Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bán hàng cho thế hệ thiên niên kỳ

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Những gì bạn cần biết để nắm được thị trường trọng yếu này.

THẾ HỆ THIÊN NIÊN KỶ, phân khúc dân số sinh ra trong khoảng năm 1981 đến 1996, là một thị trường khổng lồ mà các chuyên gia tài chính phải tham gia. Nhưng làm sao để đạt được điều đó?

Đa phần những gì chúng ta biết về thế hệ thiên niên kỷ đều là những câu chuyện vặt hoặc từ cách hành xử chúng ta chính mắt quan sát. Các thế hệ trước đã trải qua cuộc Đại Suy thoái hoặc là con cái của những bậc cha mẹ có kinh nghiệm về cuộc suy thoái đó. Họ có khuynh hướng không bỏ đi thứ gì còn dùng được. Trái lại, thế hệ thiên niên kỷ không theo khuynh hướng này. Nếu họ không còn muốn hoặc sử dụng thứ gì đó, thì họ vứt hoặc cho món đồ đó đi.

Thế hệ thiên niên kỷ không tiết kiệm nhiều tiền vì thu nhập thấp hơn vài bậc và chi phí nhà cửa đắt đỏ hơn. Để khiến cuộc sống tốt đẹp hơn, họ sắm đồ xa xỉ với giá phải chăng. Họ mua đồ ăn tại cửa hàng hữu cơ. Họ thường xuyên đến Starbucks.

Bắt đầu

  • Thế hệ thiên niên kỷ chăm tìm hiểu. Ngày nay, hầu hết mọi người đều tìm hiểu trên mạng về các công ty, sản phẩm và con người trước khi mua sắm. Người địa phương tìm ra bạn thế nào? Họ sẽ thấy gì khi tìm kiếm trên internet? Nếu họ đã sẵn sàng gặp bạn và rồi kiểm tra bạn trên mạng, họ sẽ biết được gì?
  • Mạng xã hội. Thế hệ thiên niên kỷ dành 85% thời gian của mình để kết nối. Là một chuyên gia tài chính, bạn cần hiện diện trên mạng xã hội. Sự hiện diện của bạn phải tốt hơn của đối thủ cạnh tranh đang cưỡi ngựa xem hoa. Phương pháp của bạn phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt.
  • Qua giới thiệu. Các trang web như TripAdvisor và HomeAdvisor cho phản hồi từ người dùng trước đó là khách hàng. Về vấn đề dịch vụ tài chính, có vẻ thế hệ thiên niên kỷ sẽ hỏi bạn bè: “Cậu có biết ai ...” Bạn bè và khách hàng của bạn có nhận thấy cơ hội nào không?
  • Kết nối theo điều kiện của họ. Các lão làng trong ngành nhớ lại thời hai kênh tiếp cận khách hàng chính là gửi thư và gọi điện thoại. Rất nhiều người thế hệ thiên niên kỷ đã chọn nhắn tin thay cho gọi điện thoại. Người khác lại thích email hơn. Bạn cần giao tiếp với khách hàng tiềm năng thông qua kênh liên lạc ưa thích của họ, phù hợp với quy tắc nghiêm ngặt.
  • Công việc theo kiểu cũ. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua email, tin nhắn và mạng xã hội cho thấy sự hiện diện của bạn, nhưng mọi người vẫn muốn gặp mặt trực tiếp trước khi chuyển đi một khoản tiền lớn hoặc có cam kết nghiêm túc. Họ muốn bước vào tòa nhà to lớn, gặp bạn tại văn phòng và xác nhận bạn thực sự làm việc ở đó.
  • Thế hệ thiên niên kỷ thích trải nghiệm. Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy điều này? Doanh nghiệp của bạn quan tâm đến cộng đồng. Bạn có lẽ sẽ tài trợ cho các đợt triển lãm tại viện bảo tàng. Có thể bạn có chỗ ngồi tại sân vận động. Bạn có thể tổ chức các sự kiện biết ơn khách hàng. Đó là những trải nghiệm, gắn kết khách hàng chặt chẽ hơn với doanh nghiệp và vun trồng khách hàng tiềm năng.
  • Doanh nghiệp của bạn đền đáp lại ra sao? Thế hệ thiên niên kỷ có ý thức về môi trường. Họ tin vào sự tham gia của cộng đồng. Họ hỗ trợ công tác từ thiện. Doanh nghiệp của bạn có nhiều tiền hơn bạn. Doanh nghiệp sẽ làm gì trong những việc trên? Đây là một cơ hội để quảng bá cho doanh nghiệp và chứng tỏ đang góp phần mình để làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Thế hệ thiên niên kỷ cần gì?

  • Tiền tiết kiệm cho nghỉ hưu. Niên kim bảo hiểm đôi khi được gọi là lương hưu cá nhân. Đây là cỗ máy trả chậm thuế rất phù hợp khi thế hệ thiên niên kỷ đã xài hết phần đóng góp vào quỹ 401(k) của họ. Do rất nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ nghĩ họ đang bị chậm trễ trong khoản tiết kiệm cho nghỉ hưu, bạn phải nói theo ngôn ngữ của họ.
  • Bảo hiểm trọn đời. Thế hệ nào cũng thấy rất khó để tiết kiệm tiền. Thế hệ thiên niên kỷ thường có gia đình trẻ. Tình hình tài chính của họ đang căng thẳng. Họ cần một sản phẩm với giải pháp kép. Họ cần một khoản tiền trọn gói để hỗ trợ gia đình và trả hết nợ nếu họ qua đời. Họ cũng cần một cơ chế tiết kiệm sẽ tích lũy giá trị tiền mặt theo thời gian, ngày càng tăng trong môi trường trả chậm thuế.
  • Hợp nhất. Ai cũng muốn đơn giản hóa đời mình. Nếu thế hệ thiên niên kỷ đổi việc bốn lần trong thập kỷ ngay sau khi tốt nghiệp đại học, có vẻ họ có tài sản nghỉ hưu được tích lũy tại mỗi doanh nghiệp (trừ khi việc nhảy việc là thăng tiến nội bộ). Tập hợp những tài khoản này vào trong một tài khoản tuần hoàn là một ý tốt.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc. Ông mở lớp đào tạo về cách thu hút khách hàng có giá trị cao cho các chuyên gia dịch vụ tài chính và là tác giả cuốn sách “Captivating the Wealthy Investor.” Liên hệ với Sanders tại perceptivebusiness.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments