Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những mối liên kết đáng nhớ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách thức sáng tạo của Chin trong xây dựng mối quan hệ khiến việc kinh doanh nở rộ.

Trong thời điểm khủng hoảng bất thường trên thế giới, tư vấn viên có thể khó sắp xếp được việc kết nối với khách hàng, đặc biệt nếu họ có rất nhiều khách hàng. Làm cách nào để ai đó có thể kết nối được với nhiều người theo những cách có ý nghĩa?

Đối với Selena Tonielle Chin, vấn đề này đã được giải quyết. Thành viên MDRT đến từ Kingston, Jamaica, từ lâu đã nhóm thông tin liên lạc khách hàng theo những cách hiệu quả trên cả điện thoại và máy tính (phòng khi một trong hai thứ bị hỏng). Bằng cách này, nếu Chin — người xử lý bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế và đầu tư cho hơn 5.000 khách hàng — muốn kết nối với tất cả khách hàng làm phòng cháy chữa cháy ở Kingston, lấy ví dụ, thì cô ấy có thể dễ dàng truy cập thông tin liên lạc của họ và gửi đi tin nhắn thường hoặc trên WhatsApp có liên quan đến cộng đồng này.

Điều đó cho phép cô ấy gửi đi tin nhắn dạo gần đây,” Các bạn, tôi biết các bạn đang ở tiền tuyến, đại điện cho nhà nước và chúng tôi trân trọng những gì các bạn đang làm. Chỉ mong các bạn được an toàn và hãy nhớ rằng bạn cũng có một gia đình đang đợi ở nhà.” Điều này cũng mở ra các cuộc nói chuyện với khách hàng để Chin có thể, ví dụ, trấn an họ rằng bảo hiểm sẽ chi trả nếu họ bị chẩn đoán mắc COVID-19.

Khi cuộc khủng hoảng không ngờ này lắng xuống, Chin cũng đảm bảo củng cố lại tầm quan trọng của việc không quyết định hủy bỏ hợp đồng một cách quyết liệt và theo cảm xúc. Cô lưu ý rằng Jamaica, một nước tập trung nhiều vào du lịch, đã bị ảnh hưởng nặng nề do nhiều người bị mất việc vì những kỳ nghỉ bị hủy bỏ. Khi đầu bếp một khách sạn nổi tiếng gọi cho Chin để nói rằng cô khó có thể trang trải phí bảo hiểm sau khi mất việc, Chin trấn an cô ấy rằng một khoản đầu tư của cô ấy qua văn phòng của Chin có thể giúp cô ấy trèo lái qua cơn bão.

“Khi tôi nghe thấy giọng nói của cô ấy bớt căng thẳng, tôi biết mình đã có mặt đúng lúc để giúp đỡ, tôi biết mình đã giữ được khách hàng trong nhiều năm trời vì tôi đã có mặt khi cô ấy cần,” Chin nói.

Những loại hình kết nối này là một thế mạnh của Chin — người cũng làm việc với nhiều y tá và nhân viên khách sạn — và cách tiếp cận của cô trong việc lưu giữ thông tin địa điểm và nghề nghiệp của các khách hàng giúp cô biết mình đang nói chuyện với ai khi có ai đó gọi cô. “Tôi không muốn một khách hàng gọi điện cho tôi mà tôi lại hỏi lại,” Ai đấy nhỉ? Ngài Matt nào ấy nhỉ?” cô thổ lộ. “Khách hàng không vui vẻ gì khi nghe thế. Nếu bạn gọi điện và tôi nói, ‘Chào anh Matt, anh có khỏe không?’ Điều này khiến khách hàng cảm thấy bạn quan tâm đến họ.”

Trên thực tế, Chin đang phát triển mạnh việc tận dụng tối đa các cơ hội để xây dựng bản thân về mặt cảm xúc với những khách hàng tiềm năng mà cô mô tả là “nhạy cảm rung động”— những người có thu nhập sau thuế đủ để mua các sản phẩm và dịch vụ cô chào bán và chú ý tới nhiều điều khác hơn chỉ là các con số. Và điều đó gồm cả việc tư vấn viên khiến họ cảm thấy như thế nào.

Vì vậy, khi Chin biết một khách hàng tham gia vào nhóm nhảy cùng những vũ công trẻ tuổi khác, cô đã hỏi nhóm đó có bao giờ nghỉ giải lao không. (Họ có giải lao sau một tiếng nhảy để các vũ công uống nước và lấy hơi.) Chin đến vào đúng lúc nghỉ và nói thật to,” Nào, tôi đến đây để học nhảy đây!” Ai cũng cười vang và sau khi Chin lấy thông tin liên lạc của các thành viên trong nhóm qua khách hàng của cô ấy, ai cũng nhớ cô ấy, và hầu hết mọi người đều hẹn gặp cô.

“Mọi người làm việc với những người họ cảm thấy tốt,” Chin nói. “Khi bước vào một không gian, tôi tìm cách để nổi bật và nhờ đó có được các mối quan hệ, chứ không phải để bán hàng.”

Điều này cũng thúc đẩy Chin tài trợ kem và bánh quế cho một trường học nghèo khó, kết quả là tất cả các giáo viên trường đã trở thành khách hàng của Chin. Điều này cũng khiến cô cung cấp thức ăn cho một bữa tiệc ở một trạm cứu hỏa. Khi ai đó hỏi, “Chúng mình được ăn miễn phí à?” thì người khác nói rõ,” Không, không phải miễn phí đâu; cô Selena trả tiền đấy.”

Để bản thân được biết đến trong một nhóm lớn, cô thuê bạn bè cùng mặc áo giống nhau, đại diện cho Nhóm Selena, cùng phát các đồ miễn phí và xây dựng hình tượng bản thân trong đám đông. Cô cũng tài trợ cúp cho trường học, trạm cứu hỏa hoặc các tổ chức cần vinh danh nhân viên nhưng không đủ tài lực để tự lo giải thưởng. “Tôi sẽ mua giải thưởng,” Chin nói, “Bạn chỉ cần cho tôi biết ai sẽ nhận gỉải.”

Chin không tốn nhiều tiền cho việc này, nhưng khi cô gọi điện cho khách hàng tiềm năng mà cô gặp trong lễ trao giải, họ chắc chắn sẽ nhớ ra người phụ nữ trên sân khấu đã giúp họ được vinh danh.

LIÊN HỆ: Selena Tonielle Chin selena_chin@sagicor.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments