Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Dẫn đầu qua thời gian bất định

Kate Zabriskie

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Truyền cảm hứng bằng sự tự tin khi bạn vượt qua những thay đổi trong doanh nghiệp.

NẾU CÓ MỘT ĐIỀU BẤT BIẾN TRONG KINH DOANH thì đó chính là môi trường kinh doanh sẽ luôn biến động! Do sự ra đời của công nghệ mới, mất nhân sự chủ chốt, luật mới điều chỉnh cách hoạt động kinh doanh trong ngành của bạn hay hậu quả của một đợt dại dịch hoặc suy thoái. Bất kể thay đổi đó là gì, không có thành viên nào trong nhóm muốn nghe hỏi: “Được rồi, chúng ta phải làm gì bây giờ?”

Một quản lý giỏi cần dẫn dắt cả đội vượt qua những biến động này, thể hiện thái độ tự tin để truyền cảm hứng cho các thành viên khác cũng cảm thấy lạc quan.

Nhân viên có thể cảm thấy bất an hoặc lo lắng về hướng đi mới mà doanh nghiệp đang lựa chọn hoặc những thay đổi mà họ buộc phải đối mặt. Là nhà quản lý, bạn là người tác động đến cách làm việc và cảm nhận của họ. Điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch hành động chắc chắn.

9 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dẫn dắt đội nhóm của mình vượt qua những giai đoạn đầy biến động:

1. Hãy hiểu rằng đường đến đích cuối không phải lúc nào cũng là đường thằng. Khi một nhóm ứng phó vói những thay đổi tại nơi làm việc, không đơn giản chỉ là thông báo, thích nghi với sự thay đổi đó và hướng tới mục tiêu. Nhân viên và thậm chí cả người quản lý đều có thể thay đổi cảm nhận về quá trình này, điều đó hoàn toàn bình thường. Việc nhận biết và xử lý những mối lo ngại này ngay khi phát sinh là cách tốt nhất để đối phó với chúng và để lường trước tình huống có thể gây ra cảm giác hỗn loạn hoặc thậm chí là tổn thương tâm lý.

2. Xác định các nhà quản lý chủ chốt và các bên liên quan ngay từ đầu. Ngay khi quá trình thay đổi bắt đầu, bạn cần phải tìm ra những người có khả năng lãnh đạo thực sự trong nhóm. Họ có thể được xem là những bên liên quan trong quá trình thay đổi và hỗ trợ bạn dẫn dắt cả nhóm qua thời kỳ biến động, cũng như hướng đến thành công to lớn hơn. Những cá nhân này sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc củng cố sự tự tin và giúp cả nhóm tiếp tục hướng đến mục tiêu đã đề ra.

3. Xây dựng kế hoạch vững chắc. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng cần phải được lên kế hoạch. Kế hoạch này nên xử lý những thay đổi trong quá trình thực hiện, xác định kết quả và kỳ vọng của những người liên quan. Nếu đó là thay đổi lớn, bạn có thể phải xây dựng một kế hoạch kinh doanh hoàn toàn mới. Việc lập kế hoạch và chia sẻ nó với cả đội sẽ giúp bạn đạt một bước tiến dài, giúp các thành viên thấy vững tin khi cùng nhau tiến bước trong môi trường kinh doanh mới này.

4. Xác định mục tiêu rõ ràng. Không truyền đạt được mục tiêu đã xác định rõ ràng là một trong những sai lầm lớn nhất trong quá trình thay đổi. Nếu nhân viên không nắm rõ mục tiêu họ đang hướng đến là gì, họ sẽ không biết phải làm gì. Xác định rõ mục tiêu và cách bạn sẽ hỗ trợ cả đội để đạt được mục tiêu đó. Các bên liên quan chính đóng vai trò thiết yếu do họ sẽ làm tấm gương khi ra quyết định và hành động để hỗ trợ đi đến mục tiêu đã định.

5. Liên tục xác định và tái xác định sự thay đổi khi cần thiết. Trong giai đoạn bất ổn, rất nhiều tin đồn sẽ xuất hiện. Khi các thành viên trong đội không nắm được những thay đổi này, họ sẽ bắt đầu suy đoán. Điều này có thể khiến họ cảm thấy bối rối, lo lắng và tìm việc làm ở nơi khác. Cách tốt nhất là trao đổi thẳng thắn và truyền đạt mọi thông tin với cả đội ngay khi bạn nhận được . Chỉ cần nắm rõ tình hình cũng sẽ giúp họ tự tin hơn và và xua tan nỗi sợ hãi, ngay cả khi đó không hẳn là tin tốt.

6. Đừng xem nhẹ quá khứ. Thông thường, thay đổi mới đồng nghĩa với loại bỏ phương pháp cũ và những dự án từng được xem là thiết yếu sẽ bị gạt sang một bên. Điều này có thể khiến những thành viên trong đội từng làm việc trong các dự án này cảm thấy bị xem nhẹ và những đóng góp của họ là vô giá trị. Một nhà quản lý giỏi sẽ phải nêu bật được những dự án này và tin tưởng vào những thành tựu đạt được trong quá khứ bởi công việc đã hoàn thành tốt đẹp, đồng thời dẫn dắt cả đội theo hướng đi mới.

7. Đừng che giấu khó khăn. Sẽ có những thời điểm, ngay cả khi đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch hiệu quả, bạn cũng vẫn gặp phải trở ngại, thậm chí phải dừng lại. Đừng che giấu khi gặp phải khó khăn. Thay vào đó, hãy chia sẻ với cả đội. Khi các thành viên cùng tham gia thảo luận, họ có thể đóng góp những ý kiến đáng giá và cảm thấy chú tâm hơn vào việc hỗ trợ toàn đội vượt qua trở ngại.

8. Lắng nghe tất cả những mối lo lắng, bận tâm. Một vấn đề nhiều lãnh đạo gặp phải là không thực sự lắng nghe thành viên trong đội. Họ có thể hành động theo kiểu “mọi thứ đã vậy rồi, hãy đối mặt với nó”. Điều này có thể làm thành viên nhụt ý chí và mất tinh thần khi họ đã trong tình huống đáng sợ rồi. Thay vào đó, bạn hãy luôn đồng hành và lắng nghe họ. Đôi khi, chỉ cần bàn về môi trường đang thay đổi cũng làm nên điều kỳ diệu và giúp ai đó đối mặt với những gì đang xảy ra. Hay trong những trường hợp khác, kiến thức chuyên sâu của họ cũng có thể giúp ích nhiều cho công việc của bạn.

9. Nêu rõ những mục tiêu mới hoặc mục tiêu đã điều chỉnh về hiệu suất. Trong số những yếu tố sẽ tác động đến môi trường làm việc đang thay đổi, có lẽ cảm giác bất an giữa các thành viên trong đội là trở ngại lớn nhất cần vượt qua. Để ngăn chặn vấn đề đó ngay từ đầu, bạn hãy chỉ rõ mọi thay đổi về mục tiêu và việc đánh giá hiệu suất. Nhân viên sẽ muốn biết chính xác cách thức và thời điểm họ sẽ được xem xét, cũng như tiêu chí nào sẽ là yếu tố để đánh giá hiệu suất. Điều này sẽ giúp thành viên tập trung vào các mục tiêu riêng và cảm thấy tự tin khi tiếp tục làm việc trong môi trường đang thay đổi.

Quá trình thay đổi có thể đáng sợ, đầy rẫy bất ngờ và đôi khi cũng đặt ra vô vàn thách thức. Nhưng nếu bạn có kế hoạch hành động, giao tiếp hiệu quả với toàn đội và hướng tới những mục tiêu mới với sự tự tin cùng quyết tâm của toàn đội, bạn có thể vượt qua, thậm chí phát triển tốt trong môi trường kinh doanh mới điều chỉnh.

Kate Zabriskie là chủ tịch của Business Training Works Inc. Bà và đội ngũ của mình chuyên giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược về dịch vụ khách hàng và đào tạo nhân viên trong của họ để đạt được những điều đã cam kết. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang businesstrainingworks.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments