Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Cơ hội đến cùng với độ tuổi

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Dân số đang già đi của Singapore hé lộ tiềm năng kinh doanh cho các tư vấn tài chính.

SINGAPORE nổi tiếng với những con đường sạch sẽ sáng bóng, ẩm thực đa dạng và sân bay có thác nước trong nhà lớn nhất thế giới. Nhưng một nhận định nổi tiếng đặc biệt quan trọng với các tư vấn tài chính của Singapore đó là: Thành phố cũng tự hào với tuổi thọ dân số cao nhất thế giới.

Tháng 4 / 2019, Bộ Y tế Singapore đã công bố một báo cáo mang tên“Gánh nặng bệnh tật ở Singapore từ 1990 đến 2017”. Báo cáo cho biết tuổi thọ trung bình ở Singapore là 84,8 tuổi, vượt qua cả nước dẫn đầu lâu năm là Nhật Bản (84,1 tuổi). Nhưng báo cáo cũng cho thấy trung bình người Singapore sẽ có10,6 năm sống trong tình trạng sức khỏe kém và con số này đã tăng hơn 1,5 năm trong suốt quá trình nghiên cứu.

Cả hai phát hiện này đều có tác động đáng kể đối với 20.000 tư vấn tài chính ở quốc gia gần 6 triệu dân này. Theo Laura Xue-Fen Hoi, ChFC, AEPP, chính phủ đã can thiệp bằng các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tập trung vào nhu cầu hoạch định tài chính, hưu trí và tăng chi phí chăm sóc sức khỏe.

“Kết quả là ngành bảo hiểm nhân thọ Singapore đã tăng trưởng qua từng năm,” thành viên MDRT 15 năm cho biết. “Đang có nhu cầu không ngừng về bảo hiểm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Lượng hợp đồng bảo hiểm hưu trí cũng tăng khi người dân Singapore đang lo lắng rằng thu nhập của họ không đủ để trang trải cho những năm tiếp theo.”

Tất nhiên, việc tuổi thọ trung bình tăng cũng mang tới những cơ hội lớn hơn cho các chuyên gia dịch vụ tài chính trong việc xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng qua nhiều năm.

“Để tồn tại và phát triển mạnh mẽ, chúng ta nên vun trồng mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên niềm tin và thiện cảm,” Catherine Chee Keng Lian, FChFP, MBA cho biết. Thành viên MDRT 23 năm đề xuất rằng nên cung cấp dịch vụ “tư vấn tài chính” thay vì chỉ đưa ra lời khuyên và gặp gỡ khách hàng thường xuyên để giúp họ đạt được mục tiêu tài chính.

Kế hoạch tài chính toàn diện cũng là trọng tâm của công ty cô. “Chúng tôi như bác sĩ tài chính chuyên nghiệp vậy,” cô cho biết. “Thay vì chẩn đoán tình trạng thể chất của khách hàng, chúng tôi ở đây để chẩn đoán tình hình tài chính của họ, đánh giá các lỗ hổng và đưa ra những giải pháp đúng đắn, chu đáo để giúp họ đạt được mục tiêu. Tôi đưa mọi khách hàng qua một quy trình rất toàn diện và điều đó giúp tôi xây dựng được cơ sở khách hàng lớn mạnh và trung thành.”

Đối với Delia Hui Wong, thành viên MDRT tám năm, việc lên kế hoạch tài chính toàn diện không đơn giản chỉ là tùy chỉnh các kế hoạch tài chính phù hợp. Đó còn là nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng được đáp ứng đầy đủ.

“Tại Singapore, chúng tôi không được phép tư vấn pháp lý,” cô cho biết. “Tuy nhiên, vì tôi quan tâm đến khách hàng của mình nên tôi sẽ giúp họ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc lập di chúc cũng như làm giấy ủy quyền và việc xem xét làm việc với các luật sư hoàn toàn do họ quyết định.

Việc chăm sóc khách hàng như vậy đã giúp cô có được nhiều sự tin tưởng hơn. Cô kể lại câu chuyện về một khách hàng đã rất dè dặt khi làm việc với cô sau trải nghiệm tồi tệ với một tư vấn viên trước đó. Khách hàng lo lắng cô sẽ không thể làm được công việc này lâu dài, nhưng Wong vẫn kiên trì gặp anh ấy mỗi năm để thể hiện sự cam kết của cô và rồi sáu năm sau, anh ấy cuối cùng cũng cho cô một phi vụ lớn nhất trong sự nghiệp.

“Tôi thường chia sẻ câu chuyện này để khuyến khích các đồng nghiệp về sự kiên nhẫn, bền bỉ và làm những điều đúng đắn để tạo dựng niềm tin và sự tự tin từ khách hàng,” cô chia sẻ. “Việc này chỉ có thể cải thiện qua thời gian.”

Do tuổi thọ trung bình của Singapore mà các sản phẩm mới ở quốc gia này có xu hướng nhắm tới việc nghỉ hưu và tích lũy tài sản, Wong cho biết. Vì vậy, mọi người tập trung vào tiết kiệm và đầu tư hơn là bảo hiểm. Tuy nhiên, một loại sản phẩm mới nổi giúp giải quyết một nhu cầu khác mà bài báo cáo “Gánh nặng của bệnh tật” tiết lộ đó là: bệnh tật. Vì người Singapore sống lâu hơn nên họ cũng đang chiến đấu với những thách thức về sức khỏe tương tự những người khác trên thế giới, đặc biệt là ung thư và bệnh tim mạch.

Việc tuổi thọ trung bình tăng ở Singapore cũng mang tới những cơ hội lớn hơn cho các chuyên gia dịch vụ tài chính trong việc xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng qua nhiều năm.

Trong thập kỷ qua, tư vấn viên ở Singapore đã bắt đầu đưa ra các kế hoạch về bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn đầu, được xây dựng để rút ngắn khoảng cách cho những người bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng hỗ trợ ở giai đoạn sớm hơn so với phạm vi của bảo hiểm truyền thống.

“Khi mọi người ngày càng quan tâm đến sức khỏe thì việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu cũng dần trở nên phổ biến hơn,” Hoi chia sẻ. “Các kế hoạch cho bệnh ở giai đoạn đầu như vậy sẽ chi trả khi bệnh được phát hiện, giúp khách hàng có các khoản tiền để nghỉ làm hoặc để thanh toán một số chi phí y tế.”

Trong khi những lo lắng về sức khỏe vẫn luôn tồn tại và phổ biến thì những lo ngại về tình hình kinh tế dường như không kết thúc. Hoạt động kinh tế yếu trong quý II năm 2019 và dự báo tăng trưởng kinh tế giảm đi đã làm dấy lên nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái sắp tới ở Singapore.

Tuy nhiên, Lian cho rằng trong khi khách hàng có thể cẩn thận hơn với việc tiêu tiền trong thời kỳ suy thoái kinh tế thì vai trò tư vấn của cô chính là bằng chứng của sự suy thoái.

“Chúng tôi có thể khuyến khích và chia sẻ với khách hàng về tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch bảo vệ tốt, điều có thể thay thế khi họ mất đi thu nhập trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu nghỉ hưu sớm, chi phí phục hồi và chi phí điều trị thay thế của họ,” cô cho biết. “Miễn là chúng tôi có thể tiếp tục đưa ra lời khuyên có giá trị để giúp khách hàng lên kế hoạch cho mục tiêu cuộc sống của họ thì chúng tôi không có gì phải lo sợ cả.”

LIÊN HỆ

Laura Xue-Fen Hoi laurahoi.office@gmail.com

Catherine Chee Keng Lian cheekenglian@gmail.com

Delia Hui Wong deliawong@aia.com.sg

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments