Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Ý tưởng nhanh để tăng năng suất và doanh số

Michael DePilla

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

12 ý tưởng để cho thấy giá trị của bảo hiểm và hợp lý hóa chu kỳ kinh doanh.

Quản lý chi tiêu

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ CÓ THU NHẬP CAO nhưng vẫn gặp vấn đề về dòng tiền nếu họ chi nhiều hơn thu. Doanh nghiệp của bạn cũng vậy — mức doanh thu không phải là chỉ dấu duy nhất cho biết doanh nghiệp sinh lời ra sao.

Vì vậy, cứ vào tháng 12, chúng tôi có buổi họp nguyên ngày với toàn nhân viên ở ngoài văn phòng. Tại đó chúng tôi lập mục tiêu cho các khoản chi so với doanh thu trong năm tới. Là một đội, chúng tôi dự tính các khoản chi cố định (tiền thuê văn phòng, điện thoại, chi thường xuyên cho văn phòng, tiền lương, v.v.) rồi xem xét các khoản chi không cố định (tiền ăn trưa, giải trí, quyên góp, quà tặng, nâng cấp văn phòng, v.v.).

Chúng tôi cũng xác định mức thu nhập tối thiểu cho từng người đủ để trang trải cuộc sống. Hàng quý chúng tôi lại kiểm tra tiến độ chi tiêu. Chúng tôi muốn chắc mình đi đúng hướng để đạt mục tiêu về doanh thu và chi phí đã định, đồng thời điều chỉnh nếu cần.

— Aurora L. Tancock, FLMI, CFP, St. Catharines, Ontario, Canada, thành viên 18 năm

Tương lai vẫy gọi

HÃY TỪ BỎ các kỹ thuật bán hàng xưa cũ và ôm trọn tương lai của ngành bằng cách sử dụng phương pháp dự báo dòng tiền trọn đời, lên kế hoạch cho cuộc đời và quản lý đầu tư theo ý muốn để tạo dựng tương lai tươi sáng hơn cho khách hàng.

— Charlie Reading, APFS, Rutland, Anh, thành viên 2 năm

Nói không

TRONG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP chúng ta cần học cách nói không với hầu hết mọi người để có thể nói có với đúng người trong thị trường đích của mình. Chúng ta không cần nhận tất cả mọi người làm khách hàng, nhưng khi có được đúng kiểu khách hàng, chúng ta có thể tận hưởng thành công và sự phát triển dài lâu của họ. Điều này giúp tạo dựng doanh nghiệp thành công và thậm chí chúng ta bắt đầu yêu công việc của mình hơn nữa!

— Gregory Fok, CFP, Singapore, thành viên 13 năm

Biết chu kỳ bán hàng của bạn

TỪ LẦN ĐẦU TIÊN GẶP KHÁCH HÀNG cho đến khi tiền vào tài khoản, tôi thường mất khoảng sáu tháng. Do vậy, tôi có quy tắc 6-4-2 cho việc lên ngân sách.

Điều đó có nghĩa là tôi phải có vài khách hàng ở trạng thái tiềm năng (sáu tháng), vài khách hàng ở trạng thái đang lên kế hoạch (bốn tháng) và vài khách hàng ở trạng thái “sắp chốt” (hai tháng).

Nếu tôi không có ai thuộc những trạng thái này, khi đó tôi biết mình sẽ có gián đoạn về dòng tiền trong sáu, bốn hoặc hai tháng. Điều này cho phép tôi tập trung chú ý vào lĩnh vực cần thiết để tạo nguồn thu liên tục.

— Adrian George, CFP, TEP, Calgary, Alberta, Canada, thành viên 10 năm

Giải thích về phí

KHI TƯ VẤN BẢO HIỂM, tôi kỳ vọng khách hàng sẽ trả tiền phí cho dịch vụ mình cung cấp. Tôi giải thích có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị tư vấn theo nhu cầu cá nhân, kể cả việc tìm hiểu qua các nhà cung cấp và đánh giá trước dựa trên lịch sử sức khỏe và gia đình.

Tôi cũng chứng minh giá trị của mình trong vai trò tư vấn viên bảo hiểm qua kinh nghiệm bản thân. Nếu khách hàng không muốn trả phí dịch vụ, họ có vẻ nhạy cảm về chi phí và không sẵn lòng thanh toán cho phí bảo hiểm trong tương lai. Họ không phải là khách hàng lý tưởng để làm việc cùng nếu họ không thấy được giá trị của quá trình tư vấn bảo hiểm.

— Steven Genoff, CFP, Adelaide, South Australia, Australia, thành viên 5 năm

Bảng câu hỏi về sức khỏe

THAY VÌ GỬI BÁO GIÁ về bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng, hãy nói bạn đang cố sắp xếp một chương trình toàn diện cho nhu cầu của họ và gửi đường dẫn bảng khảo sát sức khỏe cho họ. Khi bạn nhận được câu trả lời, có hai điều xảy ra:

  1. Bạn biết họ quan tâm nếu họ dành thời gian trả lời hết các câu hỏi.
  2. Bạn có thể điều chỉnh kỳ vọng của họ nếu họ không có được tỷ lệ chiều cao/cân nặng thích hợp.

— Douglas John Bennett, Dip PFS, Crawley, Anh, thành viên MDRT 12 năm

Tìm kiếm người thụ hưởng

KHI THU THẬP ngày sinh, giới tính, v.v. của người thụ hưởng (con cái), hãy sử dụng thông tin này để tính chào giá bảo hiểm nhân thọ dựa trên người thụ hưởng. Khi đến gặp khách hàng lần tới, hãy cho họ thấy họ cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ dựa trên người thụ hưởng.

— Michael P. Austin, CFP, ChFC, Baton Rouge, Louisiana, thành viên 18 năm

Bảo vệ gia đình

TÔI CHỨNG MINH GIÁ TRỊ của bảo hiểm bằng cách đặt một tờ tạp chí lên hai bàn tay. Rồi tôi đặt tiếp những vật nho nhỏ lên trên cuốn tạp chí, như vài cây bút.

Hai bàn tay tôi là cha mẹ làm việc để nuôi sống gia đình (cuốn tạp chí) với con cái (cây bút) sống ở đó. Nếu con bị ốm tôi bỏ một cây bút ra. Gia đình vẫn ổn.

Nhưng khi một trong hai cha mẹ bị bệnh hoặc qua đời, đây là điều sẽ xảy ra. Tôi rút một bàn tay lại và để tờ tạp chí và các cây bút rơi xuống sàn.

Điều quan trọng là khớp số bàn tay và đồ vật với hoàn cảnh gia đình. Chẳng hạn, nếu chỉ người cha làm việc, thì dùng một bàn tay thôi, còn ba món đồ thì tượng trưng cho người vợ và hai đứa trẻ.

— Mariana Sofia, MCom, Jakarta, Indonesia, thành viên 7 năm

Mùa làm ăn

THÔNG THƯỜNG, chúng ta nghĩ tuần làm việc là từ thứ hai đến thứ sáu, 50 tuần mỗi năm. Thành công của tôi một phần do tôi suy nghĩ theo mùa làm ăn.

Ví dụ, phần lớn mọi người không có tâm trí mua sắm trong mùa nghỉ hoặc ngay sau khi khai thuế, nhưng cuối thu và đầu đông là thời điểm vàng để bàn thảo hoạch định về thuế bất động sản và hưu trí. Trong Trong thời kỳ cao điểm này, tôi tập trung vào chào giá và chốt hợp đồng.

Vào lúc thấp điểm, tôi mở rộng mạng lưới và thu thập thông tin mềm. Điều quan trọng nhất là những gì bạn đạt được vào ngày 31 tháng 12 chứ không phải vào thứ sáu mỗi tuần.

Bằng cách tư duy theo mùa, giờ thì tôi có cảm giác tự tin và bảo đảm rằng khách hàng tiềm năng tốt sẽ hành động khi họ thấy thoải mái với việc ra quyết định.

— Philip E. Harriman, CLU, ChFC, Falmouth, Maine, thành viên 37 năm và Chủ tịch MDRT 2007

Quyền lợi có thể bảo hiểm

TRƯỚC KHI ĐẾN CUỘC HẸN với khách hàng tiềm năng, tôi muốn có sẵn thông tin về mối quan tâm của họ để có thể xác định sản phẩm bảo hiểm nào phù hợp. Khi đã biết, tôi có thể không chỉ giới thiệu sản phẩm bảo hiểm mà còn tư vấn giải pháp cho vấn đề tiềm tàng trong tương lai. Tôi nói với họ: “Tôi cũng muốn góp phần vào việc ra quyết định để việc kinh doanh của anh/chị phát triển.”

— Adrian Fabricio Villarreal Alfaro Sr., CLI, Nuevo Leon, Mexico, thành viên 5 năm

Chiếm lòng tin của khách hàng

TÔI NÓI VỚI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG: “Hôm nay tôi chỉ cần có được 1% lòng tin của bạn. Tôi sẽ chiếm được 99% còn lại.” Tôi có được lòng tin của họ nhờ quan tâm chăm sóc họ như thể với người thân của mình. Người thân của bạn chỉ muốn cảm thấy mình được quan tâm. Do đó, nếu tôi chú ý đến khách hàng nào đó, tôi không ngần ngại cho họ biết họ là khách hàng lý tưởng và tôi thực sự có thể làm ăn với họ.

— Naomi Chua Yi-shyan, ChFC, Singapore, thành viên 6 năm

Chia sẻ trên mạng xã hội

BẠN CẦN DÀNH RẤT NHIỀU thời gian làm việc trực tiếp với khách hàng có giá trị tài sản ròng cao. Nhưng với những khách hàng mà tôi không có nhiều thời gian dành cho họ, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội. Ví dụ, tôi đưa thông tin về các cuộc hội thảo đã tham dự và chia sẻ bài viết trong ngành. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng với bạn khi họ biết thêm về bạn và thấy bạn sống thế nào.

— Wen Yao, Bejing, Trung Quốc, thành viên 4 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments