Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hãy nhập vai nghỉ hưu

Angelia Z. Shay, CLU, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tại sao những người sắp nghỉ hưu cần thử trước khi nghỉ hưu thực sự.

MỘT TRONG những điều đầu tiên tôi nói với khách hàng là, “Đây là lần đầu tiên bạn ở đây. Nhưng tôi thì đã ở đây trong suốt 25 năm qua, có lẽ là 800 hay 900 lần rồi. Và có vài điều bạn cần phải nghe.

“Bạn không thể nghỉ hưu khỏi việc gì đó; bạn cần phải nghỉ hưu cho gì đó. Nếu bạn nhớ lại thời gian khi còn ở cấp ba hay đại học và bạn có một buổi vũ hội muốn tới, là một cô gái trẻ, bạn sẽ đi mua váy và mặc thử lên người. Bạn đi giày cao gót, ngắm nó và xem cảm giác sẽ ra sao trước khi thực sự mang nó. Tôi sẽ khuyến khích bạn ở vị trí khách hàng của tôi, hãy giả như mình nghỉ hưu và nói xem nó thế nào.”

Rất nhiều lần, khách hàng đến gặp với rất nhiều thời gian nghỉ phép tích lũy mà họ chưa dùng. Khi đó tôi có thể nói với họ, “Anh nói anh muốn sống ở Florida; vậy tại sao anh không nghỉ hai ba tuần và tới Florida trong khoảng thời gian đó? Để xem nó sẽ thế nào.”

Đôi khi bạn có một khách hàng sắp nghỉ hưu trước vợ/chồng họ. “Chúng ta không biết điều đó sẽ thế nào. Hãy rút tiền từ tấm séc trả lương của người muốn nghỉ hưu và xem thử xem. Anh nói anh sẽ đặt dấu chấm hết cho khoản thu nhập đó, vậy hãy bắt đầu rút tiền thôi.”

Cách nghĩ của thế hệ bùng nổ dân số là: “Hôm nay tôi làm việc và ngày mai tôi về hưu. Vậy là xong.” Thay vào đó, chúng tôi vẽ ra viễn cảnh việc nghỉ hưu sẽ như thế nào.

Chúng tôi có thể nói rằng trong ba năm tới chúng tôi sẽ giúp anh chuyển tiếp dần vào giai đoạn nghỉ hưu chứ? Nhà tuyển dụng của anh sẽ cho phép anh làm việc bán thời gian chứ? Có lẽ chỉ 20 giờ mỗi tuần, ba ngày một tuần. Nhưng chúng ta bắt đầu chuyển tiếp dần sang hưu trí. Theo kinh nghiệm của tôi với khách hàng, những người này đều nghỉ hưu tốt đẹp. Tôi đề nghị họ đi tiếp và tham gia vào việc tình nguyện. Tôi rất thường thấy là những ai chưa làm từ thiện trước khi nghỉ hưu thì sau khi nghỉ hưu cũng sẽ không làm., họ sẽ không làm điều này khi đã nghỉ hưu. Đã quá muộn.

Họ cần phải tham gia hoạt động từ thiện trước khi nghỉ hưu bởi tôi đã thấy hàng ngàn lần rằng những gì họ làm là nghỉ hưu và rồi kiểu như “OK, tôi sẽ dành một tháng nghỉ ngơi.” Họ mắc vào thói quen xem TV, không ra ngoài hoặc họ làm những việc lặt vặt trong nhà bởi đó là những việc cần làm từ lâu. Và rồi họ chẳng bao giờ bước chân ra khỏi nhà nữa.

Một phần của vấn đề là không phải ai cũng như ai. Một số khách hàng đã nói là làm. Và rồi bạn chẳng cần phải lo lắng gì.

Một số khách hàng thì nói mà chẳng bao giờ làm. Tôi có một quý bà được một trong những khách hàng của tôi giới thiệu. Bà đã nghỉ hưu được ba hay bốn năm. Trong một cuộc trò chuyện cùng bà, tôi nói, “Kể từ khi chị nghỉ hưu, mọi chuyện thế nào? Cho tôi biết một ngày của chị diễn ra thế nào.” Bà luôn miệng nói: là “Tôi muốn bắt đầu,” và “Tôi biết mình cần phải làm vậy.” Nhưng bà vẫn chưa làm điều đó và đã ba năm rồi.

Tôi nói với bà ấy: “Chị thực sự cần bắt đầu quản lý lối sống của mình. Cho tôi biết tình trạng sức khỏe của chị thế nào so với lúc mới nghỉ hưu.” Sau đó tôi ngồi lui lại và im lặng. Khi hồi tưởng lại, bà bắt đầu nhận ra không biết tại sao lại nghỉ hưu. Bởi không có gì trong cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Bà cô đơn. Bà chán nản. Bà phiền muộn. Không ai đến gặp bà. Viễn cảnh mà bà từng mường tượng đã không xảy ra.

Tôi đã đưa bà vào đội Candy Stripers, gồm những tình nguyện viên làm việc tại một bệnh viện địa phương. Tôi kết nối bà với một khách hàng khác đã 67 tuổi và cũng là một Candy Striper tại bệnh viện đó. Bà cụ đã thực sự tạo áp lực lên vị khách hàng đã nghỉ hưu đó, dù chỉ là ngồi ở bàn chỉ dẫn và cho biết số phòng bệnh. Thế là bà ấy bắt đầu làm việc này. Bà ấy có chuyên tâm với việc này không? Không, nhưng ít nhất thì bà ấy đã làm gì đó. Và đó là những trường hợp thực sự khiến tôi thấy buồn. Bạn không thể khiến ai đó làm việc này. Bạn không thể tăng chất lượng cuộc sống cho họ.

Giờ đây tôi có thể dùng câu chuyện của bà để nói chuyện với người khác. Đây là những gì tôi đã thấy. Đây là việc đã ảnh hưởng đến bà ấy thế nào. Điều này tạo thêm tính chính xác cho câu chuyện, nhưng thật buồn vì tôi không thế thay đổi tất cả.

Angelia Shay là thành viên MDRT 20 năm đến từ Glen Allen, Virginia. Nghe thêm trong bản tin âm thanh Podcasst có tựa đề “Chủ đề hưu trí: Khách hàng và tư vấn viên nên bàn thảo kỹ hơn” tại mdrt.org.

LIÊN HỆ: Angelia Shay angie@thepathfinancial.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments