Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm việc với thế hệ Y: Khuôn mẫu so với Thực tế

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Walsh chỉ ra những khía cạnh mà nhóm khách hàng này có thể không như bạn tưởng.

MỘT KHÁCH HÀNG ở độ tuổi cuối ngồi nhắn tin suốt trong văn phòng bạn. Khi bạn có được sự chú ý của cậu ấy trong một lúc, cậu ta hầu như chỉ muốn biết liệu có thể lấy những gợi ý của bạn và đem dùng ở nơi khác. Cậu ta thực sự còn không muốn có buổi gặp trực tiếp này và không bao giờ trả lời điện thoại khi bạn gọi để đặt lịch. Ngoài lề: Cậu không có tiền, không tin vào bảo hiểm và sẽ chỉ làm việc nếu bạn có thể khiến cậu ta giàu có ngay ngày mai.

Đây hẳn không phải là một trải nghiệm dễ chịu. Brendan Clune Walsh cho biết điều này không khác mấy so với những gì anh trải nghiệm khi làm việc với thế hệ thiên niên kỷ, được định nghĩa là những người sinh ra trong khoảng năm 1981 đến 1996 và ở độ tuổi 24-39.

“Họ là những người rất thoải mái khi làm việc cùng và thường cởi mở với bảo hiểm hơn,” thành viên MDRT 9 năm từ Detroit, Michigan cho biết.

Walsh chủ yếu tập trung vào hoạch định bất động sản cho các gia đình thu nhập ròng cao và hoạch định kế nhiệm cho các doanh nghiệp, nhưng anh và một tư vấn viên khác trong hãng (chính là người thuộc thế hệ thiên niên kỷ trong khi Walsh lớn hơn nhóm dân số này vài năm) đã làm việc với đủ số người thuộc thế hệ thiên niên kỷ để phân biệt thực tế và tưởng tượng. Ví dụ:

Những khách hàng là chủ doanh nghiệp ở độ tuổi đầu 30 mà Walsh cho rằng “tương tác nhiều hơn trong quy trình so với một số khách hàng lớn tuổi khác.” Điều này gồm đến văn phòng hãng, trong khi nhiều khách hàng lớn hơn muốn Walsh phải tới chỗ họ. “Họ tiếp nhận lời khuyên về mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thương tật để trợ vốn cho thỏa thuận mua-bán và họ coi chúng tôi như các chuyên gia trong ngành,” anh nói. “Họ quan tâm đến những gì diễn ra về sau chứ không phải là kết quả ngay lập tức, đồng thời họ cũng đưa ra quyết định rất nhanh chóng.”

Hoặc như một khách hàng được ông mình giới thiệu đến khi chỉ mới 26, anh đã kết hôn và duy trì hợp đồng nhiều năm sau đó, luôn có hướng suy nghĩ làm việc với Walsh. “Ban đầu cậu ấy rất tiếp thu và quan tâm, và giờ thì nếu cậu ấy có câu hỏi, cậu sẽ gọi điện cho tôi để tham khảo ý kiến,” Walsh nói. “Cậu ấy rất căn cơ, chúng tôi thường gặp nhau nói chuyện và cậu ấy rất trân trọng những gì chúng tôi làm.”

Theo Walsh, thế hệ Y quan tâm đến tình hình tài chính của họ nhiều hơn là mọi người vẫn đánh giá. Điều này có lẽ là vì họ muốn dồn sức trả khoản nợ đại học hoặc vì họ nhận thấy tác động của khủng hoảng kinh tế năm 2008 lên gia đình mình. Bất kể lý do là gì, Walsh nhận thấy nhóm dân số này tiết kiệm một cách có trách nhiệm hơn nhiều khách hàng lớn tuổi khác của anh.

Ngoài ra, anh cho biết thêm, nhiều đặc điểm vẫn cho là thuộc thế hệ thiên niên kỷ trên thực tế có thể áp dụng với bất kỳ lứa tuổi nào trong năm 2020.

Quan điểm cho rằng thế hệ thiên niên kỷ không muốn nói chuyện điện thoại? Walsh có vô số khách hàng lớn tuổi hơn cũng chẳng muốn làm điều đó. Đây là một lưu ý để biết phương cách giao tiếp ưa thích của từng khách hàng, dù là qua điện thoại, email, tin nhắn, LinkedIn (một ưu tiên của Walsh) hoặc cách khác.

Thường xuyên bị xao nhãng bởi thiết bị điện tử? Walsh chưa bao giờ có một cuộc gặp mà khách hàng thiên niên kỷ bị xao nhãng bởi điện thoại hay tin nhắn, và anh lưu ý rằng ngày nay tất cả chúng ta đều được lập trình để phản ứng lại tiếng rung hoặc âm báo từ điện thoại.

Thỏa mãn tức thời và không quan tâm đến hoạch định? Thứ nhất, tất cả mọi người đều muốn mọi thứ nhanh hơn trong một thế giới số không ngừng nghỉ với việc mua hàng một click, giao hàng một ngày và thẩm định bảo hiểm điện tử. Thứ hai, Walsh có một khách hàng thiên niên kỷ mới là CEO của một tổ chức khởi nghiệp và đã khởi động chương trình bảo hiểm nhân vật chủ chốt với người sáng lập công ty.

“Tôi nghĩ thế hệ thiên niên kỷ có tính khởi nghiệp hơn là mọi người nghĩ,” Walsh nói. “Một khi họ nắm bắt được khái niệm về những gì chúng tôi có thể làm và sẽ giúp đỡ ra sao, họ nhìn ra giá trị của việc này. Đây chắc chắn là một phân khúc đang mở rộng trong cơ sở khách hàng của chúng tôi, khi họ dần trở thành các chủ doanh nghiệp và nhà lãnh đạo thế hệ mới.”

LIÊN HỆ: Brendan Clune Walsh brendan@catalyst-sg.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments