Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Một phi công một học sinh và một người cha có điểm gì chung?

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Họ đều áp dụng những gì học được từ các vai trò khác để thành công trong ngành dịch vụ tài chính.

CHẲNG CÓ GÌ LÀ BÍ MẬT rằng các thành viên MDRT đã học được vô số bài học về cách thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất, nhưng họ cũng đã học được nhiều điều khác từ các trải nghiệm nằm ngoài vai trò của một nhà tư vấn. Trong bản tin phát thanh MDRT mới đây, các thành viên chia sẻ nhiều chiến lược để ba nhà tư vấn đã cùng thảo luận về các vai trò khác của họ và những bài học mình đang áp dụng vào công việc.

Edward M. Burnett, RICP
Thành viên MDRT 5 năm đến từ Kenosha, Wisconsin
Vai trò: Phi công chuyên nghiệp
Bài học: Tầm quan trọng của sự tập trung

Ở thế giới trên không, chúng tôi có một nguyên tắc gọi là buồng lái vô trùng. Trong quá trình bay, từ khi bạn bắt đầu khởi động động cơ, chạy trên đường băng, cất cánh và tăng dần độ cao, trong buồng lái sẽ không có bất cứ cuộc thảo luận nào ngoài các vấn đề liên quan đến chuyến bay, chừng nào còn ở dưới độ cao 3050 mét. Một khi đã vượt qua độ cao 3050 mét đó, bạn có thể nói chuyện nếu muốn.

Khi cần một buồng lái vô trùng tại nơi làm việc,tôi đóng cửa phòng. Tôi tắt điện thoại. Tôi đóng email để có thể tập trung vào những gì mình muốn làm.

Chúng tôi có sáu tư vấn viên và nhân viên hành chính trong hãng. Tất cả đều là bạn bè từ khá lâu. Rất dễ để nói chuyện phiếm về lũ trẻ hay những gì mình đã làm vào cuối tuần.

Chúng tôi đều thích việc này nhưng nếu có những ngày tôi buộc phải giải quyết xong công việc nào đó, tôi biết mình cần phải loại bỏ mọi xao nhãng và mọi người trong tòa nhà sẽ không cảm thấy phiền khi tôi đóng cửa phòng mình. Điều đó có nghĩa là hiện tại tôi không thể góp mặt vào buổi trò chuyện được. Chúng ta cần có khả năng tập trung và tôi nghĩ đây là điều mà tất cả mọi người nên nhận thức được.”

Yakov Baylis, CLU, ChFC
Thành viên MDRT 2 năm đến từ Downers Grove, Illinois
Vai trò: Học sinh làm thêm,12 tiếng học
Bài học: Đạo đức làm việc

Khi còn nhỏ, tôi theo học một trường Do Thái buổi ngày. Ở trường cấp ba, lịch học bắt đầu vào 7 rưỡi sáng và kết thúc vào 8 giờ 15 phút tối. Tôi tin rằng thứ đạo đức mình học được từ việc ở trường hơn 12 tiếng một ngày mà vẫn còn nhiều việc phải làm đã thực sự chuẩn bị cho tôi đặt chân vào ngành này. Bởi khi bạn mới bắt đầu, bạn thực sự cần phải dành rất nhiều nỗ lực và bạn học được lòng cam kết dành trọn tâm huyết của mình vào việc đó từ đâu? Tôi có thể nói là những trải nghiệm ở trường thực sự đã giúp tôi. Nó dạy cho tôi về một cách sống.

Chúng tôi bắt đầu từ 7 rưỡi sáng với những lời cầu nguyện, sau đó ăn sáng và học các bài học tôn giáo suốt buổi sáng rồi ăn trưa. Sau đó chúng tôi học tiếng Do Thái và tới 3 giờ thì bắt đầu các bài học tiếng Anh cho tới 6 rưỡi tối. Ba ngày mỗi tuần, chúng tôi sẽ ăn tối và học thêm một giờ. Vào thứ năm, chúng tôi được nghe một bài nói chuyện và thường thì tôi chọn ở lại sau đó, thậm chí là ngủ tại trường.

Tôi biết rằng không may tỉ lệ thất bại trong ngành là khoảng 90%. Mọi người vẫn nói rằng đây không phải là công việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Nó giống với công việc từ 5 giờ sáng tới 9 giờ tối hơn. Bạn cần điều gì đó để đưa bạn tới đó. Tôi cũng biết rằng khi mình bắt đầu đặt chân vào ngành, không ai tin rằng tôi có thể thực sự thành công. Và giờ đây tôi đã là một thành viên MDRT.”

Russell L. Clousing, CLU, ChFC
Thành viên MDRT 26 năm đến từ Chicago, Illinois
Vai trò: Cha của bốn con
Bài học: Tách các vấn đề lớn ra khỏi những vấn đề nhỏ

Chúng tôi có bốn đứa trẻ dưới 6 tuổi ở nhà. Do đó trong một khoảng thời gian nhất định sẽ chỉ toàn là những hỗn loạn. Bạn sẽ kiểu như quen với việc đi giải quyết rắc rối suốt cả ngày. Một ngày bình thường sẽ có khoảng ba đến bốn vụ và đó chẳng phải chuyện gì lớn.

Bạn học được cách đặt ưu tiên và quá trình đó buộc bạn phải nhận ra liệu điều gì đó là quan trọng hay chỉ là rắc rối. Điều đó có khẩn cấp không? Đó có phải là việc cần được giải quyết ngay lập tức hay có thể để lại cho ai đó? Hoặc có cách nào để xoay xở việc này không, và tôi có cần bỏ qua để tiếp tục không?

Việc này đẩy bạn vào một quá trình ra quyết định có thể dễ dàng áp dụng vào công việc như trong cách bạn xử lý vấn đề và cách bạn làm việc cùng mọi người. Các mối lo ngại cần được xử lý nhưng bạn cũng cần phải đặt ưu tiên cũng như điều hành và quản lý công việc của mình.

LIÊN HỆ

Yakov Baylis yakov.baylis@prudential.com

Edward Burnett ed@theschaeffergroupllc.com

Russell Clousing rclousing@crmsvcs.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments