Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ trong hành động

Yakov Baylis, CLU, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thúc giục bố mẹ mở rộng phạm vi bảo hiểm

Bạn phải chăm lo cho gia đình trước khi hành nghề bảo hiểm. Vài năm trước, tôi nghĩ đến tình hình của bố mẹ mình và nhận ra bố tôi, một bác sĩ gây mê, chưa được bảo hiểm đầy đủ. Ông cũng không nói với ai về các quyền lợi bảo hiểm. Ông không muốn mua thêm nữa.

Nhưng vì là con nên tôi có thể thúc bố mua thêm và ông sẽ nghe theo. Tôi cũng được mẹ ủng hộ, bà là nhân viên tiếp thị qua điện thoại cho một công ty bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Bà thường xuyên bảo bố tôi: “Chúng ta nên mua sản phẩm này.” Thế nhưng bố tôi vẫn không mua, nên tôi phải tiếp tục thúc giục ông. Tôi có thích như vậy không? Không, nhưng tôi là con trai ông và tôi biết điều này rất quan trọng. Bố tôi cần được bảo hiểm toàn diện.

Cuối cùng, bố tôi cũng bỏ thêm tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Ông cũng mua thêm bảo hiểm chăm sóc dài hạn, dù bố tôi bảo: “Bố không muốn”. Nếu bị bệnh, bố không muốn sống như vậy”. Nhưng tôi vẫn kiên trì hối thúc ông và cuối cùng bố tôi cũng đồng ý. Ông đã mua gói đó. Thật ra, bố tôi được chấp nhận bảo hiểm theo dạng ưu tiên, điều này rất khó thực hiện với bảo hiểm chăm sóc dài hạn.

Thấm thoắt mấy năm sau, bố tôi bị bệnh. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc hội chứng rung tâm thất rất hiếm gặp. Thật không may, bố tôi buộc phải về hưu.

Sức khỏe của ông xuống dốc kể từ đó. Không lâu sau, bố tôi được thanh toán Bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Bố tôi không phải đóng nhiều tiền cho gói bảo hiểm này, và ông cũng không muốn mua, thế nhưng nó lại chi trả cho chi phí chăm sóc ông tại nhà.

Các bác sĩ chẩn đoán bố tôi không sống được lâu nữa. Bảo hiểm nhân thọ đã thanh toán khoảng 99% quyền lợi. Khoản tiền đó có ý nghĩa rất lớn với bố tôi vì ông có thể lo cho gia đình. Tới giờ, tôi vẫn tin đó là lý do khiến bố tôi muốn được sống lâu hơn. Ông phải nhìn thấy các cháu của mình, trước khi bố tôi bị bệnh, vợ chồng tôi vẫn chưa có con.

Bố tôi bị bệnh nặng và ông đã phải chịu đựng rất vất vả. Thế nhưng, tôi không biết giờ đây gia đình mình sẽ ra sao nếu không có gói bảo hiểm đó.

Yakov Baylis là thành viên MDRT 3 năm đến từ Downers Grove bang Illinois. Liên lạc với anh tại địa chỉ yakov.baylis@prudential.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments