Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Vượt qua bê bối

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thách thức của thập kỷ trước khiến tư vấn viên ở Panama thay đổi.

ĐỪNG BỊ LỪA bởi bê bối Tài liệu Panama. Những tập hồ sơ gây tai tiếng bị rò rỉ năm 2016 chi tiết hóa vụ tham nhũng tài chính dính líu đến một công ty luật tại Panama. Nhưng các tư vấn viên tại quốc gia Trung Mỹ này tin tưởng hồ sơ này đã tạo ra một đặc trưng không công bằng của ngành công nghiệp tài chính được định vị phát triển đáng kể trong tương lai gần.

“Một hình ảnh phi lý của vụ tham nhũng do một công ty luật gây ra,” Douglas Enrique Gomez, AFP, LUTCF, thành viên MDRT bẩy năm đến từ David nói. “Panama là một trong những quốc gia, nơi tiêu chuẩn pháp luật và bảo vệ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố được thực thi đầy đủ, cả trong hệ thống ngân hàng và ngành bảo hiểm. Phần lớn những người tận tâm với công tác tư vấn tài chính và bảo hiểm đều làm như vậy một cách trung thực nhất.”

Jovani Mora Valenti Sr., AIAA, đồng ý với ý kiến này.

“Luật pháp về bảo hiểm của chúng tôi rất vững chắc, cơ quan điều tiết đóng vai trò giám sát vô cùng quan trọng,” thành viên MDRT bốn năm đến từ thành phố Panama cho biết.

Các công ty bảo hiểm tại Panama, trong đó có 23 công ty quốc gia và quốc tế, được giám sát bởi Văn phòng giám sát Bảo hiểm và Tái bảo hiểm. Những năm gần đây, các loại hình bảo hiểm được mở rộng đáng kể.

“Ngành bảo hiểm của chúng tôi rất đa dạng so với những nước Trung Mỹ khác,” Mora Valenti nói.

30 năm trong nghề, Arnolfo La Vitola, thành viên MDRT bẩy năm đến từ thành phố Panama cũng đã nhận thấy một sự thay đổi trong văn hóa tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ.

“Trước kia, người ta mua bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu bảo vệ cấp thiết,” anh nói. “Ngày nay, người dân đã hiểu biết hơn về bảo hiểm nhân thọ. Những gì từng chỉ để bảo vệ thì nay được cung cấp dưới dạng như kế hoạch tiết kiệm, giảm trừ thuế, giáo dục con cái, thế chấp tài sản khi vay tín dụng, kế hoạch thừa kế hoặc để bảo vệ.”

“Mỗi ngày, người Panama càng hiểu biết hơn về bảo hiểm và sử dụng nó một cách đúng đắn,”Gomez nói. “Tôi tin những thay đổi có thể diễn ra trong vài năm tới sẽ liên quan đến sự thâm nhập lớn hơn của các sản phẩm bảo hiểm ở những phân khúc dễ bị tổn thương nhất và sức mua giảm đi thông qua mảng bảo hiểm vi mô dễ mua.”

Gomez có cách thức giáo dục công chúng độc đáo: Anh ấy là giám đốc của “¡Seguros y Más!(Bảo hiểm và nhiều hơn nữa!),” một chương trình phát thanh tập trung vào tầm quan trọng của bảo hiểm và chuyển thuật ngữ chuyên ngành thành ngôn ngữ dễ hiểu. Chương trình nghiên cứu tất cả các loại hình bảo hiểm khác nhau, cũng như luật bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ của khách hàng và trách nhiệm của người môi giới bảo hiểm.

“¡Seguros y Más!” cũng là câu trả lời cho nền kinh tế suy thoái tại Panama năm 2018. Dù đất nước này là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực, biến động chính trị và khủng hoảng tài chính toàn cầu cũng gây ra tổn hại, buộc tư vấn viên phải tìm ra cách kinh doanh tốt hơn và đa dạng hơn.

Mỗi ngày, người Panama càng hiểu biết hơn về bảo hiểm và sử dụng nó một cách đúng đắn. Tôi tin những thay đổi có thể diễn ra trong vài năm tới sẽ liên quan đến sự thâm nhập lớn hơn của các sản phẩm bảo hiểm ở những phân khúc dễ bị tổn thương nhất và sức mua giảm đi thông qua mảng bảo hiểm vi mô dễ mua.
— Douglas Enrique Gomez

“Chúng tôi phải trở nên sáng tạo hơn,” Gomez nói. “Tôi phải thực hiện gấp đôi công việc tìm khách hàng tiềm năng, kiếm thị trường ngách khác, tăng nỗ lực bán chéo với danh mục đầu tư của bản thân.”

Nền kinh tế này cũng tác động đến La Vitola, người giám sát 150 đại lý và môi giới ở vị trí phó giám đốc công ty Pan American Life của Panama.

“Năm trước, nền kinh tế sụt giảm đã gây ra tác động,” anh nói. “Tôi đã phải tái đầu tư bản thân và sáng tạo nhiều cách để kiếm thị trường ngách mới, ở cả tầm đại lý lẫn khách hàng. Chiến lược ban đầu của tôi để vượt qua thách thức là tiến hành xem xét lại danh mục đầu tư của từng đại lý để gia tăng, thay đổi chính sách hoặc bổ xung quyền lợi vào các chương trình bảo hiểm hiện có của khách hàng.”

La Vitola cũng khuyến khích đại lý của anh tham gia hoạt động bán chéo. Vì bảo hiểm y tế gần đây lớn mạnh nhanh chóng, anh ấy đã sử dụng nó như một đột phá vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

“Văn hóa của chúng tôi dành ưu tiên cho lĩnh vực y tế,” anh nói. “Cách tận dụng tình hình này là thực hiện chiến lược bán chéo bảo hiểm y tế và nhân thọ, khiến khách hàng quan trọng biết và coi hợp đồng nhân thọ như phần bổ sung cho bảo hiểm y tế.”

Tương tự, Mora Valenti thường xuyên xem xét lại bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào đã tồn tại hơn năm năm.

“Tái sử dụng danh mục đầu tư trong tình hình kinh tế khó khăn là cần thiết vì nó mang lại phí bảo hiểm mới và tạo lòng trung thành của khách hàng,” anh cho biết. “Chúng tôi đạt kết quả rất khả quan trong việc giữ chân khách hàng khi duy trì hình ảnh mới mẻ, cho phép công ty nắm bắt ưu thế của công cụ công nghệ thích hợp nhằm thích ứng với đổi thay đang đến.”

Quả thực, Mora Valenti nhìn nhận khả năng thích nghi là rất quan trọng với Panama vì đất nước đang đối mặt với sự chuyển đổi chính quyền, biến động kinh tế và thậm chí những đổi thay bất ngờ — như vụ Tài liệu Panama nhức nhối từ thập kỷ trước, đã tác động đến danh tiếng quốc gia và hình ảnh trên thế giới.

“Bạn phải thích nghi nhanh chóng với những đổi thay,” anh nói.

LIÊN HỆ

Douglas Enrique Gomez douglasgomez@seginfinity.com

Arnolfo La Vitola alavitola@panamericanpa.net

Jovani Mora Valenti Sr. jmora@siseguros.net

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments