấy các bài đăng trên mạng xã hội kèm video có lượt xem nhiều hơn 48%. Tạo video phát trực tiếp của riêng bạn cùng tin mới nhất về công ty và ngành hoặc chia sẻ lại video của những người bạn ngưỡng mộ. Tạo bài viết hấp dẫn đi kèm với video và chốt lại bằng lời kêu gọi hành động có thể đo lường được để tận dụng cơ hội tiếp thị hướng nội này.

LinkedIn không chỉ là công cụ bán hàng mà còn là công cụ tuyển dụng và là một danh mục kỹ thuật số giúp mở rộng nội dung trang web của bạn tới nhiều người xem hơn. Dễ dàng chia sẻ tin tức của công ty và nét nổi bật của nhóm chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để tiết kiệm thời gian và sử dụng LinkedIn hiệu quả, hãy đặt mục tiêu, lên kế hoạch nội dung, chia sẻ thông tin giúp gia tăng giá trị, kết hợp video để kể các câu chuyện kinh doanh của bạn với khách hàng, người quen và đồng nghiệp.

Tara Clark là người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty truyền thông xã hội Social T. tại Vancouver.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments