Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khi công việc của khách hàng đã hết thời

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Ning vận dụng những kinh nghiệm tốt nhất vào diễn viên đóng thế, vận động viên và những người khác.

Bạn làm gì để bảo vệ khách hàng là diễn viên đóng thế nguy hiểm đến tính mạng và có thu nhập ròng cao? Hay một người chơi khúc côn cầu có thể đang ở đỉnh cao sự nghiệp và sau đó bị chấn thương?

“Chúng tôi cố gắng giải thích với họ rằng tiền bạc giống như tấm vé trúng số, chứ không phải lương tháng,” Bobby James Ning, CFP, BA, người làm việc với các diễn viên, người đóng thế và cầu thủ khúc côn cầu cho biết. “Vì thế bạn nên thấy biết ơn là mình có tấm vé đó và đừng tiêu hết đi.”

Khách hàng làm nghề đặc biệt nguy hiểm cần hiểu rằng họ có thể có ít năm làm việc thường xuyên để có thể trông đợi vào đó. Ning, người chuyên về cả hoạch định và tư vấn tài chính có một danh sách khách hàng làm những nghề có tuổi thọ khác biệt so với những nhân viên văn phòng. Họ có thể không có hướng đi rõ ràng đối với số tiền (khả năng là đáng kể) rơi vào túi hoặc bước tiếp theo khi thân thể của họ và/hoặc những cơ hội bị sụp đổ.

“Mọi người thường khó khăn khi tìm lối thoát,” thành viên MDRT 14 năm đến từ Vancouver, British Columbia, Canada, chỉ ra rằng khuyết tật là vấn đề đặc biệt liên quan đến nhóm khách hàng này. “Điều này không xảy ra đến khi một vài sự kiện xảy đến và họ nhận thấy, “Ồ, tôi không thể làm điều này nữa.”

Để đảm bảo khách hàng được chuẩn bị một cách phù hợp, Ning sử dụng những chiến lược sau:

1. Điều chỉnh suy nghĩ của khách hàng. Ning thường gặp gỡ những khách hàng đang phải trả nhiều hóa đơn y tế bằng tiền túi của họ. Anh nhận thấy mức độ thành công đáng kinh ngạc nhờ cách nói khác đi về những thương tích và chi phí theo cách “Ai sẽ chăm sóc bạn?”

“Nhiều người vẫn trông đợi bố mẹ làm những công việc chạy đông chạy tây cho họ,” anh nói. “Vì thế, có thể là một cuộc trò chuyện đầy thách thức để thay đổi điều đó và nói rằng sẽ đến lúc bạn cần tự đứng trên đôi chân của mình. Một số có thể chẳng quan tâm, nhưng một số khác sẽ nói: ” Tôi không muốn bố mẹ phải chăm sóc tôi.”

2. Tư vấn nghề nghiệp. Nhiều khách hàng không nhờ tới tư vấn viên như những nhà tư vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp. Nhưng với những khách hàng này, quỹ đạo nghề nghiệp của họ gắn với sự ổn định tài chính theo những cách độc nhất. Ning có thể hỏi những câu hỏi như: “Nếu bạn muốn trụ được trong ngành của mình, bạn có thể làm gì?” hoặc “Nếu bạn muốn làm điều gì đó khác biệt, bạn có kế hoạch 5 năm không?” Những điều này có vẻ đơn giản, nhưng những điều giản đơn có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Cách tiếp cận này đã giúp một diễn viên đóng thế quyết định đi theo một nhà biên đạo về đóng thế mặc dù anh không hứng thú với vai trò này vì cho rằng nó có thể cần làm việc nhiều giờ hơn và va chạm nhiều hơn về mặt hành chính. Hai năm sau, hiện ở giữa tuổi 30, có vợ và một con, khách hàng này đã được thuê làm biên đạo cho vai đóng thế chính của một chương trình truyền hình. Với sự giúp đỡ của Ning (và được thúc đẩy thêm sau cái chết của một diễn viên đóng thế trên phim trường), khách hàng này có thể chuyển sang một lối sống đòi hỏi ít chuyển dịch và ổn định hơn.

3. Khuyến khích họ nghĩ về mạng lưới quan hệ của mình. Một số khách hàng đã chuyển sang diễn thuyết truyền cảm hứng trước công chúng hoặc sử dụng các kỹ năng lãnh đạo trong thể thao vào thế giới kinh doanh. Ning đưa ra khuyến nghị và giúp nhiều người trong cơ sở khách hàng của mình nói chuyện với mọi người, mở rộng loại hình dịch vụ mà anh có thể cung cấp trong mạng lưới quan hệ của mình.

4. Sử dụng ví dụ. Phải nhắc lại rằng đây không hẳn là điều gì bất ngờ. Nhưng nó đòi hỏi kỹ năng để xác định hiệu quả các câu chuyện phù hợp và truyền đạt chúng. Đối với Ning, điều này có nghĩa là giúp đỡ khách hàng biết về một diễn viên ở Trung Quốc, người bị nhồi máu cơ tim trên phim trường dùở độ tuổi 30 hoặc một cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp nổi tiếng, thành công, bị phạt nhiều lần đã không tiết kiệm đủ tiền, và kết cục phải đi làm ở chuỗi cà phê Tim Hortons của Canada. Ning có thể hỏi: “Nếu bạn có gia đình hoặc con cái và điều này xảy đến với bạn, bạn đã chuẩn bị thế nào? “Sau một lúc, họ hiểu ra rằng không hề dễ dàng để có được việc làm, và không bảo đảm sẽ tiếp tục có thu nhập, đặc biệt khi có điều gì đó xảy ra với họ.”

5. Mở mang kiến thức bản thân để giúp mọi người tốt hơn. Làm việc tại Vancouver, Ning gặp nhiều diễn viên có việc làm xuyên biên giới, ở cả Canada và Mỹ, anh thường nhận thấy phải trả lời nhiều câu hỏi về thuế. Điều đó không có nghĩa là anh đảm nhiệm vai trò kế toán cho khách hàng. Đối với một nhà văn chuyên viết kịch dựa trên những chuyện có thật, Ning kết nối anh ấy với một kế toán viên, người làm việc nhiều với những người trong giới giải trí. “Anh ấy quý người kế toán và nói,” Hãy cho tôi xem thêm những gì bạn có thể làm cho tôi,” Ning nói. Nhóm của anh cũng thực hiện chương trình giáo dục tài chính cho Viện Thể thao Canada, đại diện cho tất cả vận động viên Olympic tại Canada.

6. Theo đuổi đến cùng. Với tất cả khách hàng, Ning hỏi ba câu về cảm nhận của họ trước cuộc gặp và ba câu sau cuộc gặp xem họ cảm thấy gì, có thấy tự tin hơn về kế hoạch của mình không và câu hỏi của họ đã có câu trả lời chưa. Điều này giúp đảm bảo quy trình có giá trị đối với tất cả khách hàng được thực hiện và có thể có giá trị lớn hơn cho những người có nghề nghiệp mang tính nhạy cảm về thời gian. Và Ning là một người hiểu về tầm quan trọng của tương lai: “Rất nhiều điều không được trân trọng cho tới ba đến năm năm sau đó,” anh nói. “Khách hàng có thể rất bực khi bạn nêu ra điều này, nhưng sau đó họ nhận thấy, ‘Ồ, thật là một tác động lớn đến cuộc sống của tôi.’”

LIÊN HỆ: Bobby Ning bobby.ning@flci.ca

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments