Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Từ gia đình tôi tới gia đình bạn

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Domingo chia sẻ với mọi người cách mà hoạch định tài chính đã giúp đỡ anh.

HƠN 10 NĂM QUA, Val Ladaban Domingo, thành viên MDRT hai năm đến từ Davao, Philippines, làm việc trong ngành tiếp thị mạng lưới, học cách xác định nhu cầu khách hàng và truyền đạt cách sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Nhưng khi công ty của anh và vợ bị đóng cửa năm 2011, như nhiều người khác ở Philippines chưa bao giờ học tiết kiệm, Domingo đã buộc phải xem xét những khả năng khác.

Nhờ có vợ anh, Catherine, đã để dành một khoản tiền phòng thân cho gia đình họ (lúc đó có hai đứa con và bây giờ là bốn) nên họ mới có thể tồn tại trong hơn một năm trước khi tham dự một buổi thuyết trình về ngành dịch vụ tài chính. Họ nhìn thấy một cơ hội quan trọng để không chỉ tổ chức lại tình hình tài chính của mình mà còn hành nghề giúp đỡ các gia đình khác.

Kể từ đó, họ tập trung vào giáo dục tài chính cho các gia đình, nhiều gia đình trong số đó còn không có bảo hiểm hoặc bất kỳ kế hoạch nào để ổn định cho bản thân trong những trường hợp khẩn cấp. Nhờ kinh nghiệm tiếp thị và thực tế là hầu hết người thân và bạn bè của anh đều chỉ có biện pháp bảo vệ tối thiểu nên Domingo đã có thể khởi đầu nhanh chóng.

Để xây dựng thương hiệu, Domingo và vợ bắt đầu thực hiện các phiên phổ biến kiến thức tài chính trực tiếp trên Facebook Live, chia sẻ kinh nghiệm và những gì họ có thể làm cho khách hàng. Ví dụ một người bạn của vợ anh bắt đầu theo dõi các phiên này và gửi tin nhắn hỏi rằng liệu Domingo có thể giúp cô dành ra một phần thu nhập để lên kế hoạch cho việc giáo dục của cậu con trai 5 tuổi của cô không.

“Nhờ nỗ lực liên tục của chúng tôi để gia tăng giá trị thông qua mạng xã hội, người bạn của vợ tôi đã tham gia. Chỉ trong một tuần, cô ấy đã đăng ký một sản phẩm bảo hiểm cho việc giáo dục của cậu con trai,” anh chia sẻ.

Trong khi Domingo không hề nói tới con cái trên mạng xã hội — các phiên trực tiếp trên Facebook Live diễn ra vào thứ 5 lúc 9 giờ sáng, lúc ấy bọn trẻ đang ở trường — nhưng anh vẫn kết nối với các khách hàng tiềm năng khác thông qua bọn trẻ. Một phụ huynh tại trường chưa bao giờ được phê duyệt bảo hiểm vì tình trạng sức khỏe cô gặp phải nhiều năm trước đó; sau khi trò chuyện với Domingo ở trường, cô đã có thể cung cấp tất cả tài liệu cần thiết và nhận được bảo hiểm mà cô luôn mong muốn.

Chúng tôi biết cảm giác choáng váng khi bạn không còn tiền để tiếp tục lối sống mà bạn từng có.

Domingo và vợ đã mở rộng ra ngoài thị trường gia đình, kết nối với các chủ doanh nghiệp và thế hệ thiên niên kỷ. Nhóm thứ hai là một mục tiêu cụ thể trong hai hội thảo mỗi tháng mà Domingo tổ chức. Một trong hai hội thảo này nhằm thu hút khách hàng, hội thảo còn lại thì cố gắng giới thiệu cho mọi người về vai trò của nhân viên hoạch định tài chính. Một nửa đội ngũ của Domingo gồm 32 nhân viên hoạch định tài chính thuộc thế hệ thiên niên kỷ.

Thực tế, các nhóm hội thảo không quá tách biệt. Một số thành viên của nhóm bắt đầu với tư cách khách hàng. “Khi họ nhìn thấy sứ mệnh và sự ủng hộ cho những gì chúng tôi đang làm và cũng trân trọng giá trị của những gì chúng tôi đã làm cho họ thì họ đã nộp đơn xin trở thành thành viên của đội chúng tôi,” Domingo chia sẻ.

Mục tiêu là tạo ra một cộng đồng những người coi trọng hiểu biết về tài chính ở một nơi nó ít được coi trọng. Cho dù đó là cặp vợ chồng bắt đầu xây dựng một gia đình hoặc một doanh nghiệp trong đó cá nhân quan trọng cần được bảo hiểm, Domingo vẫn cố gắng lan tỏa kiến thức và hỗ trợ, đồng thời nhắm tới hoạch định bất động sản.

“Chúng tôi đi ra ngoài, là một phần của nhóm xã hội trong thành phố và đảm bảo rằng mọi người đều biết việc chúng tôi đang làm để bảo vệ gia đình, doanh nghiệp hoặc sự giàu có qua các thế hệ,” anh chia sẻ. “Vì chúng tôi đã tự mình trải nghiệm; chúng tôi đã kiếm được nhiều tiền nhưng không giữ được số tiền đó và chúng tôi biết cảm giác choáng váng khi không còn tiền để tiếp tục lối sống mà mình từng có.”

Giáo dục những điều cấm kỵ về văn hóa

MỖI NGƯỜI CÓ NHỮNG CẢM NHẬN KHÁC NHAU VỀ TIỀN BẠC. Việc đó xảy ra trong phạm vi hẹp đối với các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn và trong phạm vi rộng đối với các nền văn hóa trên khắp thế giới.

Ở Philippines, mọi người thường không nói chuyện về tài chính, coi đó là chủ đề cấm kỵ hoặc thậm chí là bất khả xâm phạm, Domingo cho biết. “Đặc biệt nếu ở trong nhà thờ thì có một khái niệm khác đó là tiền là gốc rễ của mọi tội lỗi.”

Vì vậy, bạn sẽ nghĩ rằng Domingo sẽ không thể thành công trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một mục sư. Tuy nhiên, nhờ việc kết nối các giá trị bảo hiểm với một câu chuyện trong Kinh Thánh về quản lý, bảo vệ và phát triển nguồn lực tài chính, vị khách hàng tiềm năng đó đã suy nghĩ tới việc chăm lo cho các vấn đề tài chính của mình. Ông ấy cũng bắt đầu giới thiệu các thành viên của nhà thờ cho Domingo.

“Việc này củng cố tầm quan trọng của giáo dục khách hàng là điều tiên quyết và nhờ họ ủng hộ nên chúng tôi có thể có được nhiều khách hàng hơn,” anh nói.

LIÊN HỆ: Val Domingo val.domingo.mdrt@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments