Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Năm cách để xây dựng doanh nghiệp của bạn

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Học hỏi từ những người giỏi nhất với những chiến lược này của các nhà quản lý đại lý hàng đầu của MDRT.

Chấm điểm khách hàng

Khi tôi dành ra rất nhiều thời gian để kết nối mà không đạt được kết quả gì từ những nỗ lực đó, tôi quyết định lập ra thứ tôi gọi là bảng chấm điểm kết nối. Đó là một cách rất cơ bản để phân tích các kết nối của tôi và dựa trên sáu lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực được chấm điểm từ một đến năm. Một là thấp và năm là cao.

Tôi bắt đầu với lòng tin. Tôi có tin họ không? Rồi tôi chuyển sang, tôi có thích họ không? Tiếp theo, tôi có kính trọng họ không? Rồi tôi chuyển đến các mối quan hệ. Họ kết nối tốt đến mức nào? Họ có xứng đáng với thời gian tôi dành cho họ không?

Tiếp theo có lẽ là lĩnh vực mang tính thế hệ thiên niên kỷ nhất — văn hóa. Với tôi và rất nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, chúng tôi để ý đến tác động hơn là kiếm tiền nhanh. Vấn đề sống còn là văn hóa cá nhân và công ty phù hợp với văn hóa của tôi.

Cuối cùng là theo dõi. Họ có làm những gì họ hứa không? Không gì tệ hơn khi nghe nói: “Ồ, tôi sẽ gửi email hoặc tôi sẽ gọi điện cho anh” rồi bạn chẳng nhận được gì cả.

Rồi tôi cộng hết điểm lại. Để tôi làm việc với ai đó, họ phải đạt tối thiểu 21 trên 30 điểm. Nếu họ có điểm 1 trong bất kỳ ô nào, tôi sẽ không làm việc với họ.

Nhờ đó tôi đã loại được 60% những người tôi đang kết nối. Bây giờ tôi có thể thực sự tập trung vào nhóm 40% đầu bảng phù hợp với các giá trị của tôi và tôi muốn làm việc cùng.

Hãy để người khác cũng dùng bảng chấm điểm của bạn, như vậy bạn sẽ được giới thiệu với khách hàng tiềm năng thích hợp một cách nhanh hơn, còn hơn là bỏ thời gian quyết định xem liệu bạn có thực sự muốn làm việc với những người đó không.

Tristan Karl Robert Hartey, Oswestry, England, thành viên MDRT 5 năm

Xây dựng triết lý cho doanh nghiệp của bạn

Peter Jason Byrne

Một triết lý tài chính được viết ra là một trong những cách hay nhất để tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp. Đó là lộ trình và niềm tin về tư vấn trên giấy. Đó là quy tắc và công cụ về cách các tư vấn viên cung cấp chiến lược bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ tài sản.

Chúng tôi xây dựng một triết lý tài chính trong văn phòng vì chúng tôi có nhiều tư vấn viên và chúng tôi không chắc liệu tất cả họ có đưa ra tư vấn đúng đắn vào đúng thời điểm không.

Chẳng hạn, trong bảo hiểm nhân thọ, tất cả tư vấn viên của chúng tôi sẽ bảo đảm tiền nợ được tính đến. Trong trường hợp thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, chúng tôi sẽ trả hết nợ lần nữa. Chúng tôi cũng bảo đảm sẽ lập quỹ cho chăm sóc dài hạn. Còn với bệnh hiểm nghèo, chúng tôi cũng có một bộ quy tắc để áp dụng. Chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng giữ một khoản thay thế tối thiểu bằng thu nhập của gia đình trong một năm.

Trong triết lý tài chính của mình, chúng tôi cũng nói về những gì mình làm không liên quan đến sản phẩm:

Lời hứa đòi bồi thường được lập hồ sơ. Đó là một lời hứa bằng văn bản về những gì chúng tôi sẽ làm và việc chúng tôi sẽ hiện diện vì khách hàng ra sao khi họ cần chúng tôi nhất.

Khả năng trả tiền. Chúng tôi biết đây là nỗi sợ lớn nhất của khách hàng. Hồ sơ giúp chúng tôi có cuộc thảo luận đầy ý nghĩa về lập kế hoạch cả ngắn hạn và dài hạn, để bảo hiểm của khách hàng sẽ có thể được thanh toán hôm nay và ngày mai.

Thay thế bảo hiểm hiện thời. Chúng tôi có một số quy tắc nghiêm ngặt: Nếu khách hàng không đạt được quyền lợi hoặc khoản tiết kiệm có ý nghĩa, thì chúng tôi không làm.

Hoạch định bất động sản. Chúng tôi bảo đảm quyền lợi được trả cho đúng người và đúng thời điểm.

Rốt cuộc thì khách hàng vẫn là người có quyền quyết định họ muốn chuyển giao rủi ro nào cho công ty bảo hiểm và họ muốn trả bao nhiêu phí bảo hiểm. Nhưng việc của chúng tôi là bảo đảm chúng tôi cho họ sức mạnh để có quyết định sáng suốt, nên họ có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Peter Jason Byrne, Coorparoo, Queensland, Australia, thành viên 11 năm

Phương pháp làm việc nhóm để mở rộng quy mô

David Blake

Bản chất doanh nghiệp của tôi là xác định và giới thiệu các chương trình bảo hiểm thương tật cá nhân đến số lượng lớn các chuyên gia được đãi ngộ cao. Khi chúng tôi nắm bắt một cơ hội, chúng tôi có khả năng chào mời bảo hiểm đến hàng ngàn người cùng lúc và việc trực tiếp phục vụ tất cả những người đó là bất khả thi. Do vậy tôi xây dựng một dây chuyền sản xuất, một nhóm những cá nhân có thể nhận dạng và thực hiện một phần của quy trình.

Nhóm này gồm bốn hợp phần: xây dựng mối quan hệ chiến lược thể chế, bán hàng thể chế, bán hàng ghi danh và mối quan hệ dịch vụ khách hàng.

Trước hết, các thành viên nhóm xác định các nhân vật chiến lược gây ảnh hưởng. Chúng tôi chia sẻ với họ bộ kỹ năng, tuyên bố giá trị và kinh nghiệm của mình và mang điều này đến với những người trong ngành mục tiêu của mình.

Một khi nhân vật gây ảnh hưởng đồng ý tiếp tục, chúng tôi báo cho thành viên khác trong nhóm chịu trách nhiệm làm việc với người này. Họ giúp nhận dạng khách hàng tiềm năng, đến các buổi họp và giới thiệu đề xuất giá trị của chúng tôi.

Khi xác định được giải pháp chiến lược, chúng tôi có một thành viên khác xử lý thời gian và tài liệu về truyền thông. Cuối cùng, chúng tôi có nhóm dịch vụ khách hàng.

Chúng tôi tạo một quy trình co dãn và có thể nhân rộng giúp tạo hàng trăm khách hàng mỗi năm và cung cấp một cấp độ dịch vụ ổn định.

Điều này cũng giúp chúng tôi xây dựng một đội gồm những cá nhân được đào tạo bài bản có khả năng tham gia và giúp đồng đội nếu nhu cầu bỗng tăng đột biến hoặc có người đột xuất vắng mặt ngoài ý muốn.

David C. Blake, Harrison, New York, thành viên MDRT 19 năm

Tập trung vào sức khỏe, tài sản và cách sống với khách hàng

Tôi muốn sức khỏe thể chất và tinh thần của khách hàng của chúng tôi ở mức cao nhất. Chúng tôi biết những việc như quá cân và những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác sẽ dẫn đến một cuộc sống nghèo nàn hơn và có thể ngắn ngủi hơn.

Điều tương tự cũng có thể nói về sức khỏe tinh thần của khách hàng.

Nên tôi đã xây dựng một chương trình bao gồm cả quản lý tài sản và sức khỏe, trong khi đồng thời hướng dẫn về lối sống. Là một phần của việc này, chúng tôi giúp khách hàng tiếp cận với một nhà trị liệu dinh dưỡng có chuyên môn. Nhà trị liệu của chúng tôi cung cấp các chương trình quản lý sức khỏe và hướng dẫn lối sống cho khách hàng của chúng tôi để duy trì tài sản và độc lập về tài chính.

Ngoài ra, khách hàng của chúng tôi cũng có thể được một chuyên gia về cách sống du lịch theo yêu cầu hướng dẫn về cách sống. Thông qua dịch vụ này, chúng tôi có thể cung cấp biểu giá độc quyền và quyền tiếp cận với các hoạt động thể thao, âm nhạc, phim ảnh và sân khấu.

Khách hàng trở nên khỏe khoắn hơn về mặt thể chất, tinh thần và tài chính, gặt hái lợi ích từ chuyên môn về tài sản và sức khỏe của chúng tôi trong khi sống cuộc đời viên mãn hơn. Những khách hàng này sau đó trở thành làn sóng giới thiệu tiếp theo của chúng tôi.

Lời khuyên của tôi đơn giản thôi: Ngoài quản lý tài sản, hãy mang lại cho khách hàng nhiều hơn nữa như quản lý sức khỏe và lối sống. Điều này sẽ giúp khách hàng và doanh nghiệp của bạn sống thọ hơn. Tất cả những gì bạn cần là tìm cho bản thân một hoặc hai chuyên gia để đưa tương lai doanh nghiệp và khách hàng của bạn lên tầm cao mới.

Kevin Smith, Dip PFS, Birmingham, England, thành viên MDRT 14 năm

Jenny Brown

Khi tuyển dụng, hãy rõ ràng về văn hóa và giá trị của công ty bạn để chắc chắn chúng phù hợp với văn hóa và giá trị của người có thể được tuyển dụng.

Catherine Gough, FPFS Shrewbury, England, thành viên MDRT 2 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments