Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Vươn lên hàng đầu

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Gagne mang hàng thập kỷ kinh nghiệm của mình tới Top of the Table.
Bill Truslow Photography

5 giờ sáng, Gregory B. Gagne, ChFC, thức dậy cho một cơ hội chẳng hấp dẫn chút nào: mang trống của người khác. Năm đó là 1999 và thành viên hiện đã 20 năm của MDRT từ Exeter, New Hampshire, trong Hội nghị Thường niên đầu tiên của mình, đã xung phong chịu trách nhiệm trang thiết bị cho ban nhạc của MDRT— bạn có biết có cả các ban nhạc MDRT không? Nhìn lại tất cả những thành tựu của Gagne từ dạo ấy, vai trò thể chất chẳng chút béo bở này là hình ảnh thu nhỏ của “Bạn phải bắt đầu từ đâu đó.”

Trong 20 năm qua, Gagne, người đã 11 lần đạt tiêu chuẩn Top of the Table và hiện là Chủ tịch Ban cố vấn Top of the Table 2020 và Thành viên Ủy ban Toàn cầu, đã đảm nhiệm cơ man công tác tình nguyện. Chắc chắn ông nhớ được rất nhiều việc trong số đó: tham gia vô số ủy ban MDRT, Ban chấp hành Quỹ MDRT và gần đây nhất là Thành viên Ủy ban Toàn cầu của PGA và PDC cho cả Hội nghị Thường niên và Hội thảo Toàn cầu MDRT 2019.

Trong vai trò mới, Gagne giám sát các ủy ban trong Top of the Table, nỗ lực triển khai các kế hoạch chiến lược tập trung vào việc kết nối 3000 thành viên trong suốt cả năm chứ không chỉ 300 thành viên thanm dự Hội nghị thường niên Top of the Table.

Nỗ lực này được thực hiện qua việc tạo ra nội dung trọn năm dưới các hình thức dễ dàng tiếp nhận, thành lập các ủy bạn như Ủy ban Đối sánh và kết nối với “vòng đời” của các thành viên Top of the Table. Vòng đời này biểu thị sự chuyển hóa để trở thành một chủ sở hữu doanh nghiệp, quá trình trưởng thành và xây dựng kế hoạch kế vị cho doanh nghiệp.

Các bạn hẳn đang tự hỏi làm sao mà Gagne, người hiện đang quản lý năm nhân viên và làm việc với các khách hàng nghỉ hưu và tiền nghỉ hưu, lại có thời gian cho tất cả những vai trò này ngoài công việc tư vấn và thời gian dành cho gia đình. Năm 2009, Gagne cũng đã tập trung vào vấn đề này khi lo lắng rằng các buổi gặp khách hàng và những nhiệm vụ liên quan đến công việc có thể khiến gia đình ông chỉ được dành phần thời gian ít ỏi còn lại.

Do đó ông xây dựng lịch trình của mình theo chiều đảo ngược. Đầu tiên là đặt lịch cho các sự kiện thể thao và ở trường của lũ trẻ, tiếp đó là kế hoạch cho nghỉ dưỡng, khoảng thời gian còn lại cho khách hàng. Sự cân bằng mới cùng với những ưu tiên dành cho công việc tình nguyện đã buộc Gagne phải làm việc hiệu quả và tập trung vào thu nhập hơn trong công việc của mình. Ông cũng đã dành năm tuần du lịch vòng quanh nước Mỹ với vợ và các con (lúc đó 13,10, và 9 tuổi) trên chiếc RV của gia đình, một chuyến đi được ghi dấu bằng tấm ảnh gia đình trước núi Rushmore.

Ông nói: “Tôi vẫn nhớ cảm giác hạnh phúc ngập tràn khi có thể làm vậy cùng gia đình và chúng tôi đã may mắn ra sao.”

Đương nhiên, Gagne, người đặt chân vào ngành dịch vụ tài chính từ năm 1992 nhưng không đủ điều kiện MDRT mãi đến khi bắt đầu chuyên môn hóa vào năm 1999, đã cảm thấy vô cùng biết ơn vì vô số những trải nghiệm không thể quên. Những điều này gồm việc đại diện cho 1 triệu đô la từ thiện trên khắp thế giới qua Quỹ MDRT và nuôi dưỡng một lớp lãnh đạo MDRT mới cùng niềm tự hào khi thấy một thành viên đi từ thành viên ủy ban lên Chủ tịch Sân khấu chính.

Cũng có thời điểm, một thành viên ông không quen đã tìm tới Gagne để nói rằng cuộc đời anh ta đã thay đổi ra sao nhờ một Phiên tập trung mà Gagne đã thuyết trình nhiều năm trước đó.

“Đó là một trong những khoảnh khắc khiêm nhường và hài lòng nhất mà tôi có thể nghĩ tới trong suốt nhiệm kỳ của mình ở MDRT,” ông chia sẻ. “Tôi nghĩ đôi khi chúng ta đã mặc nhiên thừa nhận những kiến thức mình có và không muốn chia sẻ chúng bởi cho rằng tất cả mọi người đều đã biết. Bí quyết ở đây là chia sẻ và trao đi thông tin. MDRT là nhóm học tập tốt nhất trên hành tinh.”

Gagne cũng nhắc tới việc các con anh (hiện 22, 19 và 18 tuổi) cũng coi trọng tình nguyện ra sao và cùng tham gia trong các sự kiện Make-a-Wish (Ước một điều ước) đồng thời sau đó tự mình ủng hộ tổ chức. Ông chỉ đơn giản muốn được tiếp tục ủng hộ MDRT ở bất kỳ vị trí nào mình thấy phù hợp nhất, thể hiện ở việc luân chuyển qua lại giữa các vai trò lãnh đạo và hỗ trợ trong suốt khoảng thời gian tình nguyện của mình.

“Nếu bạn từng nghĩ tới việc tình nguyện, hãy bước ra khỏi vị trí bên lề và tham gia vào cuộc chơi. Điều đó sẽ thay đổi bạn,” Gagne nói. “Đừng e ngại. Tất cả những gì cần làm là hãy hỏi.”

LIÊN HỆ: Gregory Gagne greg@affinityinvestmentgroup.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments