Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Phía trên ngọn lửa

Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Đối phó hậu quả sau đợt cháy kinh hoàng ở Úc.

ĐỐI MẶT VỚI ĐỢT CHÁY tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ ở Úc là người thân, khách hàng, nhân viên, các văn phòng và tài sản của thành viên MDRT 16 năm Matthew Charles Collins. Những người không chịu ảnh hưởng trực tiếp cũng phải hít vào làn khói mù xám đặc lẫn trong bầu không khí mùa hè hơn 37 độ C tại các thành phố.

“Khói bao trùm Sydney mỗi ngày và gây ra các vấn đề sức khỏe, đặc biệt với người già và người mắc bệnh hô hấp,” Collins, tới từ Mona Vale, New South Wales, Úc cho biết.

Khi nhớ lại đám cháy, anh chia sẻ với các tư vấn viên vài suy nghĩ về việc chuẩn bị và đối phó với thảm họa.

Hành động lập tức. Không may là thảm họa và khủng hoảng diễn ra ở bất kỳ đâu và với bất kỳ ai. Theo Collines: “Bạn có thể hy vọng và cầu nguyện thế nào tùy ý nhưng xin hãy hành động. Bạn có thể cho khách hàng thấy sự đồng cảm và an ủi họ. Sự chắc chắn và an toàn là an ủi lớn nhất chúng ta có thể mang lại thông qua làm tốt việc của mình, trở nên mạnh mẽ và thiết thực.

Tại thời điểm đăng bài báo này, Collins đã liên lạc với tất cả khách hàng sống gần khu vực chịu ảnh hưởng của đám cháy và chưa có ai chịu cảnh mất nhà. “Tôi nghĩ việc thăm hỏi sẽ giúp tăng cường mối quan hệ,” Collins nói. Ngoài khách hàng, Collins cũng có 33 nhân viên làm việc tại 3 văn phòng mà anh quản lý. Anh cũng sở hữu hai trang trại nằm trên đường đi của các đám cháy.

Kiểm tra mức bảo hiểm của chính bạn. “Tôi có hai cuộc gọi tới cùng ngày vào cuối tháng 11,” Collins nói. Những người quản lý trang trại của anh đã gọi tới. Mặc những nỗ lực to lớn, đám cháy không thể bị ngăn cản và sắp sửa tàn phá trang trại. “Tất cả các con đường đều bị chặn, tôi không thể đến đó hỗ trợ. Ngày đó tôi đã rất bấn loạn,” Collins nhớ lại.

Hôm sau, cả hai người gọi lại để báo rằng dân địa phương đã tập hợp lại và chống chọi qua đêm, cứu trang trại của anh.

Sau cú chết hụt, Collins kiểm tra lại phạm vi bảo hiểm tài sản của mình và nhận ra các trang trại không được bảo hiểm đủ. Anh chưa tính đến vị trí xa xôi và chi phí phát sinh đáng kể để đưa công nhân xây dựng tới trang trại của mình. Sau khi đợt cháy qua đi, anh đã tăng mức bảo hiểm cho các tài sản của mình.

Cân nhắc những gì quan trọng. “Hãy nhớ rằng bạn và sự an toàn cá nhân của gia đình bạn quan trọng hơn vật chất,” Collins nói. “Hãy làm rõ các ưu tiên trước mỗi khủng hoảng.” Miễn sao bạn được an toàn và có một kế hoạch đúng đắn cùng bảo hiểm, bạn có thể xây dựng lại.

Sao lưu mọi thứ. Rất dễ để làm việc từ bất cứ đâu nếu bạn số hóa văn phòng và tài liệu được lưu trữ an toàn trên dịch vụ đám mây, Collins nói.

Giúp khách hàng định hướng về những gì phía trước. Khi khủng hoảng qua đi, việc sống sót và phát triển sau đó là rất quan trọng.

“Chúng ta phải tìm ra cách tốt nhất để xử lý các khiếu nại bảo hiểm, chi phí tái xây dựng, những gì có nghĩa với khả năng của khách hàng để trang trải cho lối sống và hưu trí,” anh nói. Ví dụ như ở Úc, đợt cháy tàn phá nhiều trang trại, chi phí thực phẩm được dự đoán sẽ tăng vọt khi sản xuất và phân phối thực phẩm chịu ảnh hưởng lớn.

“Chúng ta phải thấy được điều gì sẽ diễn ra. Mọi người đều bị ảnh hưởng gián tiếp hay trực tiếp,” Collin nói. “GDP của Úc dự đoán sẽ sụt giảm 0,4%. Nghề xây dựng sẽ có thời gian phất lên. Tất cả các công ty bảo hiểm đưa ra quyền lợi miễn đóng phí cho những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đám cháy. Ngân hàng trì hoãn khoản nợ phải trả cho khách hàng. Cả đất nước cùng hiệp sức.”

Dù các đám cháy là thảm họa ở rất nhiều mức độ, nó cũng khiến Collins nghĩ tới một điều: “Đừng bao giờ nghi ngờ tinh thần của con người. Đừng bao giờ bỏ cuộc.”

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta luôn thấy những người ích kỷ. Dù vậy giữa các đám cháy, Collins thấy được “những người chiến đấu để giải cứu ngôi nhà hàng xóm trong khi nhà của chính họ đã bị thiêu rụi.” Bạn thấy được mọi người trên toàn nước Úc và cả thế giới đều muốn giúp đỡ. Mọi người không xấu, đôi khi chỉ cần điều gì đó thúc đẩy họ hành động.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments