Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

“Quan tâm” tới khách hàng trong bảo hiểm chăm sóc dài hạn

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Walkins dùng trải nghiệm cá nhân và các câu hỏi để truyền tải về tầm quan trọng của bảo hiểm.
Chris Griffiths

Cedric L. Watkins II, MBA, J.D., có một trải nghiệm rất gần về những gì xảy đến khi ai đó không có bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn. Khi cha anh, một người không có bảo hiểm, phải chịu đựng căn bệnh Alzheimer và tiểu đường, chị anh đã thử tự mình chăm sóc cho ông. Sau hai tháng chứng kiến những hành vi đáng quan ngại của cha (ví dụ như suýt làm nổ lò nướng) và chăm sóc những nhu cầu thường nhật của ông, chị đã không thể chịu đựng thêm nữa.

“Giấc ngủ của chị bị ngắt quãng cứ mỗi hai giờ để thay bỉm cho ông, tiêm insulin và đưa ông đi lọc máu,” Walkins kể lại. Anh là một thành viên MDRT 27 năm đến từ Los Angeles, California, tập chung vào mảng quản lý tài sản và hoạch định bất động sản cho các chủ doanh nghiệp cũng như cá nhân có tài sản lớn. “Ông cần chăm sóc chuyên môn.”

Ngược lại khi chị anh mất vào năm 2018, sau khi gánh chịu những căn bệnh giống hệt cha, bảo hiểm chăm sóc dài hạn của chị đã chi trả cho hầu hết chi phí bệnh xá trong khoảng thời gian chị không thể ở lại nhà. Khi vợ của Walkin mắc bệnh ung thư vú, bảo hiểm chăm sóc dài hạn đã chi trả cho các y tá giúp chị tắm rửa, thay quần áo và cho ăn trong suốt hơn ba năm.

Chẳng có gì bất ngờ khi Walkins là người thuyết pháp cho loại hình bảo hiểm này, theo chính lời của anh. Nhưng làm sao để đề cập tới vấn đề này cùng khách hàng, những người có lẽ chẳng mấy sẵn lòng xem xét bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn trước khi đi sâu vào một vấn đề khó có thể cân nhắc đó là người thân trong gia đình mắc các bệnh suy nhược?

Tại sao anh/chị lại đặt con cái vào tình huống đó khi hoàn toàn có thể hưởng một khoản miễn giảm thuế 200 đô-la một tháng và giảm nhẹ khó khăn này?

Walkins gợi ý sử dụng các câu hỏi sau:

Anh/Chị đã từng có người thân cần giúp đỡ khi họ về già chưa?
“Đó là một câu hỏi mở đầu rất hay — 98% mọi người sẽ nói có,” Walkins nói. “Sau đó họ sẽ kể cho tôi các câu chuyện kiểu như khi họ còn là một đứa trẻ và không thể đi xem phim bởi họ phải ở nhà chăm ông bà mình.”

Anh/Chị cảm thấy thế nào nếu tôi giải thích cách tận dụng bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn hợp cách, được miễn giảm thuế để chăm sóc họ?
Walkins bổ sung, nếu mọi người không hành động, việc này có thể khiến cuộc sống cả gia đình bị chững lại, thêm vào việc không được chăm sóc bởi những người được cấp phép và được bảo hiểm chi trả tiền bồi thường. “Khi cha mẹ dần già đi, nếu bạn không lập kế hoạch trước, bạn sẽ phải chuẩn bị cho việc tiêu tán gia sản của mình,” anh nói.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về bảo hiểm phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản khiến mọi người nhận ra cần mua bảo hiểm khi họ còn đủ điều kiện. Vấn đề sức khỏe gia đình có thể là một chủ đề vô cùng nhạy cảm, tạo tâm lý phủ nhận và trì hoãn. Walkins từng có khách hàng nói với anh, “Chúng tôi sẽ làm điều này khi đến tuổi 50,” để rồi đợi đến những năm 60 và 70 tuổi. Và sau đó khi họ thực sự cần có bảo hiểm thì là đã quá muộn.

Mọi chuyện có thể chỉ đơn giản như việc tư vấn viên hỏi thăm, “Cha mẹ anh/chị hiện thế nào?” Nhưng nó cũng là về sự sẵn lòng thảo luận đến chủ đề bảo hiểm với ai đó có tiền sử gánh chịu các căn bệnh nguy hiểm trong gia đình. Hoặc mở rộng cuộc đối thoại hơn thế nữa và hỏi, “Anh/Chị có muốn được tự do du lịch khắp nơi khi biết gia đình mình được chăm sóc đầy đủ?” hoặc “Anh/Chị cảm thấy sao khi con cái phải bỏ mặc gia đình riêng để tới chăm sóc mình?”

“Hầu hết các bậc cha mẹ trước đây sẽ nói rằng con cái yêu họ rất nhiều nên sẽ tới chăm sóc họ,” Walkins nói. “Khi tôi hỏi điều đó khiến họ cảm thấy thế nào, hầu hết họ sẽ nói, ‘Việc này không khiến tôi thấy vui chút nào.’”

“Vậy tại sao anh/chị lại đặt con cái vào tình huống đó khi hoàn toàn có thể hưởng một khoản miễn giảm thuế 200 đô-la một tháng và giảm nhẹ khó khăn này?”

Những câu hỏi này sẽ được đưa ra trong các buổi tổng kết hàng năm hoặc trong những buổi gặp ngẫu nhiên với khách hàng ở độ tuổi phù hợp (40 hoặc hơn). Walkins cho biết, đôi khi một khách hàng cũng nói họ đã có đủ tiền tiết kiệm để chi trả cho bất kỳ chi phí nào. Nhưng đó chỉ là trường hợp cá biệt bởi bất kể có nhiều tiền cỡ nào, hầu hết mọi người vẫn muốn tránh các chi phí hơn là phải gánh chịu chúng.

Họ không nghĩ vậy khi phải đưa ra các quyết định hợp lý về chăm sóc người thân trong gia đình.

Đó là lý do tại sao sau khi cha anh phải chịu đựng bệnh tật nặng nề, Walkins đã đóng bảo hiểm cho mẹ, bà cuối cùng cũng cần đến sự chăm sóc cho người mắc bệnh Alzheimer. “Khi tới tuổi 78, bà cần tới bảo hiểm, và nó đã ở đó sẵn sàng đợi bà,” anh kể. “Bảo hiểm mang tới cho bà chất lượng cuộc sống mà lẽ ra bà không thể có nếu ở nhà một mình, khó có thể tự chăm sóc bản thân.”

LIÊN HỆ: Cedric L. Watkins II thewatkinsgroup@att.net

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments