Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Quảng bá chuyên môn của bạn

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Haney tận dụng bản tin âm thanh, video và hơn thế nữa để thiết lập thương hiệu điện tử và độ tín nhiệm của mình.
ẢNH: Drake Sorey

CÔNG TY CỦA BẠN CÓ LINH VẬT CHƯA?

Bốn năm trước, Brian Haney, CFS, CLTC, đã nghĩ về việc làm sao để xây dựng thương hiệu cho công ty của mình (do bố anh thành lập và em trai anh là đối tác). Tình yêu dành cho những chú chó đã khiến họ xác định rằng logo một chú chó bull hẳn sẽ giúp truyền tải cho khách hàng về lý do những gì họ đang làm.

“Chó bull vô cùng trung thành, rất ân cần và chu đáo,” thành viên 10 năm của MDRT từ Silver Spring, Maryland cho biết. Điều này gợi ra cuộc đối thoại tại sao hình ảnh này đại diện cho thương hiệu của chúng tôi và mang tới cơ hội để tận dụng điều này trong các tài liệu in ấn cũng như tuyên ngôn về năng lực độc đáo của chúng tôi.”

Nó cũng thể hiện nỗ lực của Haney nhằm tạo ra sự khác biệt trong không gian số cho công ty. Công ty hầu hết làm việc với các gia đình giàu có ở thị trường liên hợp. Khi bắt đầu làm việc độc lập sau 5 năm trong ngành ngân hàng, Haney nhận ra tầm quan trọng của việc thiết lập hiện diện trong không gian số mà không phụ thuộc vào công ty lớn hơn — như vậy khách hàng sẽ mua tư vấn viên mà không phải chỉ công ty.

Điều đó có nghĩa là có một trang web được thiết kế độc lập thay vì kết nối tới công ty mẹ của tư vấn viên. Với Haney, điều này cũng mở rộng sang việc dùng các trang web micro để tiếp cận thị trường đặc trưng. Do đó, anh mua một số tên miền (bao gồm protectmyexec.com, association401k-builder.compleasehelpmeretire.com) mà nhóm anh hiện đang xây dựng thành một “mạng lưới” số mở rộng nhằm thu bắt được nhiều cơ hội hơn. Các trang web, với thiết kế thân thiện với SEO và nhắm mục đích phục vụ khán giả, dự kiến sẽ ra mắt trọn vẹn vào đầu năm 2020.

Đây không phải là phương thức duy nhất Haney tận dụng những hiểu biết về công nghệ để kết nối với khán giả. Anh cũng đạt được nhiều thành công qua các kênh podcast và video.

Phần nhiều những gì việc này mang lại là cải thiện tính chuyên môn trong ngành và mức độ nhận diện thương hiệu ở thị trường chính

Podcasts

Mỗi hai đến ba tuần, Haney tải các bài đăng mới lên kênh podcast của mình có tên “That’s My Financial Guy (Chàng trai kinh tế của tôi)” nhằm tăng cường vị thế của mình ở vai trò chuyên gia trong ngành. Khởi động từ năm 2019, các tập podcast của Haney nói về nhiều chủ đề như trợ cấp đại học và xây dựng tầm nhìn tài chính. Mỗi tập thường dài từ 27 đến 45 phút, vừa với khoảng thời gian mọi người thường đi lại trên đường.

Trên podcast, Haney phỏng vấn một số các chuyên gia tài chính và những người có kiến thức đầu ngành. Hướng tiếp cận này giúp tăng cường hợp tác trong công việc và cung cấp kiến thức cho đông đảo người nghe, họ có thể liên hệ với anh sau đó nếu muốn.

Kênh podcast nhằm cho khách hàng và khách hàng tiềm năng biết rằng Haney không chỉ là một ai đó thường phát biểu trên thị trường mà là một chuyên gia có thể tiếp cận được và quan tâm đến trò chuyện.

Thêm vào đó, các bản ghi nội dung podcast được Haney sử dụng như sách trắng. Anh đăng tải tài liệu lên mạng xã hội, nơi anh định vị bản thân không chỉ là một chuyên gia tài chính mà còn là một người làm podcast, diễn giả và hơn thế nữa.

Anh làm tất cả những việc này thế nào? Rất may mắn là một người bạn của Haney đã làm podcast trong nhiều năm và nhận xử lý mọi vấn đề ở khía cạnh sản xuất. “Tìm một đối tác đúng đắn giúp làm những gì bạn không thể,” anh cho biết. “Tôi sẽ không làm vậy nếu phải tự làm một mình; nó là vô nghĩa khi xét tới vấn đề chi phí.”

Video

Nhờ ứng dụng Swish, Haney đã chèn thêm thương hiệu của mình vào các video ngắn, chuyên nghiệp phù hợp với chiến lược truyền thông và mở rộng nhận diện thương hiệu của mình. Ví dụ như anh có thể quảng bá kênh podcast của mình là một “cú đập bóng vô cùng hiệu quả” khi đưa ra hình ảnh một vận động viên bóng rổ thực hiện điều này.

Trong tương lai, anh dự định sản xuất thêm nhiều video của riêng mình để tạo ra một thư viện tài liệu riêng. Hiện tại các khách hàng có thể đăng ký theo dõi các video giáo dục có sẵn, bao gồm cả các webinar.

Lợi ích

Đôi khi những nỗ lực này sẽ dẫn đến cơ hội có được giới thiệu hoặc khách hàng mới, những người phát hiện ra tài liệu số của Haney. Anh đã được đề nghị tổ chức những buổi hội thảo hoạch định liên tiếp sau khi các hiệp hội thấy được video của anh.

Nhưng Haney nhấn mạnh rằng lợi ích của công nghệ không phải lúc nào cũng rõ ràng cụ thể.

“Không phải mọi việc bạn làm đều đưa đến các mối kinh doanh trực tiếp,” Haney nói. “Phần nhiều những gì nó làm là cải thiện tính chuyên môn trong ngành và mức độ nhận diện thương hiệu ở thị trường chính. Như vậy khi mọi người nghĩ về XYZ, họ sẽ nghĩ về chúng tôi bởi họ đã thấy hoặc nghe được gì đó.”

3 điều răn công nghệ

Nếu bạn dự định tự tạo và chia sẻ các nội dung số (dù là một podcast, loạt video, bản tin hay gì khác), Haney khuyên bạn đi theo những nguyên tắc sau đây:

  • Vinh danh thương hiệu của bạn. Suy xét quan trọng nhất đó là tuyên bố giá trị thương hiệu của bạn. Tài liệu bạn tạo ra phải thúc đẩy tính chất và sứ mệnh đó.
  • Cân nhắc khán giả của bạn. Hãy đảm bảo rằng những người sử dụng nội dung của bạn phù hợp với đối tượng khán giả bạn muốn tiếp cận và rằng bạn đang đưa ra thông điệp của mình ở định dạng dễ dàng kết nối với họ nhất.
  • Chất lượng hơn số lượng. Sự tồn tại của điều gì đó không có nghĩa là nó đạt được mục tiêu đề ra. Câu hỏi trọng yếu Haney đặt ra với chính mình không phải “Tại sao chúng ta không làm một podcast?” mà là “Làm sao để chúng ta phát triển một kênh podcast mà mọi người muốn lắng nghe?”

LIÊN HỆ: Brian Haney bhaney@thehaneycompany.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments