Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thay đổi đang diễn ra

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Ngành bảo hiểm nhân thọ ở Malaysia tiếp tục phát triển.

NẾU ĐÚNG NHƯ NGƯỜI TA HAY NÓI, thay đổi là thứ duy nhất bất biến trong cuộc sống, thì đất nước Malaysia đang là minh chứng cho điều đó. Ít nhất các chuyên gia tư vấn bảo hiểm tin tưởng như vậy. “Ngành bảo hiểm nhân thọ ở Malaysia đang thay đổi nhanh chóng,” Lim Ren En, RF, thành viên MDRT 11 năm đến từ Petaling Jaya cho biết. “Tôi đã chứng kiến rất nhiều thay đổi trong ngành này”. Anh cũng cho rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ gây ra nhiều thay đổi trong ngắn hạn và dài hạn.

“Đại dịch thực sự tác động đến nền kinh tế và các doanh nghiệp. Cuộc sống sẽ thay đổi và không bao giờ trở lại như trước. Mọi người sẽ đón nhận cởi mở hơn ý tưởng kinh doanh đầy phức tạp trên mạng. Các tư vấn viên như chúng tôi phải học cách sử dụng công nghệ để bán hàng trên mạng và tạo dựng danh tiếng trên internet”.

Lai Kim Siew, thành viên MDRT 4 năm đến từ Petaling Jaya, cũng cho rằng tận dụng công nghệ sẽ tạo ra khác biệt lớn trong những năm tới.

Cô cho biết: “Dường như có khoảng cách trong việc áp dụng công nghệ, khi mà hành vi mua sắm của người tiêu dùng ngày càng chịu sự tác động của các kỳ vọng và trải nghiệm số. Giống như các ngành khác, ngành bảo hiểm đang ngày càng phát triển về công nghệ, dù quá trình chuyển đổi vẫn còn rất chậm”.

Nhiều năm qua, bảo hiểm ở Malaysia chỉ được phân phối qua các đại lý ký với công ty. Nhưng mấy năm gần đây, ngành này đã mở rộng thêm các kênh phân phối mới.

Theo anh Choy Fong Cheow, thành viên MDRT 3 năm đến từ Petaling Jaya, sự chuyển dịch này phần lớn là do sự ra đời của Khung pháp lý Takaful về Bảo hiểm nhân thọ và Gia đình (Còn gọi là Khung pháp lý LIFE). Cheow cho biết sáng kiến ra đời vào năm 2015 nhằm mục tiêu “thúc đẩy đổi mới sản phẩm trong khi vẫn duy trì giá trị của hợp đồng bảo hiểm”. Một trong 3 nội dung chính của nó là đa dạng hóa các kênh phân phối, bao gồm chuyên gia tư vấn tài chính, ngân hàng phân phối bảo hiểm và mạng internet. Takaful là khái niệm cho phép người tham gia góp chung các quỹ để hỗ trợ nhau trong lúc cần thiết thay vì đầu tư vào các sản phẩm bảo hiểm truyền thống đi ngược lại luật pháp Hồi giáo. Theo CIA, 61,3% dân số Malaysia theo đạo Hồi.

Siew cho biết: “Hiện nay, ta có thể tìm mọi thứ trên Google. Khách hàng luôn nghĩ: “Tôi là chuyên gia” và khẳng định họ biết tuốt. Nhưng chúng tôi được đào tạo để biết nhiều hơn”.

Cô cho rằng điều quan trọng là tư vấn viên phải nhấn mạnh kiến thức chuyên môn của mình khi nói chuyện với khách hàng tiềm năng và hiện hữu, đảm bảo khách hàng hiểu được các sản phẩm họ sắp mua. Các quy định gần đây đã tăng cường tính minh bạch và các thông tin công bố về sản phẩm nhằm đảm bảo khách hàng có quyết định sáng suốt hơn.

Cô cho biết: “Tôi nâng cao nhận thức và phổ biến cho khách hàng, vì các sản phẩm bảo hiểm ngày càng phức tạp. Kết quả là phần lớn khách hàng không nắm rõ họ mua cái gì trừ khi được giải thích kỹ”.

Khi Malaysia bắt đầu vươn lên từ đại dịch, cô Siew cho biết “đây là lúc thích hợp để hướng khách hàng tập trung vào bảo vệ thu nhập. Họ vẫn nhớ rõ những khó khăn kinh tế gần đây của đất nước. Người dân Malaysia trực tiếp thấy được nguy cơ mất thu nhập. Họ hiểu việc không thể làm việc và kiếm tiền có thể thay đổi sâu sắc tình hình tài chính của mình thế nào. Nhiều người đang cân nhắc một cách nghiêm túc về các chiến lược bảo vệ rủi ro và tìm cách giảm thiểu tác động của sự đổ vỡ tài chính”.

Cheow cũng thấy trước được tác động lớn lên bảo hiểm y tế.

Cô cho biết: “Phí bảo hiểm y tế của Malaysia được dự đoán sẽ tăng tới 30% vào năm 2020 do hậu quả của các chi phí chăm sóc y tế tăng cao.” Mức độ bảo vệ vẫn chưa tương xứng và có một khoảng trống lớn về phạm vi bảo hiểm cần thiết.”

Cô dự đoán trong tương lai gần, Malaysia sẽ đưa ra các gói bảo hiểm y tế có phạm vi bảo hiểm toàn diện để phục vụ người dân tốt hơn.

Ren En cũng dự đoán “vấn đề về dòng tiền” cho các khách hàng bình dân và trung lưu trong vài tháng tới.

Anh cho biết: “Hiện tại là thời điểm mà các nhà hoạch định tài chính chúng ta cần sát cánh bên khách hàng. Hy vọng khi tình hình khả quan hơn, họ sẽ ủng hộ chúng ta trong tương lai”.

Anh cho rằng cần phải xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng vì đó là nền tảng trong doanh nghiệp của mình. Khi Ren En mới bắt đầu làm nghề này, anh đã bán bốn hợp đồng bảo hiểm cho một người bạn của cha mình. Sau đó, người này đồng ý giới thiệu anh cho mấy người bạn khác làm thợ sửa ống nước. Những lời giới thiệu đó đã giúp Ren En đủ tiêu chuẩn đạt MDRT. Sau nhiều năm, hiện giờ anh đã có hơn 200 khách hàng làm việc trong ngành sửa chữa đường ống, từ nhà sản xuất tới nhà thầu.

Anh cho biết: “Tôi nổi tiếng là cố vấn bảo hiểm không chính thức của hiệp hội thợ sửa ống nước. Họ là những doanh nhân trung thành và thực tế”.

Cheow cũng làm như vậy với khách hàng của mình. Cô chủ yếu làm việc với các công ty gia đình và những người chủ doanh nghiệp, chăm lo cho mối quan hệ với thế hệ đầu và biến chúng thành cơ hội để làm việc với các thế hệ thứ hai, thứ ba.

Cô đủ tiêu chuẩn đạt MDRT lần đầu tiên nhờ có mối quan hệ với 5 cặp vợ chồng. Giờ đây cô cũng cung cấp dịch vụ cho những người con trưởng thành của họ.

Cô tâm sự: “Tôi phát triển và đi theo các giai đoạn trong cuộc sống của khách hàng. Đầu tiên, họ đầu tư vào hoạch định bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế. Sau đó, nhờ thường xuyên liên lạc, chúng tôi có thể giới thiệu các dịch vụ tài chính cho họ. Bạn phải linh loạt để thích nghi và tiến về phía trước”.

Tại Malaysia, các chuyên gia tư vấn bảo hiểm chắc chắn luôn để mắt tới những thay đổi trong tương lai. Mức độ bao phủ của bảo hiểm nhân thọ có thể đã tăng tới 55% nhưng gần 5 năm qua, nó vẫn dậm chân tại chỗ. Chính phủ đang thúc đẩy các hoạt động đào tạo với hy vọng tạo ra bước nhảy vọt và tốc độ tăng trưởng dự tính sẽ đạt được vào năm 2023 là 13 tỉ đôla.

Siew cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của ngành bảo hiểm nhân thọ phản ánh nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng về vai trò bảo vệ của sản phẩm này. Trước những vấn đề bất ổn mà nền kinh tế trong nước và thế giới đang gặp phải, một phần do đại dịch COVID-19 bùng phát, nhưng đổi lại, ngành bảo hiểm nhân thọ lại có khả năng phục hồi mạnh mẽ, hy vọng chúng ta sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Choy Fong Cheow liliancheow@yahoo.com

Lim Ren En limrenen@gmail.com

Lai Kim Siew lckbloc.yh108@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments