Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

9 ý tưởng dễ dàng để phục vụ và truyền động lực cho khách hàng

Michael DePilla

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Bí quyết để giữ bạn luôn có động lực khi cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Đặt mục tiêu đầy xúc cảm

Khi đặt mục tiêu, điều quan trọng là chúng phải xuất phát từ điều bạn mong muốn trong sâu thẳm trái tim mình. Có rất nhiều người nói mình có mục tiêu, nhưng họ có muốn nhiều đến mức có thể nếm chúng không? Không phải lúc nào cũng vậy.

Rất khó để duy trì nỗ lực của mình khi làm việc gì đó bạn không thực sự muốn làm hoặc vì bạn được ai đó nói phải làm. Mặt khác, nếu bạn muốn làm điều gì đó từ sâu thẳm trái tim mình, thật hào hứng dù chỉ tưởng tượng viễn cảnh bạn đạt được mục tiêu và nỗ lực hướng đến mục tiêu đó sẽ không chỉ là công sức cùng mồ hôi.

Để xác định đó có phải là mục tiêu bạn thực sự muốn đạt được hay không, hãy tự hỏi bản thân: bạn có sướng run lên khi đạt được mục tiêu đó không.

— Shizuko Ozaki, Tokyo, Nhật Bản, thành viên 18 năm

THÍCH ỨNG để đương đầu với thay đổi

Có thể khó để chấp nhận chúng ta đang có bình thường mới do hậu quả của đại dịch. Tôi dùng từ “thích ứng” để đối phó với tình hình:

Nhận thức. Tư vấn viên nào cũng cần biết được tình hình của khách hàng.
Năng động. Vì chúng ta phải nhanh chóng điều chỉnh với bình thường mới. Khi không thể ra ngoài và gặp khách hàng trực tiếp, chúng ta may mắn vì đã có công nghệ như Zoom và các ứng dụng khác để có thể duy trì liên lạc. Hãy tưởng tượng nếu điều này diễn ra 20 hoặc 30 năm trước.
Trách nhiệm giải trình. Là tư vấn viên, chúng ta phải phản hồi và chịu trách nhiệm với khách hàng, đặc biệt những người đang chịu tác động của đại dịch.
Positive. ‘Positive (dương tính) với COVID-19 thì chẳng ai muốn nhưng chúng ta vẫn phải ‘positive’ (tích cực) về thái độ.
Biết ơn. Chúng ta phải biết ơn vì có thể học hỏi từ tình hình hiện tại. Hãy nắm lấy cơ hội này để nâng cấp bản thân và sẵn sàng khi đại dịch kết thúc. Và tất cả mọi thứ lại qua đi.

— Sherry Lee Ong, Manila, Philippines, thành viên 9 năm

Cải thiện nhỏ

Tại sao chúng ta quan tâm đến việc xây dựng thói quen nhỏ và thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi ngày? Bởi vì cuối cùng chúng sẽ tạo nên sự khác biệt lớn hơn rất nhiều những gì cảm nhận được trong một ngày. Sự xuất sắc không phải là thay đổi triệt để, mà là những cải thiện nhỏ theo thời gian.

— James Clear, diễn giả Sự kiện Trực tuyến Hội nghị Thường niên và Hội nghị Toàn cầu MDRT 2020

Thấy là tin

Tại cuộc gặp ở văn phòng, khi chúng ta đề nghị một vị khách hàng đọc bảng minh họa hoặc ký đơn đăng ký, bao nhiêu lần chúng ta nghe họ nói để quên kính ở nhà? Mọi văn phòng đều có bút để khách hàng dùng, nhưng không nhiều nơi có kính để đọc. Chúng tôi mua một loạt các loại gọng và mắt kính đọc dành cho nữ và nam rồi đặt tại văn phòng để phòng cho những trường hợp như vậy. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về tần suất sử dụng chúng. Điều này cũng giúp chúng tôi được nhớ đến nhờ sự khác biệt và quan tâm.

— Helen A. Jenkins, Dip PFS, Cardiff, Wales, thành viên 31 năm

Giao hàng phục vụ sức khỏe

Trong thời gian giãn cách do COVID-19, tôi phát hiện cơ hội để đến với khách hàng tiềm năng mới đang bị cách ly tại gia đình họ bằng cách giao các sản phẩm bảo vệ và gia tăng miễn dịch như khẩu trang, nước rửa tay, tấm chắn mặt nạ, trà thảo mộc và kadha. Việc cung cấp những sản phẩm bảo vệ sức khỏe này giúp tôi liên hệ tới bảo hiểm nhân thọ, vì chúng ta ở trong ngành phục vụ “những người khỏe mạnh” còn bảo hiểm nhân thọ dành cho những người quan tâm tới việc bảo vệ gia đình họ khỏi mọi rủi ro.

— Sunil Mangal, Kanpur, Ấn Độ, thành viên 10 năm

Hãy hát lên

Tôi gọi cho khách hàng và hát bài “Chúc mừng sinh nhật” cho họ nghe. Dù hát rất tệ, nhưng có khách hàng gọi nhắc tôi nếu tôi không gọi cho họ.

— Randall D. Kaufmann, Camp Hill, Pennsylvania, thành viên 39 năm

Chia sẻ việc kinh doanh của bạn

Nếu bạn đã có sẵn cơ sở khách hàng và chỉ tích cực làm việc với những khách hàng được bạn xếp trong danh sách A, tại sao không để thành viên khác trong nhóm là người gieo trồng trong khi bạn là người đi săn? Nếu họ đủ tin cậy để đại diện cho bạn, hãy chia sẻ việc kinh doanh của bạn với họ. Họ cũng có thể giỏi như bạn trong việc tìm kiếm khách hàng mới, nhưng họ có thể rất giỏi trong việc xử lý thực hiện quy trình của một vụ việc bạn mang về. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những việc vặt vãnh và dành thời gian đó vào phát triển kinh doanh.

Có quan niệm sai lầm là có lẽ bạn sẽ giảm thu nhập do chia sẻ thù lao bán hàng với cộng sự của mình. Tuy nhiên trong thực tế bạn lại kiếm được nhiều hơn vì bạn có nhiều thời gian hơn để tìm khách hàng mới và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh yêu thích của mình.

— Michael Yen Pon Wan, FChFP, Hong Kong, Trung Quốc, thành viên 19 năm

Những gì cũ xưa lại là mới

Có những điều quá cũ kỹ nhưng rồi lại thành mới trở lại. Ví dụ, máy quay đĩa nhựa, một thời được coi là công nghệ lỗi thời, bây giờ đang quay trở lại trong nền âm nhạc hiện đại. Ngành của chúng ta cũng như vậy. Chúng ta vẫn tổ chức sự kiện khách hàng nhưng với dáng vẻ mới. Dưới đây là vài ý tưởng cũ-mà-mới bạn có thể triển khai ngay lập tức:

Thưởng thức rượu kết hợp với phiên thảo luận an toàn công nghệ về bảo vệ danh tính trên điện thoại, laptop hoặc mạng truyền thông.

Lớp học biểu diễn võ thuật dạy cách tự vệ và bảo vệ nếu bị tấn công.

Câu lạc bộ đọc sách gặp nhau hàng tháng để thảo luận các cuốn sách tài chính như “Phụ nữ thông minh sẽ giàu có” hoặc “Cha giàu cha nghèo”

Hội thảo về ly hôn nhấn mạnh những chiến lược mà cá nhân có thể sử dụng để ứng phó với cách sống mới một cách hợp pháp, đầy cảm xúc và an toàn về mặt tài chính.

Buổi tối dành cho học sinh lớp 12, trong đó dạy những khái niệm cơ bản về tài chính như cân đối sổ sách, lãi suất và bảo hiểm xe hơi, sau đó tổ chức buổi chụp ảnh kỷ niệm cuối cấp với thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.

— Shane E. Westhoelter, AEP, CLU, Albuquerque, New Mexico, thành viên 9 năm

Những người tạo nên khác biệt

Những người tạo sự khác biệt trong đời bạn không phải là những người có kết quả tốt nhất, nhiều tiền nhất hoặc đạt nhiều giải thưởng nhất. Sự khác biệt được thực hiện bởi những người quan tâm, chăm lo đến chúng ta và ở bên cạnh chúng ta những lúc vui và quan trọng hơn cả là vào những lúc buồn. Là chuyên gia, chúng ta có thể tạo sự khác biệt lớn lao cho gia đình, khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè, công ty chúng ta đang làm việc và cộng đồng của chúng ta.

— Dorin Roxana Israelian, Buenos Aires, Argentina, thành viên 20 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments