Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Kiên trì vượt qua những bất ngờ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Grant chia sẻ những bài học sâu sắc nhất để duy trì việc kinh doanh khi cuộc sống riêng bị tan vỡ.

CẢNH SÁT QUÂN SỰ PHÁP báo Scott Alfred Grant rằng họ nghe đồn ở ngoài phố đầu anh đang được treo giải.

Đó là năm 2006, sau năm năm liền, vợ cũ của anh — sau khi bị tòa án Canada tước quyền nuôi con, đã bắt cóc và mang con Grant về quê hương cô ấy — đã dựng chuyện bịa đặt với phóng viên địa phương rằng thành viên MDRT 19 năm đến từ Vancouver, British Columbia, Canada, rất nguy hiểm.

Quá trình thủ tục tố tụng quốc tế kéo dài và phức tạp tại Tòa án Tối cao Pháp cuối cùng đã giải quyết cho Grant được đón con về. Tuy nhiên Grant lại gặp một ông thị trưởng sợ Grant đến mức run người khi trao vé tàu đến Paris cho Grant.

Dù tin hay không, thử thách này nhắc nhở anh về các nguyên tắc đằng sau bảo hiểm.

“Tôi chưa từng bao giờ nghĩ tôi có thể vượt qua được thử thách đó. Tôi chưa từng bao giờ nghĩ lại bị treo giải lấy mạng mình. Tôi chưa từng bao giờ nghĩ tên tôi bị công khai,” Grant thổ lộ. “Đó là tất cả mọi thứ về việc lập kế hoạch và sử dụng bảo hiểm: Có những điều trong cuộc sống có thể xảy ra mà không dự đoán được, vì thế bạn phải luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt đẹp nhất.”

Điều tốt đẹp nhất là những gì Grant đã trải nghiệm vào mùa hè năm 2001. Anh tham dự Hội nghị Thường niên MDRT lần đầu tiên tại Toronto, Ontario, Canada. Anh liên hệ với các thành viên khác và tìm hiểu thêm về bảo hiểm khuyết tật. Anh cảm thấy tràn đầy năng lượng và lạc quan về kết cục của vụ ly hôn đang chờ xử lý.

Năm tháng sau, vợ anh gọi từ Pháp, bảo rằng cô ấy sẽ làm hại hai đứa con 5, 6 tuổi và gợi ý là anh sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa. “Đó chính là lúc tôi biết mình phải đi Pháp và bắt đầu vụ kiện để đòi lại con,” anh nói.

Ngoài việc định kỳ đi công tác nước ngoài, Grant cũng phải dành tới hai tiếng mỗi ngày cho vụ kiện này.

Hơn nữa, vì vụ ly hôn còn dang dở, tài sản của anh bị phong tỏa và anh phải trả hàng vạn đô la lệ phí pháp lý, tiền đi lại và hơn thế nữa. Anh phải có tiền khai thác ở mức MDRT không phải vì ràng buộc với tổ chức mà vì anh cần số tiền đó để tồn tại.

Sau khi vụ việc công khai tại Canada năm 2006, Grant cũng thấy bản thân được nâng lên nhờ sự hỗ trợ của dân địa phương. Những người đọc về tình cảnh của anh muốn làm việc cùng anh. Trong một trường hợp, Grant hỏi một nhà môi giới bất động sản thành đạt đang vướng vụ ly hôn kéo dài cách cô ấy quản lý tổn thất. Cô kể đã không được nhìn thấy con trai hai tuần rồi.

Grant, người chỉ chia sẻ chuyện của mình khi thấy có liên quan với mục tiêu có thể khiến khách hàng cảm thấy nhẹ nhõm hơn, cuối cùng cũng kể cho cô ấy về trải nghiệm 2 năm rưỡi không nhìn thấy con sau khi chúng bị bắt cóc.

Không chỉ cô ấy, mà cả gia đình cô, gồm tám anh chị em lẫn bố mẹ họ đều trở thành khách hàng của anh.

“Khi ai đó nói họ đang trải qua điều gì đó, tôi hiểu được điều ấy, ”Grant bày tỏ. “Tôi đã trưởng thành rất nhiều khi chứng kiến mọi người trải qua mất mát hay thời điểm khó khăn.”

Làm thế nào bất kỳ ai cũng có thể duy trì việc kinh doanh trong những hoàn cảnh đó? Grant giành được thành công nhờ:

Điều chỉnh lịch làm việc. Điều này gồm cả việc trước hết dành mấy tiếng buổi sáng cho vụ kiện của anh, hơn là vào buổi tối khi thể chất và tinh thần anh đã cạn kiệt.

Suy nghĩ lại về cuộc gặp khách hàng. Anh bắt đầu chỉ gặp khách hàng vào thứ Tư. Khách hàng cho rằng lựa chọn có giới hạn này là do anh thực sự rất bận và thành đạt. Trong những ngày họp bù đầu, Grant thấy mình được dứt khỏi vấn đề của bản thân và được dẫn dắt bởi động lực cùng mối quan hệ mới mẻ với khách hàng. “Năm đó, kinh doanh của tôi bùng phát,” anh tâm sự.

Đào tạo thông qua Toastmasters. “Điều này thực sự có ích mỗi khi tôi trả lời phóng viên, nó cho tôi sự tự tin để phát biểu xúc tích hơn khi gặp áp lực,” anh nói. “Tôi nghĩ tất cả tư vấn viên nên tham dự Toastmasters để giao tiếp tốt hơn.”

Tính tích cực. “Cố vấn của tôi bảo, “Một ngày nào đó anh sẽ gặp lại con; anh sẽ là tư vấn viên thành đạt, thích nghi tốt hay là một người bất mãn, tức giận, tuyệt vọng không ai muốn ở cùng?” Grant tâm sự. “Đó là một câu hỏi khó, nhưng nó giúp tôi bước tiếp.”

Niềm tin. “Trước kia, tôi chưa từng bao giờ chăm đi nhà thờ. Khi học hỏi về khái niệm Con người Toàn diện MDRT nơi cuộc sống tinh thần là quan trọng, tôi cảm thấy như Chúa có một lý do cho chuyện này và có thể sau này điều đó sẽ trở thành hiển nhiên.”

Sức mạnh từ các thành viên MDRT. “Nhiều người trong chúng tôi thấy nhau hàng năm tại Hội nghị Thường niên, họ gặp tôi để hỏi, “Anh bạn, tình hình thế nào rồi?”điều đó vô cùng ý nghĩa và mãi như vậy,” anh thổ lộ. “Sự trợ giúp thật đáng kinh ngạc.”

LIÊN HỆ: Scott Alfred Grant scottg@ridgewealth.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments