Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tạo cá tính; tạo thương hiệu

Rahul Rohit Dhanani

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Các bước đơn giản để phát triển kinh doanh theo hướng bền vững.

BỐ MẸ CHÍNH LÀ HÌNH MẪU ĐẦU TIÊN CỦA MỌI ĐỨA TRẺ. Tôi thật may mắn khi được ông và bố dạy bảo nhiều điều giúp tôi xây dựng một doanh nghiệp thành công và tạo ra hoạt động kinh doanh mới từ năm này sang năm khác. Lời khuyên của họ tập trung vào hai ý: tạo cá tính và tạo thương hiệu của bạn.

Tìm kiếm mục đích của bản thân. Đừng chỉ biết nghĩ cho bản thân mà hãy giúp người khác trở nên tốt đẹp hơn. Đó là động lực khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Người tìm ra mục đích của mình biết dùng sức mạnh tinh thần và khả năng sáng tạo để phục vụ điều gì đó lớn hơn bản thân họ.

Có người cố vấn. Người cố vấn là hình mẫu đã đạt được thành công, họ cũng từng trải qua và từng làm việc đó. Tôi thật may mắn khi có một cố vấn trong gia đình. Người cố vấn có thể dẫn dắt bạn đi đúng hướng, luôn hỗ trợ và động viên bạn theo đuổi ước mơ của mình. Điều này sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực, phát triển những kĩ năng mới và cải thiện hiệu quả làm việc. Lý tưởng nhất là bạn nên có nhiều cố vấn trong các khía cạnh của cuộc sống.

Thực hành tự quản lý. Tự quản lý là chìa khóa của thành công. Nhờ khả năng lên kế hoạch và tổ chức tốt, bạn có thể sử dụng thời gian hiệu quả và không bị căng thẳng. Để tạo thói quen, bạn hãy liên tục thực hành tự quản lý trong ít nhất một tháng.

Biết nói lời từ chối. Chúng ta thường đồng ý vì lo sợ hoặc muốn gây ấn tượng tốt với người khác. Người thành công là người biết từ chối những việc họ không muốn, không mấy quan trọng hoặc không muốn làm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các mục tiêu và ước mơ của mình.

Lập mục tiêu SMART. Mục tiêu Smart là những tham vọng mang tính Cụ thể, Đo lường được, Có thể phân công, Thực tế và Giới hạn về thời gian. Tính cụ thể giúp bạn tập trung vào các mục tiêu cần đạt được. Khi mục tiêu có thể đo lường, bạn dễ dàng nắm được đích đến của bản thân hoặc bạn đang thiếu sót cái gì. Khả năng phân công tức là dễ dàng giao nhiệm vụ và giới hạn thời gian giúp mục tiêu trở nên thực tế.

Tìm ý tưởng lớn. Có hai cách giúp bạn đạt được ý tưởng lớn: Hoặc là độc đáo và sáng tạo, hoặc là phong cách có sẵn mà bạn bắt chước. Hãy tạo dựng một thương hiệu mạnh bằng cách tạo dấu ấn cá nhân và những cơ hội quý báu cho khách hàng. Hãy nhớ bạn đang bán thương hiệu chứ không phải hàng hóa hay dịch vụ. Trước khi chốt phương án cho khách hàng, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu để hiểu được thị trường, hồ sơ khách hàng và kênh bán.

Xác định tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị cốt lõi. Tầm nhìn là mục tiêu bạn xác định cho công ty, còn sứ mệnh là con đường để đạt được các mục tiêu đó. Tầm nhìn có thể ngắn hạn (1-3 năm) hoặc dài hạn (5 năm trở lên). Tầm nhìn sẽ thay đổi theo kinh nghiệm và các giai đoạn biến động. Hãy liệt kê ra những giá trị cốt lõi trong công ty của bạn.

Nghiên cứu việc phân khúc thị trường, xác định mục tiêu và định vị. Khách hàng là trung tâm của mọi mô hình kinh doanh. Công ty không thể tồn tại nếu không có khách hàng tạo ra lợi nhuận. Để khách hàng hài lòng hơn, hãy nhóm họ vào các phân khúc đặc trưng có cùng nhu cầu, hành vi và thuộc tính. Ra quyết định dựa trên căn cứ về phân khúc nào cần phục vụ và phân khúc nào cần bỏ qua. Thị trường mục tiêu là quy trình xác định khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các phương tiện truyền thông có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Định vị là cách sắp xếp để sản phẩm ghi được dấu ấn rõ ràng, đặc trưng và đáng mong muốn trong tâm trí khách hàng.

Xác định nhân tố bí ẩn của bạn. Nhân tố bí ẩn của bạn là khía cạnh quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Đây là lí do khiến khách hàng quay lại và tiếp tục mua sản phẩm của bạn. Mỗi nhân tố bí ẩn chứa một nhóm các sản phẩm, dịch vụ được tuyển chọn đáp ứng yêu cầu của một phân khúc khách hàng cụ thể. Một số nhân tố có thể sáng tạo và đại diện cho đề xuất mới mang tính đột phá, trong khi số khác có thể giống nhân tố hiện có nhưng lại mang thêm dấu ấn cá nhân. Khách hàng chỉ mua sản phẩm nếu họ nhận ra giá trị trong công ty và các dịch vụ của bạn.

Áp dụng các hệ thống. Hệ thống đóng vai trò thiết yếu giúp doanh nghiệp của bạn vận hành trơn tru. Hệ thống hỗ trợ sự phát triển liên tục, loại trừ lỗi và các sai sót. PDCA (kế hoạch - thực hiện - kiểm tra - hành động), quản lý chất lượng, lập sơ đồ quy trình và sử dụng công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hệ thống của bất kỳ công ty nào.

Rahul Dhanani là thành viên MDRT 11 năm đến từ Mumbai, Ấn Độ. Ông đã phát biểu tại Hội nghị toàn cầu MDRT 2019. Liên hệ với ông tại dhanani.lic@gmail.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments