Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hợp tác với các tư vấn viên khác

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thomas chuyên về xử lý bảo hiểm cho các RIA (tư vấn viên đầu tư được cấp phép) tính phí.

ĐÂY LÀ MỘT ĐIỀU mà bạn không thường nghe thành viên MDRT nói: “Điều quan trọng là đảm bảo rằng tư vấn viên biết khách hàng là khách hàng của họ, không phải của tôi.”

Trên thực tế, bản thân Kurt M. Thomas, CFP, CLU, không phải một tư vấn viên tài chính. Thành viên MDRT 3 năm từ Cleveland, Ohio, mô tả bản thân mình là một nhà tư vấn bảo hiểm, tập trung chuyên môn vào việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm (bao gồm bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc dài hạn và bảo hiểm thương tật) cho các khách hàng của những tư vấn viên đầu tư có thu phí, những người không thể chấp nhận hoa hồng.

“Đây là dịch vụ giá trị gia tăng cho các tư vấn viên chỉ tính phí có được một chuyên gia bảo hiểm thực sự trong nhóm của họ,” anh nói. “Nếu không, họ có thể mất khách hàng, những người sẽ tới gặp một nhà hoạch định tài chính khác có thể cung cấp dịch vụ bảo hiểm.” Các tình huống này thường xảy ra khi tư vấn viên làm việc với những trường hợp y tế có tiền sử bị đau tim, đột quỵ hoặc ung thư. Nó cũng có thể xảy ra với các khách hàng có nhu cầu bảo hiểm cơ bản hoặc đòi hỏi việc xem xét một hợp đồng. Hoặc đôi khi một tư vấn viên có thể cung cấp bảo hiểm nhưng không chuyên về lĩnh vực này. Ví dụ, một đại lý bảo hiểm tài sản và tai nạn có thể làm việc với các chủ doanh nghiệp có nhu cầu mua-bán hoặc người chủ chốt tồn tại ngoài năng lực trọng tâm của họ.

Đây là một dịch vụ giá trị gia tăng cho các tư vấn viên chỉ tính phí có được một chuyên gia bảo hiểm thực sự trong nhóm của họ.

Thomas làm việc cho công ty mà ông mình lập ra vào năm 1971 (cha và bác anh hiện là người đứng đầu). Anh cho biết nhóm của mình tiếp cận các điểm mấu chốt dựa trên những yếu tố trọng tâm, tất cả đều nhằm thiết lập niềm tin.

Cộng tác. Sau khi đưa ra kế hoạch tài chính toàn diện cho khách hàng, các tư vấn viên sẽ liên hệ với Thomas (thường là từ giới thiệu qua thư, bao gồm cả khách hàng) về nhu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Thường thì Thomas chỉ đơn thuần thực hiện những gợi ý do tư vấn viên đưa ra, giới thiệu loại bảo hiểm đáp ứng nhu cầu và không giới thiệu sản phẩm mới. (Điều này có thể thực hiện trên mạng, qua điện thoại hoặc thường xuyên nhất là một cách trực tiếp.)

Anh không bao giờ coi đây là một sự cạnh tranh bởi anh không đưa ra bất kỳ lời tư vấn đầu tư nào hay các kế hoạch tài chính, và người tư vấn viên được giới thiệu sẽ quyết định liệu họ có muốn ngồi cùng trong các buổi gặp khách hàng không.

Giao tiếp. Bất kể tương tác là gì, Thomas luôn trao đổi với tư vấn viên giới thiệu anh về những gì diễn ra với khách hàng. Mặc dù anh chỉ đơn thuần để lại một thư thoại về việc muốn cập nhật cho khách hàng về tình trạng thẩm định, anh đảm bảo có gửi email cho tư vấn viên về thời gian anh gọi và những gì anh đã nói.

“Tôi muốn tư vấn viên được cập nhật về mọi thứ, như vậy họ biết họ có thể tin tưởng tôi,” anh nói. Dù vậy, anh có điều chỉnh lượng thông tin chia sẻ tùy theo mức độ quan tâm của tư vấn viên; một số chỉ nói, “Kurt, hãy lo vụ đó đi.”

Giới thiệu. Thomas sẽ hỏi các tư vấn viên mình làm việc cùng liệu anh có thể nhắc đến tên họ khi giới thiệu công việc anh đã làm. Theo cách này, nếu anh liên hệ với một tư vấn viên mới, các đối tác hiện thời của anh có thể nói thay anh.

Tuy nhiên, bởi đặc tính của khu vực Cleveland là một thị trấn nhỏ và lịch sử lâu dài của đại lý, Thomas nói rằng rất nhiều tư vấn viên đã biết anh làm gì, do đó các cuộc gọi ban đầu thường dễ dàng hơn là những cuộc gọi ngẫu nhiên tiêu chuẩn.

Kết nối mạng lưới. Thomas cũng mở rộng cơ hội để kết nối qua một số các nhóm chuyên gia trong ngành. Anh là một ủy viên quản trị của Cộng đồng các Chuyên gia Dịch vụ Tài chính Aleveland-Akron và là một thành viên của Hiệp hội Hoạch định tài chính.

Gần đây anh cũng được nhận vào Diễn đàn Đánh giá rủi ro, trong đó một nhóm tuyển chọn các đại lý tổng hợp từ khắp nước Mỹ cùng gặp gỡ hai lần mỗi năm với những người thẩm định và giám đốc y tế để để nói về những tiến bộ trong thẩm định.

Sự minh bạch và theo sát đến cùng. Thomas nói công việc của anh không bao gồm nhiều vấn đề tuân thủ dù anh rất vui được tiết lộ với khách hàng về công xá của mình nếu tư vấn viên đề nghị anh làm vậy. Hàng năm anh cũng cho đánh giá tổng duyệt hợp đồng, thường gửi các chi tiết hợp đồng tới tư vấn viên để họ cùng xem lại với khách hàng. Đôi khi khách hàng sẽ gọi trực tiếp cho anh để đặt câu hỏi hoặc thay đổi thông tin người thụ hưởng, nhưng vai trò của anh có lẽ chuyên về đứng phía sau.

Thomas nhận ra rằng cách tiếp cận này không hẳn là mới. Nhưng dẫu anh nói có thừa việc để làm giữa những người cung cấp dịch vụ kiểu này, anh biết được tầm quan trọng của việc chủ động xây dựng kết nối.

Suy cho cùng, khi anh bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp gia đình vào năm 2012, cha anh đã đưa cho anh một tấm thiệp mỏng trong ví, vốn được truyền lại từ cha của ông. Trên đó chỉ có một lời nhắc đơn giản: Nếu anh muốn bán bảo hiểm nhân thọ, anh phải thực sự ra ngoài kia và làm điều đó.

LIÊN HỆ: Kurt M. Thomas kurt@jlthomasco.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments