Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

12 ý tưởng để phục vụ khách tốt hơn

Michael DePilla

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Khiến mọi người gọi lại và có được nhiều giới thiệu hơn nhờ những bí quyết đơn giản này.

Bánh sô cô la

Khi giải thích cho khách hàng về phương pháp phân bổ tài sản, tôi hỏi liệu họ đã từng ăn một chiếc bánh sô cô la tuyệt vời nào chưa và liệu họ có nghĩ chỉ ngẫu nhiên trộn các nguyên liệu làm bánh vào hay không. Tất nhiên họ nói bạn phải sử dụng đúng số lượng cho từng nguyên liệu. Họ hiểu về tỷ lệ và tôi nói việc đầu tư cũng giống hệt như vậy. Tỷ lệ là điều mấu chốt trong phân bổ tài sản, được định ra bằng các phép toán phức tạp. Rồi tôi giải thích rằng giống như nướng bánh, chúng ta để yên cho các khoản đầu tư trong thời gian “nướng” của chúng, và phần giá trị tôi mang lại là tôi sẽ đứng canh trước cửa lò để họ không lấy bánh ra quá sớm.

— Mark D. Olson, CFP, MSFS, Austin, Texas, thành viên 21 năm

Quản lý năng lượng

Mỗi ngày chúng ta nhận được một lượng năng lượng tốt nhất định. Tôi không nghĩ là chúng ta quản lý thời gian, mà là quản lý năng lượng vì mọi người đều có 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn gửi năng lượng tốt đến người xấu, bạn sẽ bị kiệt quệ. Rất nhiều bạn chỉ dành chút năng lượng còn thừa cho những người quan trọng nhất — thành viên trong gia đình. Do vậy hầu hết thời gian bạn ở cùng những người không hợp hoặc làm điều không hợp, và bạn đang tiếp thêm năng lượng cho những người không thích hợp. Hãy ngừng đuổi theo những người không thích hợp và bắt đầu thu hút đúng người, cuộc đời sẽ trở nên vui vẻ hơn nhiều.

— Bruce Lund, Diễn giả tại MDRT EDGE 2019

Ngóng chờ tấm thiệp

Một trong những điều nhỏ nhặt tôi làm mà gây ấn tượng với khách hàng là gửi thiệp cho họ. Ngay sau buổi họp tìm hiểu thực tế đầu tiên, tôi gửi họ tấm thiệp với lời cảm ơn. Việc này thực sự gây ấn tượng, do bây giờ ai cũng dùng WhatsApp hoặc mạng xã hội. Họ không còn nhận được thư qua bưu điện nữa, nên nhận được thiệp khiến họ cảm thấy đặc biệt.

— Naomi Chua Yi-shyan, ChF, Singapore, thành viên 7 năm

Con số thứ hai của bạn

Tôi hỏi khách hàng: “Con số thứ hai của bạn là gì?” Hoặc, “Bạn cho đầu tư con số thứ hai của mình thế nào?” Chẳng hạn, nếu khách hàng đang đầu tư theo tỷ lệ phân bổ 60/40, 40% sẽ được đầu tư ra sao? Nếu tất cả đều cho vào trái phiếu hoặc quỹ trái phiếu, hãy hỏi liệu họ có muốn bảo vệ con số đó không. Bạn thường sẽ nhận được ánh nhìn kỳ lạ và bạn có thể giải thích cách sử dụng một sản phẩm sẽ bảo đảm 3% đến 4% lợi nhuận mà không gặp rủi ro giảm giá (sử dụng một niên kim bảo đảm nhiều năm), đánh bại quỹ chứng khoán chính phủ hoặc tiền lãi trái phiếu kho bạc và không bị biến động giá. Hoặc, bạn có thể muốn dùng niên kim theo chỉ số, niên kim biến đổi, niên kim được cấu trúc hoặc kiểu gì đó cho phần của con số thứ hai này.

— Peter Hill, ChFC, Des Moines, Iowa, thành viên 24 năm

Mời kế toán viên tham gia

Bạn tham gia một cuộc họp nhiều bên với khách hàng cùng kế toán của họ và trình bày một kế hoạch trong buổi họp đó, nếu viên kế toán không hiểu, thì sẽ phá kế hoạch của bạn. Thường kế toán không hiểu những gì chúng ta nói và không ai muốn bị ngượng ngùng. Do vậy trước khi trình bày một kế hoạch cho khách hàng, hãy nói chuyện với kế toán của họ trước. Mời kế toán tham gia trước khi cả hai gặp khách hàng và bạn sẽ được hỗ trợ từ kế toán.

— Chris George, CFP, TEP, Vancouver, British Columbia, Canada, thành viên 7 năm

Ngày làm việc điển hình

Chúng ta cần nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của mình dưới dạng kế hoạch chiến lược nhiều năm. Điều này quan trọng đến mức tôi có thể nói nếu bạn không có một kế hoạch chiến lược, bạn không phải là một doanh nhân. Trong kế hoạch chiến lược, bạn cần có kế hoạch kinh doanh hàng năm trong đó gồm các chiến thuật cụ thể — một ví dụ cơ bản là trung bình mỗi ngày làm việc bạn cần bao nhiêu buổi hẹn — và cách bạn đạt được các buổi hẹn đó. Một phần trong quy trình của tôi là phấn đấu cho một ngày làm việc điển hình. Nếu ngày nào cũng gặp bất ngờ thì bạn không có quy trình nào cả.

— James E. Rogers, CLU, CFP, Vancouver, British Columbia, Canada, Thành viên 47 năm và Chủ tịch MDRT 2008

Chạy marathon

Hãy tưởng tượng bạn tham gia cuộc đua marathon, tuy nhiên bạn lại không biết quãng đường đến đích dài bao nhiêu. Bao nhiêu chai nước cần được chuẩn bị cho bản thân và bạn sẽ mang chúng thế nào? Ba chai? Sáu chai? Tám chai? Bạn sẽ mang chúng trên suốt đường đua?

Bây giờ hãy hình dung bạn có thể trả phí cho dịch vụ giao nước trên đường chạy marathon. Sau khi trả phí, có người sẽ đưa nước cho bạn trên từng kilomet của đường đua, dù bạn ở đâu hay quãng đường dài hơn đã định. Theo cách này, bạn không chỉ nhận được nước mà còn không cần mang theo gánh nặng khi chạy.

Cuộc đời chúng ta cũng giống cuộc đua marathon. Bạn có thể sống lâu hơn ước tính hoặc mong muốn. Dịch vụ giao nước là việc hoạch định quỹ hưu trí của bạn, trong tương lai sẽ chăm sóc mỗi bước chạy của bạn trên đường đua.

— Lancia Liu, CFP, Taipei, Taiwan, thành viên 22 năm

Khiến họ gọi lại

Khi tôi có khách hàng không trả lời điện thoại, tôi nói cho họ biết sẽ phải chịu thêm phí nếu việc theo dõi tiếp kéo dài. Khách hàng liền chịu khó trả lời các cuộc gọi của tôi hơn. Và tôi chưa từng phải tính thêm phí cho họ về việc này. Vấn đề này mang tính tâm lý nhiều hơn.

— Esther Althaus, FChFP, Melbourne, Victoria, Australia, thành viên 7 năm

Gọi nửa năm một lần

Tôi gọi cho từng khách hàng sau khi đã có báo cáo giữa năm để thảo luận về hiệu suất của họ. Vào lúc đó, tôi phát hiện ra những gì đã xảy ra với khách hàng và gia đình họ trong nửa năm trước đó. Những cuộc gọi này giúp tôi cập nhật về nhu cầu của khách hàng và tạo thêm tương đối nhiều hợp đồng với họ. Tôi làm việc này với tất cả khách hàng, dù là khách hàng lớn hay nhỏ.

— Heather M. Courneya, CLU, CH.F.C., Toronto, Ontario, Canada, thành viên 21 năm

Tóm tắt hàng ngày

Thông báo cho nhân viên về những gì bạn muốn là một thách thức và đôi khi quá sức. Để cải thiện việc truyền đạt thông tin và công việc tại văn phòng, nhân viên của tôi gợi ý vào cuối mỗi ngày, tôi ngồi xuống mở điện thoại và đọc bản tóm tắt mọi hoạt động đã diễn ra qua các phương tiện truyền thông trong ngày hôm đó. Tôi chọn một chỗ ngồi yên tĩnh và xem lại tin nhắn, thư thoại, email và bất kỳ phương tiện nào khác mà khách hàng hoặc cộng sự đã gửi thông tin cho mình. Rồi tôi sử dụng ứng dụng đọc kích hoạt bằng giọng nói để tạo email gửi cho nhân viên. Quá trình này chỉ mất chưa đến 30 phút và giúp tôi cải thiện năng suất cũng như công việc của nhân viên rất nhiều.

— Jay M. De Finis, CLTC, Cleveland, Ohio, thành viên 19 năm

Giới thiệu từ người thân thiết

Khi gặp tai nạn, khách hàng có lẽ không thể tự mình nộp đơn đòi bồi thường bảo hiểm. Do vậy, vào lúc chốt hợp đồng, tôi đề nghị được giới thiệu với những người gần gũi của họ như đồng nghiệp, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Thường nhóm người thân của khách hàng sẽ đồng cảm với quyết định mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân. Kết quả là, họ cũng cân nhắc các cách để giảm thiểu rủi ro của mình nếu chẳng may gặp tai nạn. Bằng cách giới thiệu này, khách hàng của tôi và những người thân của họ hiểu được chức năng và ý nghĩa của bảo hiểm mà không phát sinh tâm lý căng thẳng.

— Wen Yao, Bắc Kinh, Trung Quốc, thành viên 5 năm

Tạo cơ hội nói về bạn

Tổ chức một hoặc hai sự kiện mỗi năm để khiến khách hàng kể về bạn một cách tích cực. Những sự kiện không về kinh doanh nhưng liên quan đến những vấn đề quan trọng trong cuộc sống — lớp học nấu ăn, tự vệ, đối phó với nỗi buồn, lão hóa trong xã hội.

— Donna M. Kratzenberg, CLU, LUTC, New Hartford, New York, thành viên 21 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments