Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Lỗi lầm của tư vấn viên khác: Câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ trong hành động

Pearlyn Koh, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tôi phải truy tìm một quả phụ trước khi tiền bồi thường của bà bị mất.

HƠN 10 NĂM VỀ TRƯỚC, một khách hàng không cha mẹ, tôi chưa từng gặp đã qua đời vì tắc mạch phổi. Người vợ góa đau khổ đến văn phòng gặp tôi để hoàn tất giấy tờ bồi thường. Điều khiến tôi ấn tượng về trường hợp này là bà ấy đến cùng một người bạn đáng tin cậy cũng ở trong ngành dịch vụ tài chính.

“Tư vấn viên đáng tin cậy” hành động như luật sư của bà và lo lắng mọi chuyện. Do vậy, đối với tôi, quả phụ này là một khách giao dịch, không phải khách hàng, do bà đã ủy quyền hết cho tư vấn viên kia, người vừa bảo vệ vừa chiếm lĩnh lãnh thổ của mình.

Chẳng mấy chốc tôi quên tên bà và mất mối liên hệ cho đến gần đây. Mười ba năm sau, tôi nhận được một bản ghi nhớ đáng thú vị cho người vợ góa này. Bà được chỉ định làm quản lý bất động sản cho người chồng quá cố của mình, nội dung như sau:

“Chúng tôi tham chiếu đến sản phẩm trị giá xx.xxx đô la sẽ đáo hạn vào ngày tháng năm. Vui lòng liên hệ với người quản lý. Chúng tôi sẽ chuyển sản phẩm đáo hạn sang sản phẩm vô chủ nếu không nhận được bất kỳ hướng dẫn nào trong ghi nhớ này.”

Sản phẩm này là từ quỹ giáo dục của con bà, được người chồng quá cố lập nên. Vì không có hành động gì vào thời điểm ông qua đời, tiền sẽ bị mất. Tôi cần phải liên hệ với người vợ góa.

Nhưng công ty không thể giúp vì đã chuyển văn phòng nhiều lần và không thể tìm lại được hồ sơ của bà.

Do không muốn con bà bị mất khoản tiền từ cha mình, tôi đã đối kiểm với nhiều phòng ban. Cuối cùng tôi cũng tìm ra thông tin liên hệ của người vợ góa và bắt đầu liên lạc với bà. Thực ra tôi còn tìm thấy ảnh của con bà để xác minh đó là người tôi thực sự đang tìm kiếm.

Cuối cùng khi tôi có thể kết nối được với người vợ góa, câu trả lời của bà là: “Cô là ai? Vâng, tôi là người vợ góa đó nhưng tôi không biết cô.”

Tôi kiên trì giải thích và cuối cùng bà ấy hiểu tôi đang cố gắng giúp bà có được khoản tiền người chồng quá cố để lại cho con họ.

Bà ngượng ngùng xin lỗi khi nghĩ tôi là kẻ quấy rối. Vâng, tôi muốn giới thiệu bản thân mình là thanh tra thám tử hạng nhất với bất kỳ ai cần đến dịch vụ của mình. Tôi đã đọc sách của Nancy Drew và Agatha Christie khi còn nhỏ và xem nhiều bộ phim về cảnh sát trên khắp thế giới khi trưởng thành.

Tôi muốn gửi lời đến các đồng nghiệp thân mến trong ngành. Chúng ta không phải đối thủ cạnh tranh mà là người hợp tác khi sắp xếp ngăn nắp ngôi nhà tài chính của khách hàng.

Nếu “người bạn đáng tin cậy” của bà không quá chiếm lĩnh lãnh thổ như vậy vào 13 năm trước khi bà đang ở trạng thái bị tổn thương đến vậy, vụ việc này của bà lẽ ra đã được quản lý tốt hơn.

Pearlyn Koh là thành viên MDRT 16 năm đến từ Singapore. Liên hệ với cô tại p_oyster@rocketmail.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments