Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Chiến đấu chống lại sự bất ổn về an ninh lương thực

Karen Matts

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Quỹ MDRT trao tài trợ cho Dự án The Hunger Project và các tổ chức từ thiện khác để tạo ảnh hưởng trong năm 2019.
ẢNH CỦA ART RELIEF

BIẾN SA MẠC THÀNH VƯỜN TƯỢC.

Thật tuyệt vời khi một công việc to lớn có thể được gói gọn chỉ trong vài từ.

Thực tế, công việc về môi trường này là sứ mệnh của Quỹ Andando, nơi hợp tác với các cộng đồng người Sê-nê-gan để lắp đặt hệ thống tưới tiêu chạy bằng năng lượng mặt trời. Sau khi việc lắp đặt hoàn thành, các khu vườn này sẽ do phụ nữ địa phương quản lý, là nơi mang lại nguồn thu nhập cũng như nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

Năm 2019, Allan D. Ross, CLU, CFP, thành viên MDRT 18 năm đến từ Salem, Oregon, đã kêu gọi được 4.000 USD từ quỹ MDRT để xây dựng Vườn Chợ Keur Ngor.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà Quỹ MDRT đã nỗ lực để chống lại sự bất ổn về an ninh lương thực trong năm 2019.

Ban đầu, đây là sự hợp tác với Dự án The Hunger Project (THP), trong hơn 40 năm, tổ chức này trao quyền cho những người sống trong nghèo đói qua việc đánh giá cộng đồng của họ cần đến nguồn lực nào. Nhờ vào việc quảng bá tại Hội nghị Thường niên MDRT ở Miami, Florida và Hội nghị Toàn cầu MDRT ở Sydney, Úc, các thành viên MDRT đã quyên góp được 200.000 USD cho THP, hỗ trợ rất nhiều dự án toàn cầu nhằm chấm dứt nạn đói:

  • Tại Châu Phi, những ngôi làng ở vùng nông thôn được hợp nhất thành “các trọng điểm”, cho phép 5.000 đến 15.000 người thụ hưởng tham gia dự án phù hợp liên quan đến các vấn đề như xóa mù chữ cho người lớn, an ninh lương thực và vệ sinh thực phẩm.
  • Tại Ấn Độ, phụ nữ được cung cấp các nguồn lực và sự hỗ trợ để phục vụ trong chính phủ. Dự án thực hiện trên khắp sáu bang cho phép phụ nữ lãnh đạo hơn 9 triệu người trong cộng đồng của họ.
  • Tại Bangladesh, THP là tổ chức tình nguyện lớn nhất quốc gia. Dự án do tổ chức Sustainable Development Goals (Mục tiêu Phát triển Bền vững) của Liên Hợp Quốc dẫn dắt và các nỗ lực của họ đã đến được với hơn 5 triệu người.
  • Tại Mexico và Peru, những người yếu thế trong xã hội vô cùng được chú trọng, đặc biệt là phụ nữ bản địa. Công việc này giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở người mẹ và phát triển cho trẻ nhỏ.

“Bằng việc được trao quyền, các đối tác cộng đồng có thể, sẽ và mang tới những giải pháp sáng tạo, thực tế và lâu dài cho các vấn đề họ đang gặp phải,” đại sứ toàn cầu của THP Cathy Burke, người đã chia sẻ sứ mệnh tổ chức với các thành viên MDRT từ 57 quốc gia tại cả Hội nghị Thường niên và Hội nghị Toàn cầu, cho biết. “Họ đã thắp một ngọn đuốc rực rỡ về ý nghĩa của con người cho tất cả chúng ta.”

Các chương trình đều hướng tới một niềm tin rằng sự tự lực được xây dựng chính quyền địa phương cũng cần thiết như các đối tác tư vấn. Thông qua phương pháp hợp tác này, THP tiếp cận được với hơn 16 triệu người tại hơn 13.000 cộng đồng.

Tại các hội nghị, tiền quyên góp được từ các thành viên MDRT được chia đều cho cả THP và các chương trình tài trợ toàn cầu của Quỹ MDRT. Các chương trình này cũng tập trung vào vấn đề bất ổn an ninh lương thực, ở đó các tổ chức từ thiện do các thành viên MDRT kêu gọi đã được cấp kinh phí qua chương trình tài trợ Worldwide hay Quality of Life.

Khoản tài trợ trị giá 5.000 USD do Sally N. Ko, thành viên MDRT chín năm đến từ Manila, Philippines, kêu gọi đã giúp đào tạo thêm nhiều tình nguyện viên cho Art Relief Mobile Kitchen (ARMK) - Căn bếp Di động Art Relief - và nâng cấp thiết bị nấu ăn trên khắp Philippines. ARMK phục vụ các bữa ăn nóng trong thời điểm xảy ra thiên tai hoặc nhân tai. Các tình nguyện viên nấu những bữa nhẹ phù hợp với văn hóa của các khu vực họ phục vụ và đã ứng phó với 36 nhiệm vụ khẩn cấp trên khắp Philippines, phục vụ hơn 280.000 suất ăn.

Thêm vào đó, RSVP Enid có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nhận được khoản tài trợ trị giá 25.000 USD do Judy Gregory, LUTCF, ARPC, thành viên MDRT 13 năm đến từ Enid, Oklahoma, kêu gọi. Trọng tâm của tổ chức là chương trình Bữa ăn Di động Enid, nơi các bữa ăn bổ dưỡng được trao tận tay cho 120 người cao tuổi vào năm ngày mỗi tuần. Đối với họ, đó không chỉ là những bữa ăn mà còn là những chuyến thăm hỏi cá nhân thường xuyên ở cấp cơ sở, phụ nữ nên là tác nhân thay đổi chủ chốt và giúp soi sáng cuộc đời và thậm chí có thể cứu sống họ.

Kết nối các dự án dịch vụ

Tại HÔI NGHI THUONG NIÊN và Hội nghị Toàn cầu, hơn 200 thành viên MDRT đã tình nguyện tham gia dự án dịch vụ với tổ chức Seeds Programs International, nơi cung cấp hạt giống và kiến thức chuyên môn cho cộng đồng nghèo ở các nước đang phát triển.

Các tình nguyện viên đã đóng gói được hơn 40.000 hạt giống trái cây và rau củ đang được phân phối đến 10 quốc gia (bao gồm Zimbabwe, Nam Sudan, Úc, Nepal và Honduras) và cung cấp hơn 140 tấn sản phẩm.

Những hạt giống này là nguyên liệu cho các chương trình nông nghiệp và phát triển trong cộng đồng bản địa, là nguồn lực để dạy trẻ em làm vườn trong các trại trẻ mồ côi, trường học và là một phần không thể thiếu để tạo ra những vườn rau nhỏ xinh và công ăn việc làm cho mọi người.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments