Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Lo ngại thẩm định khiến khách hàng rời bỏ quy trình

Shelley MacIntyre, CHS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ trên thực tế

CHÚNG TÔI DÀN XẾP bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho chồng của một khách hàng. Vào lúc đó, đây là điều quan trọng nhất với cô ấy— bảo đảm rằng bảo hiểm của người chồng đã sẵn sàng và kế hoạch tài chính của anh ấy được thực hiện. Cô không muốn bắt đầu hợp đồng bảo hiểm và kế hoạch của mình.

Một năm sau đó, cô ấy để ý đến bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và điều đầu tiên cô ấy băn khoăn là tại sao chúng tôi không lo bảo hiểm này cho cô ấy. Khách hàng có trí nhớ chọn lọc.

Chúng tôi chuẩn bị hợp đồng cho cô ấy, nhưng khi quay lại phần thẩm định, cô ấy bị từ chối do vài điều che giấu bị lộ ra khi kiểm tra sức khỏe, nên cô ấy quyết định: “Tôi sẽ không mua vì có đến 70% khả năng tôi không được trả tiền bảo hiểm.”

Tôi tìm hiểu kỹ hơn để biết cô ấy kiếm đâu ra tỷ lệ đó, bởi vì đây là một trong 20 loại bệnh được bảo hiểm. Cô ấy thực sự không có lý do nào cả, trừ việc thẩm định làm cô ấy bực mình nên sẽ không mua bảo hiểm nào hết. Tôi cố gắng giải thích con số thống kê thật nhưng tâm trí cô đã quyết.

Tôi thấy thất vọng với quyết định đó vì cô ấy vẫn cần được bảo hiểm. Nhưng vì quy trình thẩm định kéo dài quá mức, cô ấy quên mất tầm quan trọng của sản phẩm. Tôi cảm thấy mình có thể làm mọi việc khác đi bằng cách cởi mở trong giao tiếp.

Tôi thấy thất vọng với quyết định của cô ấy vì cô ấy vẫn cần đến bảo hiểm. Nhưng vì quy trình thẩm định kéo dài quá mức, cô ấy quên mất tầm quan trọng của sản phẩm.

Khi chúng tôi bắt đầu quy trình, tôi không nhận thấy vấn đề về sức khỏe sẽ xuất hiện sau đó. Khách hàng thường nói họ hoàn toàn khỏe mạnh. Khi đào sâu hơn nếu quyết hỏi đến cùng, bạn sẽ phát hiện ra họ có vấn đề về huyết áp hoặc bị tiểu đường.

Thường thì họ sẽ trả lời kiểu như, “Vâng, đúng vậy, tôi bị những bệnh đó, nhưng tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi hoàn toàn kiểm soát được tình hình.” Tôi không nghĩ rằng họ nhận ra ẩn ý trong đó, do vậy cần phải tiếp tục đặt thật nhiều câu hỏi.

Sau chuyện này, tôi thực sự rút ra bài học là phải dành thời gian với khách hàng và trao đổi với họ trong suốt quá trình thẩm định. Tôi phải chắc rằng nếu quy trình thẩm định kéo dài vài tháng, ít nhất tôi sẽ liên lạc với khách hàng vài tuần một lần.

Trường hợp này khẳng định với tôi rằng việc giao tiếp với khách hàng là cần thiết.

Shelley MacIntyre là thành viên MDRT bốn năm đến từ Belleville, Ontario, Canada. Liên hệ với cô tại shelley.macintyre@freedom55financial.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments