Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm sao để xử lý các tình huống bị ngược đãi

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Bạn nên làm gì khi cho rằng khách hàng là nạn nhân của bạo lực gia đình.
Amy Neeson Photography

MỘT PHÓNG VIÊN viết bài về phiên xét xử tội giết người đã được nghe lời khai về một người chồng gia trưởng bị tình nghi sát hại vợ mình, người bị hắn ngược đãi cả về mặt thể chất và tài chính. Điều này khiến nữ nhà báo nhớ tới một tình huống tương tự. Cô gửi cho bạn mình một tin nhắn ngắn nhưng đầy thuyết phục:

“Đây là chồng cậu,” cô viết. “Cậu phải thoát ra.”

Người bạn đó, một nhà báo điều tra có tiếng, đã bắt đầu trích ra 30 đô la trong ngân sách mua sắm mỗi tuần để mua thẻ quà tặng từ các siêu thị địa phương, như vậy cô sẽ có tiền để để mua đồ sau khi bỏ chồng. Thậm chí ngay sau khi rời khỏi chồng, sự căng thẳng vẫn góp phần dẫn tới một cơn đột quỵ và động kinh ở người trưởng thành.

Nhà báo này là một trong những người mà Amanda Cassar, AFP, Dip FP, một thành viên MDRT bảy năm từ Burleigh Heads, Queensland, Úc đã phỏng vấn cho cuốn sách của mình “Financial Secrets Revealed (Tiết lộ các bí mật tài chính).”

“Cô ấy khởi đầu mối quan hệ với tài sản và tiền bạc trong ngân hàng. Tại thời điểm thoát khỏi mối quan hệ đó, cô ấy trắng tay,” Cassar nói. “Điều này hấp dẫn tôi: Chuyện này thường xảy ra thế nào và chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ những người trong hoàn cảnh tương tự?”

Tại một khu vực nơi rất nhiều người đã về hưu chuyển đến, Cassar có hai doanh nghiệp: một hãng chuyên lập kế hoạch tài chính kiểu truyền thống cho các gia đình và doanh nghiệp nhỏ, và một nhóm phái sinh chuyên về các chiến lược dành cho những người chuyển đến các cơ sở chăm sóc dài hạn. Cô trích dẫn một nghiên cứu của Liên minh chống Bạo hành gia đình quốc gia, Mỹ rằng có tới 99% nạn nhân của bạo hành gia đình cũng phải chịu ngược đãi về mặt tài chính như trường hợp nữ nhà báo mà Cassar đã phỏng vấn.

“Tôi bắt đầu đặt câu hỏi rằng liệu mọi người có từng nghe về những trường hợp như vậy,” cô nói. “Mọi người trả lời, ‘Ồ có, tôi có biết người gặp cảnh này.’”

Vậy bạn có thể làm gì ở vai trò nhà tư vấn nếu bạn ngờ rằng một khách hàng tiềm năng hay khách hàng hiện tại của mình chịu cảnh ngược đãi?

Đây là một vai trò thực sự khó khăn nhưng chúng ta được khách hàng tin tưởng đủ để có thể chia sẻ những điều điều họ thường không nói.

Trước tiên, học cách phát hiện trường hợp đáng ngờ. Nếu ai đó không ngừng át lời bạn đời trong suốt cuộc gặp và người bị áp chế có vẻ như sợ hãi không dám bày tỏ quan điểm của mình, đây có thể là một dấu hiệu bị ngược đãi. Ngoài ra, hãy để ý xem liệu có phải mọi tài sản đều đứng tên một người và người còn lại bị gạt ra ngoài, hoặc liệu người bạn đời có được ghi danh là người thụ hưởng quyền lợi không.

“Đây là tình huống tìm kiếm thông tin; chúng ta chỉ cần nhận thức được những gì cần để ý,” Cassar cho biết. Cô ước tính rằng đã tư vấn cho khách hàng trong khoảng một tá trường hợp ngược đãi. “Và hiểu rõ các điều khoản bất động sản giúp đảm bảo rằng một bên sẽ được lo liệu đủ.”

Các dấu hiệu cảnh báo có thể xuất hiện ở nhiều dạng, không chỉ là thể chất mà còn về tinh thần. Một người có thể kiểm soát việc chi tiêu của người còn lại, giới hạn quyền mua sắm của họ và/hoặc ngăn không cho họ mở tài khoản ngân hàng. (Cassar nhấn mạnh rằng các tài sản tuyệt đối không nên liên kết hoàn toàn — mỗi cá nhân nên tự mình có một tài khoản riêng ngoài tài khoản liên kết dành cho cặp đôi/gia đình.) Người kiếm tiền nuôi sống gia đình cũng có thể cấm bạn đời làm việc và đe dọa sẽ bỏ đi để có quyền áp đảo về tài chính của cả hai.

Đặc biệt những người phụ nữ giàu có có thể là đối tượng mục tiêu. Cassar nhắc tới một nữ quản lý ở công ty môi giới đầu tư của cô đã bị chinh phục bởi một người đàn ông lôi cuốn và kết quả là một khoản nợ 1,2 triệu đôla sau đó đồng thời bị gã tấn công trên chiếc du thuyền của cô.

Thứ hai, biết được mình có thể làm gì. Với những người mới bắt đầu, hãy hiểu rằng có một số người không sẵn lòng thảo luận về dạng tình huống này trong khi một số khác lại rất biết ơn nếu được lắng nghe một cách đồng cảm. Cassar cho biết có thể có sự xấu hổ và ngại ngùng, đặc biệt trong các trường hợp ngược đãi về mặt tài chính ở những người cao tuổi khi liên quan tới người thân yêu được họ tin tưởng và có thể bị truy tố.

“Đây là một lĩnh vực rất nhạy cảm và là một vị thế cân bằng mong manh để có thể duy trì lòng tự trọng của họ khi họ đang cảm thấy thật dễ bị tổn thương, bị xúc phạm, lạc lối và cố gắng tìm ra phương hướng,” chị nói. “Để tiếp tục cuộc hội thoại, điều đó có nghĩa là gọi riêng cho người vợ khi chồng cô đã đi làm và nói, ‘Tôi có vài mối quan ngại sau khi chị rời đi hôm trước và chỉ muốn liên lạc một chút.”

Dù rằng người đó không muốn có bất cứ thay đổi nào, bạn có thể nói về việc bảo vệ tài sản, gợi ý họ trao đổi với một chuyên gia hoặc bạn bè tin cậy và tạo lưu ý riêng trong khi tiếp tục quan sát mối quan hệ của khách hàng. Bạn có thể gọi tới được dây nóng về ngược đãi tài chính/người cao tuổi để mô tả những gì bạn đã chứng kiến và đề nghị được hướng dẫn. Cassar cũng gợi ý nói chuyện với nhà môi giới đầu tư của bạn để hiểu được cần phải làm gì khi gặp phải trường hợp ngược đãi tài chính.

Việc chuẩn bị cũng bao gồm tạo mối quan hệ với các luật sư về bạo lực gia đình và quản lý tài sản, những người có thể giúp đỡ bạn trong việc chọn ra người giám hộ mới hoặc hủy bỏ ủy quyền luật sư. Bởi sự ngược đãi phổ biến hơn nhiều những gì mọi người muốn tin.

“Tôi đã thực hiện một chuyên mục phát thanh địa phương và không biết khi nào nó được lên sóng. Nhưng khi buổi thu được phát sóng, những cuộc gọi tôi nhận được từ các nạn nhân của ngược đãi tài chính vào chiều hôm đó thật quá đau lòng,” Cassar nói.

“Đây là một vai trò thực sự khó khăn nhưng chúng ta được khách hàng tin tưởng đủ để có thể chia sẻ những điều họ không thường nói ra với ai khác. Chúng ta thực sự cần có dụng cụ trong bộ công cụ của mình để có thể hỗ trợ họ.”

LIÊN HỆ: Amanda Cassar amanda@wealthplanningpartners.com.au

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments