Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cam kết hỗ trợ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Walsh áp dụng phương châm ông theo đuổi cả đời vào vai trò lãnh đạo của mình trên cương vị Chủ tịch Quỹ MDRT.

Không phải vì là người nắm giữ vị trí cao nên ông Brian P. Walsh, CLU, ChFC mới tin vào tầm quan trọng của việc đáp đền. Lớn lên trong khu dân cư ở Hạt Lower Bucks, Pennsylvania, ông đã biết giúp đỡ người khác.

“Bạn luôn biết phải giúp đỡ mọi người hết sức mình mỗi khi có thể”, thành viên MDRT 26 năm đến từ Wayne, Pennsylvania chia sẻ. “Mọi người tập trung lại và làm những việc cần thiết dù là cho một người hàng xóm mất đi người bạn đời hoặc bạn bè mất cha mẹ hay làm tình nguyện cho sở cứu hỏa hoặc sở bưu chính địa phương”.

Trên thực tế, Walsh, Chủ tịch Quỹ MDRT năm 2021, đã làm lính cứu hỏa tình nguyện và dập tắt hơn 300 đám cháy khi ông chưa đầy 18 tuổi. Đó cũng là khi một tai nạn xảy ra khiến mặt ông bị bỏng cấp độ ba. Quá trình phục hồi từ sự cố đó và các bài học trong những năm tiếp theo đã được ghi lại một cách chi tiết, sống động và chân thực trong cuốn hồi ký “Beyond the Mask: How My Tragedy Sparked an Incredible Life”.

Cuốn hồi ký, được tập đoàn xuất bản Simon & Schuster phát hành vào tháng 7, có nhiều đoạn gây tác động mạnh, một số vô cùng cảm động, có đoạn thì khó đọc. Tuy vậy, có một dòng đặc biệt nổi bật. Đoạn đó kể về anh lính cứu hỏa Walsh tình nguyện giúp đỡ bất cứ ai khi có thể, không hề chần chừ do dự hay than vãn về những khó khăn hoặc lầm lỗi. Tuy nhiên, đó cũng có thể là lời nhận xét về công việc của ông với Quỹ MDRT, hoặc trong vai trò cố vấn.

Ông viết: “Bạn cam kết giúp đỡ chứ không phải ngồi giữ thành tích”.”

Sau cả quá trình thực hành và làm việc với Quỹ MDRT, Walsh cho biết thành công của ông chưa bao giờ là có chủ ý. Ông nói: “Ngày nào cũng làm việc đúng đắn thì những điều tốt đẹp sẽ tự đến”.

Tất cả bắt đầu vào giữa những năm 90, không lâu sau khi Walsh lần đầu tiên trở thành thành viên tại Hội nghị Thường niên MDRT ở Toronto, Ontario, Canada. Một diễn giả có cậu con trai mới lớn đã qua đời trong một vụ tai nạn trượt tuyết kể về việc ông và vợ quyết định hiến tặng nội tạng của con mình như thế nào, sau đó vợ chồng ông cố gắng mời thật nhiều người nhận nội tạng của con ông đến ăn tối tại gia đình mình.

“Câu chuyện đó thật lôi cuốn, chân thành và riêng tư,” Walsh nhớ lại. “Khi đó, tôi quyết định tham gia Quỹ MDRT”.

Tuy nhiên, ông chỉ tham gia hỗ trợ tài chính, cho đến vài năm sau, khi Chủ tịch Quỹ MDRT là Mitchell Wm. Ostrove, CLU, ChFC, thành viên MDRT 52 năm đến từ White Plains, New York, cuối cùng đã khuyến khích Walsh làm nhiều hơn nữa. Walsh nói ông muốn “tham gia tích cực như thể tôi là của họ”. Thế là ông tham gia vào công việc của ủy ban, làm việc trong Ban Quản trị, đảm nhận nhiều việc của ủy ban hơn, rồi tiến lên vị trí lãnh đạo mà ông đang nắm giữ.

Walsh nói về Quỹ MDRT: “Đó là một cơ hội tuyệt vời”. “Dự án phục vụ nào cũng truyền cảm hứng và chúng tôi xây dựng được tình bạn thân thiết vô cùng bền chặt giữa các thành viên làm việc với nhau vì một mục đích chung duy nhất chính là cho đi “.

Dự án phục vụ có tác động lớn nhất đối với Walsh diễn ra tại làng Give Kids the World ở Orlando, Florida vào năm 2017. Ông cho biết thời gian làm việc trong cộng đồng đó và chứng kiến sự kiên cường, niềm vui và lòng biết ơn của những đứa trẻ đang đối mặt với bệnh nan y đã để lại ấn tượng khó phai cho mỗi thành viên tham gia.

Tất nhiên, việc tham gia các hoạt động cộng đồng đã ăn sâu vào máu Walsh. Ông vẫn tham gia công tác cứu hỏa tình nguyện (mặc dù ông không phải lính cứu hỏa) và từng là chủ tịch của Juvenile Diabetes Research Foundation ở Đông Pennsylvania. Ông cũng tài trợ các khoản trợ cấp cho tổ chức Family Support Line of Delaware County Inc., chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng ở một hạt không có cơ sở y tế.

Nhìn lại quãng thời gian làm việc với Quỹ MDRT, Walsh nhận thấy tiền tài trợ ngày càng tăng, với mục tiêu luôn là cho đi nhiều hơn nữa. Ông nhận xét: “Tôi nghĩ rằng tác động từ những việc làm của chúng tôi không thay đổi; nếu có thay đổi thì chỉ là để giúp nhiều người trên thế giới hơn bao giờ hết. Chúng tôi cố gắng tăng số tiền tài trợ và cho phép các thành viên tạo tác động theo bất kỳ cách nào họ thấy phù hợp với cộng đồng ở địa phương họ”.

Sự tối đa hóa đó là lý do vì sao Walsh không có một khách hàng lý tưởng nào, thay vào đó ông làm việc chủ yếu dựa vào giới thiệu để kết nối với bất kỳ ai cần trợ giúp về bảo hiểm, đầu tư và hưu trí. Chính vì vậy cả ba người con của ông đều tình nguyện tham gia Tổ chức Juvenile Diabetes Research Foundation. Cuối cùng đó cũng là lý do ông đã đưa những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của mình về tính cách, lòng trắc ẩn và vượt qua nghịch cảnh vào một cuốn sách, đồng thời lan truyền tác động khi ông chia sẻ câu chuyện của mình vào năm 2005 trên Sân khấu Chính của Hội nghị thường niên MDRT ở New Orleans, Louisiana.

Có thể bạn sẽ muốn theo dõi thuyết trình đó trên Vùng Tài nguyên. Hoặc bạn sẽ muốn đọc cuốn hồi ký. Hay biết đâu cuối cùng bạn sẽ nộp đơn xin tài trợ. Bởi vì Walsh, một đại diện tiêu biểu cho sự phát triển không ngừng và lòng biết ơn, biết rằng một khi đã bắt đầu, bạn sẽ không dừng lại.

Ông chia sẻ: “Việc thu hút mọi người tham gia vào chương trình tài trợ cũng giống như những gì chúng tôi xử lý công việc kinh doanh hàng ngày:

Chúng tôi phải kiên trì. Một khi đã tham gia, họ sẽ hiểu được việc cho đi và giúp đỡ cộng đồng,xây dựng tình bạn thân thiết với các thành viên đồng nghiệp là điều tuyệt vời như thế nào”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Brian Walsh bwalsh@wnfg.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments