Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đền đáp lại lòng hảo tâm

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Subramunier cống hiến cho tổ chức đã giúp mình lúc ông còn nhỏ.

Tổ chức Tongaat Child and Welfare Society đã giúp thành viên MDRT Balan Subramunier khi ông còn nhỏ. Hiện tại, ông là một tình nguyện viên tích cực và đã nhận được một khoản trợ cấp từ Quỹ MDRT.

Balan Subramunier, CFP, vẫn còn nhớ vào cuối thập niên 50, đầu thập niên 60, khi ông đến Tongaat Child and Welfare Society trong mùa Giáng sinh và thấy mọi người trao những món ăn đơn giản như bánh custard, thạch và si-rô. Các món đó rất ngon miệng. Subramunier cảm giác như chúng được “ban tặng từ thiên đường”.

Cha của Subramunier đã qua đời khi ông mới 11 tuổi, và gia đình ông, gồm mẹ và bảy anh chị em, đã nhận được sự giúp đỡ từ Tongaat.

Subramunier, thành viên MDRT 29 năm đến từ KwaZulu-Natal, Nam Phi, nhận ra sự tương phản rõ rệt so với hiện tại khi ông có thể dùng bữa tại một nhà hàng năm sao. Đó là một trong nhiều lý do mà ông đã dành hàng thập kỷ để đền đáp lại cho tổ chức đã giúp ông rất nhiều.

Năm 2019, ông đã nhận được khoản tài trợ Chất lượng cuộc sống trị giá 10.000 đô la Mỹ từ Quỹ MDRT nhằm vinh danh công việc tình nguyện của ông đối với Tongaat và nhằm hỗ trợ một chương trình cung cấp bữa sáng cho hơn 1.600 trẻ em mỗi ngày.

“Trước khi bắt đầu chương trình khoảng 10 năm trước, chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng nhiều trẻ em bị mất tập trung và buồn ngủ,” ông nói. “Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy lý do là vì các em đi học mà không được ăn sáng. Sau khi bắt đầu chương trình hỗ trợ ăn sáng, chúng tôi nhận thấy một sự thay đổi rõ rệt ở những đứa trẻ, thành tích của các em cũng được cải thiện.

Thực tế, Subramunier đã tài trợ lại nhóm Tongaat khi anh chỉ mới 17 tuổi và làm việc trong một nhà máy sản xuất quần áo. Mặc dù không có nhiều tiền và đang bươn chải để nuôi sống gia đình, mẹ ông đã khuyến khích ông trả ơn.

“Mẹ tôi là một người rất khiêm nhường,” ông nói. “Bà nói, ‘Nếu con có nhiều tiền, hãy cho những người kém may mắn hơn con. Và lúc nào cũng có những người kém may mắn hơn con’”. Đến nay đã hơn 50 năm từ khi Subramunier, người đã giành được nhiều giải thưởng cho công việc cộng đồng của mình, bắt đầu hỗ trợ Tongaat, dành 10 giờ mỗi tháng cho tổ chức. Ông từng đảm nhiệm mọi công việc, từ một nhân viên tình nguyện, thành viên hội đồng quản trị cho đến chức chủ tịch. Ông làm chủ tịch Tongaat cùng lúc với quá trình chuyển đổi của Nam Phi sau nạn phân biệt chủng tộc, một sứ mệnh mà Subramunier đã theo đuổi.

Anh tự hào đã gặp cựu tổng thống Nam Phi, ông Nelson Mandela, người lãnh đạo phong trào chống phân biệt chủng tộc và là hình mẫu của sự hào phóng và tranh đấu ở Nam Phi.

“Khi giúp đỡ cộng đồng, bạn nhận ra rằng nhiều người trong chúng ta may mắn như thế nào, so với nhiều người không biết tìm đâu ra thức ăn cho bữa ăn tiếp theo,” Subramunier nói. “Những gì tôi cho đi chẳng sánh được so với những gì đã tôi nhận được.”

Nhóm Tongaat chủ yếu hỗ trợ trẻ em ở các vùng nông thôn, thường bị ảnh hưởng bởi nạn thất nghiệp, bệnh HIV/AIDS, sự lạm dụng trẻ em và thiếu cơ sở hạ tầng. Subramunier nói rằng ông luôn tận dụng các mối quan hệ của mình để khuyến khích khách hàng đóng góp cho tổ chức và một trong những người con trai của ông cũng là người hỗ trợ. Ông cho biết thêm rằng một phần là do nhận thấy rằng Tongaat không chỉ cần tiền mà còn cần sự hoạt động tình nguyện để duy trì tiền quyên góp, các chương trình còn dang dở và công việc giấy tờ nội bộ.

Bất kể ai quyên góp hay làm thế nào, Subramunier muốn họ hiểu vai trò của Tongaat với cuộc đời ông. “Bạn luôn biết rằng mình có thể tìm đến ai đó khi cần sự giúp đỡ,” ông nói. “Đó là một lợi thế lớn”.

Ông chắc chắn cảm tạ bao nhiêu “người bình thường” đứng đằng sau những nỗ lực đó. Ông nhớ những người phụ nữ phân phát sữa cho trẻ em ở trường mầm non. Và ông cũng nhớ một bác sĩ Ấn Độ, từng là chủ tịch của tổ chức này trong 25 năm. Đó là ví dụ về một người không cần phải ở đó, Subramunier nói, nhưng đã chọn làm nguồn cảm hứng và dành thời gian của mình để giúp đỡ cộng đồng.

“Nếu không có thời gian, thì sẽ không làm được những điều này; vì vậy bạn phải dành thời gian cho công việc cộng đồng,” ông nói. “Xung quanh ta luôn có những người cần hỗ trợ, có thể đó là hàng xóm, người thân của bạn hoặc bất kỳ ai.”

LIÊN HỆ: Balan Subramunier balan.subramunier@liblink.co.za

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments