Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cách nhận được giới thiệu cần thiết để phát triển doanh nghiệp

Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Học cách để xin giới thiệu và cách để được giới thiệu.

Chỉ cần đặt câu hỏi

Antoinette Tuscano

BẠN CÓ HỎI XIN KHÁCH HÀNG giới thiệu không? Nếu bạn giống 60% tư vấn viên khác, bạn thậm chí chẳng hề đề nghị.

Trên thực tế, không đề nghị là lý do hàng đầu khiến tư vấn viên tài chính không nhận được giới thiệu. Một lý do khác là tư vấn viên hỏi xin quá ẩn ý đến mức khách hàng thậm chí không hiểu được họ đang được đề nghị giới thiệu, theo một phỏng vấn nhóm.

“Tôi phát hiện ra rằng phần lớn các tư vấn viên, khi họ thực sự xác định phương pháp hỏi xin giới thiệu, lại chẳng đề nghị gì cả,” Dan Allison, nhà sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Feedback Marketing Group, cho biết.

Những lý do khác khiến khách hàng không cho giới thiệu được liệt kê là:

  • Tôi không hiểu tư vấn viên của tôi muốn làm việc với ai.
  • Tôi không biết cách giải thích công việc tư vấn viên của tôi đang làm.
  • Tôi không biết cách giới thiệu thế nào.

Để bắt đầu nhận được giới thiệu, hãy tổ chức buổi gặp mặt hàng năm với khách hàng, tại đó bạn sẽ cập nhật cho khách hàng biết về sản phẩm và nguồn lực của bạn. Nhận phản hồi của khách hàng về trải nghiệm của họ và làm sao để trải nghiệm đó được tốt hơn. Và sau đó đề nghị — có thể họ không biết bạn đang nhận thêm khách hàng mới.

Allison tư vấn bạn nên nói câu: “Tôi muốn phục vụ bạn thật tốt để bạn muốn kể cho người khác nghe về chúng tôi. Cách phát triển công ty được chúng tôi ưu tiên là nhờ vào giới thiệu. Tôi phải tiếp cận chủ đề giới thiệu với bạn thế nào để bạn thấy thoải mái và không làm phương hại đến mối quan hệ của chúng ta?”

Thực hiện những chiến lược đó để có được giới thiệu chất lượng cao hơn, mối quan hệ khách hàng tốt đẹp hơn và thông tin liên lạc với khách hàng chặt chẽ hơn.

Giúp những người thân yêu của khách hàng và kết quả

Delia Hui Wong

TÔI KHÔNG HỎI XIN GIỚI THIỆU; thay vào đó, tôi định vị mình là tư vấn viên của gia đình. Tôi để khách hàng biết rằng tôi ở đây là để phục vụ, không chỉ bản thân họ mà cả gia đình và bạn bè thân thiết của họ.

Tôi giúp họ hình dung ra các tình huống khi họ có thể cần sự trợ giúp vì một khủng hoảng y tế. Sau đó, tôi đề nghị được giới thiệu với các thành viên gia đình — không nhất thiết do tôi muốn làm ăn với họ mà chỉ để họ biết nghề của tôi là giúp đỡ mọi người.

Một cách hiệu quả là hỏi khách hàng liệu cha mẹ họ có cần được hỗ trợ. Tôi đang ở độ tuổi 30 và nhiều khách hàng của tôi cũng cùng trang lứa. “Thế hệ kẹp giữa” này phải phấn đấu giữa hỗ trợ con cái và cha mẹ già của mình cùng một lúc. Không dễ dàng chút nào.

Chẳng hạn, tại Singapore, tiền thuốc cho cha mẹ họ rất đắt. Do vậy, tôi nói với khách hàng rằng tôi muốn bảo đảm rằng cha mẹ họ được bảo hiểm đầy đủ để giúp đỡ đần gánh nặng cho gia đình.

Chiến lược này chứng minh tại sao họ nên mua bảo hiểm cho cha mẹ họ và đó là cách tôi có được giới thiệu cho phân khúc thị trường người cao tuổi.

Delia Hui Wong là thành viên MDRT tám năm đến từ Singapore.

3 cách để có thể được giới thiệu

Matt Pais

TRONG MỘT THẾ GIỚI LÝ TƯỞNG, tư vấn viên muốn liên tục có thêm khách hàng mới nhờ vào lời ca ngợi của những người khác. Tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng luôn diễn ra. Kevin J. Murphey, M.Ed, RFC, thành viên MDRT 29 năm đến từ Hixson, Tennessee, có nhiều gợi ý về nỗ lực này.

Kết thúc những gì bạn đã bắt đầu. “Bao nhiêu bạn đã hoàn thành xong đơn đăng ký bảo hiểm và để nó nằm lại trên bàn cả tuần? Tôi là người tệ nhất trong vấn đề thủ tục hồ sơ giấy tờ, nhưng kết thúc những gì bạn đã bắt đầu là điều quan trọng dù bạn có là người làm việc này hay không.”

Làm những gì bạn nói sẽ làm. Đây là một ví dụ về cách văn phòng tôi theo dõi sát sao thế nào. Một khách hàng gọi điện đến văn phòng vào lúc 9h30 về một vấn đề liên quan đến dịch vụ. Anh ta hỏi trợ lý của tôi, cô Dawn, một câu mà cô không trả lời được, nên cô nói: ‘Để tôi nói anh nghe: Tôi sẽ tìm hiểu về chuyện này và gọi lại anh lúc 11 giờ hoặc sớm hơn để trả lời.’

Lúc nào cũng thế, đúng hoặc trước 11 giờ, khách hàng sẽ nhận được cuộc gọi. Nếu người mà cô Dawn cần hỏi không có mặt, cô sẽ gọi lại cho khách hàng lúc 11 giờ và nói: ‘Tôi chỉ muốn anh biết rằng tôi vẫn đang làm việc đó cho anh. Người tôi cần không có mặt ở đây hôm nay, nên có lẽ phải sáng mai tôi mới có thể trả lời cho anh được.’ Rồi sau đó cô gọi lại vào khách hàng vào ngày hôm sau.”

Luôn luôn quan tâm tới lợi ích tốt nhất của khách hàng. “Mọi người có thể nhận ra sự giả dối từ cách xa vạn dặm.”

Đăng ký ngay để trang Blog MDRT được gửi tới hộp thư điện tử của bạn. Truy cập trang mdrt.org/blog.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments